Melonth

ผู้เขียน : Melonth

อัพเดท: 14 ธ.ค. 2023 15.49 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1304 ครั้ง

วิธีเช็คสัญญาณอินเตอร์เน็ตครบทุกเครือข่าย ทั้ง AIS , TRUE , DTAC พร้อมทั้งรวบรวมเว็บไซต์เช็คความเร็วอินเตอร์เน็ต ไปดูกันเลย!


เช็คสัญญาณเน็ต ครบทุกค่าย พร้อมเผย 5 เว็บเช็คความแรงอินเตอร์เน็ต

สัญญาณอินเทอร์เน็ตกลายเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะด้วยเรื่องงาน ความบันเทิง การเรียน หรือการหาข้อมูลทั่วไปในการเดินทาง มักจะมีการใช้อินเทอร์เน็ตอยู่เสมอ แต่ทว่าในแต่ละพื้นที่อินเทอร์เน็ตจากผู้ให้บริการก็รองรับความเร็วที่แตกต่างกัน เพราะในแต่ละพื้นที่ ก็มีข้อจำกัดของเสาสัญญาณ เราสามารถตรวจสอบได้ว่าในพื้นที่ที่เราเดินทางไป หรือที่เราอยู่สัญญาณเป็นอย่างไร รองรับการเครือข่ายโทรศัพท์ที่เราเลือกใช้หรือไม่ เช็คสัญญาณเน็ตง่ายๆด้วยตัวเองตามบทความนี้ได้เลย

เช็คสัญญาณเน็ต

เช็คสัญญาณเน็ตทรู 

สำหรับการเช็คสัญญาณเน็ตทรูตัวเว็บไซต์ของทาง True เองไม่มีให้บริการในส่วนนี้ สำหรับท่านที่ต้องการทราบพื้นที่ให้บริการ 5Gของทรู ไม่ว่าจะเป็นเน็ตรายเดือน หรือสำหรับเน็ตรายปี ที่ใช้โปรโมชั่น เน็ต 5G 1000mbps สามารถตรวจสอบพื้นที่ให้บริการได้ดังนี้

  1. คลิกที่นี่ เพื่อเข้าสู่เว็บไซต์

  2. ค้นหาพื้นที่จากแผนที่ เพื่อตรวจสอบพื้นที่ ที่ท่านต้องการทราบ

เนื่องจากเป็นเว็บไซต์ที่ไม่ได้เป็นทางการของทางทรู ข้อมูลอาจจะมีความผิดพลาดไม่ครบถ้วนได้ ข้อมูลที่ได้เป็นเพียงการให้ข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจเท่านั้น

เช็คสัญญาณเน็ต AIS

สำหรับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ AIS จะมีข้อมูลแสดงเพียงส่วนของพื้นที่ให้บริการสัญญาณมือถือแบบ 5G เท่านั้น โดยสามารถทำตามขั้นตอนง่ายๆ เพื่อเช็คสัญญาณเน็ตAIS ว่าในพื้นที่ รองรับสัญญาณ 5G หรือไม่

  1. เข้าเว็บไซต์ https://www.ais.th/about-us/network-technology/5g-for-consumer/coverage?intcid=5gindex-th-banner-coverage

  2. เลือกพื้นที่เช็คสัญญาณเน็ตของท่าน โดยเลือกภาค เลือกจังหวัด เลือกอำเภอ หากยังไม่มีข้อมูลแสดงว่าพื้นที่ยังไม่รองรับ 5G

 

เช็คสัญญาณเน็ต DTAC 

 เว็บสำหรับการเช็คสัญญาณเน็ต DTAC นั้น สามารถตรวจสอบพื้นที่การให้บริการสัญญาณมือถือของทาง DTAC โดยให้ตรวจสอบได้ทั้ง 3G/4G/5G บอกได้อย่างครบถ้วนว่าในพื้นที่ที่ท่านได้เลือกรองรับการใช้งาน สัญญาณมือถือ รูปแบบใดบ้าง โดยสามารถตรวจสอบได้ดังนี้ 

  1. เข้าเว็บไซต์ สำหรับการเช็คสัญญาณเน็ต DTAC https://www.dtac.co.th/network/coverage.html

  2. เลือกข้อมูล จังหวัด อำเภอ ตำบล ให้ครบถ้วน

  3. หน้าจอจะแสดงผล สัญญาณที่รองรับการให้บริการในพื้นที่ดังกล่าวให้ท่านทราบ 

5 เว็บไซต์เช็คความเร็วอินเตอร์เน็ตมือถือ 

เมื่อได้เช็คสัญญาณเน็ตในพื้นที่ของท่านแล้ว ว่ารองรับสัญญาณใด ไม่ว่าจะเป็น 3g 4g 5g ก็ตาม ท่านอาจจะสงสัยว่า ความเร็วเน็ตที่ท่านกำลังใช้งานอยู่นั้นความเร็วเท่าไหร่ เป็นไปตามโปรโมชั่นของซิมท่านหรือไม่ ท่านสามารถเช็คสัญญาณเน็ต เพื่อให้ทราบความเร็วของท่านได้ จากเว็บไซต์ด้านล่างนี้ 

 1. FAST.com

เว็บไซต์สำหรับ เช็คสัญญาณเน็ต ที่ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก เพียงเข้าเว็บไซต์ก็สามารถเช็คสัญญาณเน็ตได้ทันที เว็บคลีนๆ ถูกใจสายมินิมอล ไม่ต้องคลิกปุ่มใดๆ เพียงเข้าเว็บไซต์ก็เริ่มทำการเช็คสัญญาณเน็ตความเร็วเน็ตทันที โดยผู้บริการจาก Netflix

 2. speedtest.net

Speed test ที่เป็นขวัญใจผู้ใช้งานอย่างยาวนาน กับ Speedtest by ookla ที่มีให้บริการทั้งรูปแบบเว็บไซต์ รูปแบบ App ให้บริการให้ท่านได้เลือกใช้บริการ เพียงกดปุ่ม 1 ครั้งเพื่อเริ่มต้นการใช้งาน ก็จะสามารถเช็คสัญญาณเน็ตความเร็ว Ping ทำให้ท่านทราบว่าเน็ตของท่านความเร็ว คุณภาพต่างๆเป็นอย่างไร 

 3. nperf.com

อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการเช็คสัญญาณเน็ต จริงๆแล้วเว็บนี้เป็นเว็บที่มีบริการมากมายเกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตและสัญญาณโทรศัพท์มือถือให้บริการ โดยบริการเช็คความเร็วอินเทอร์เน็ตของเว็บไซต์นี้ สามารถแสดงข้อมูลที่ท่านต้องการตรวจสอบได้อย่างครบถ้วน เช่น มีพิกัดที่สถานที่ท่านใช้เช็คสัญญาณ รายละเอียดระบบปฏิบัติการ บราวเซอร์ที่ท่านใช้งาน ความเร็วอินเทอร์เน็ต ปิง ความเร็วการอัพโหลด โดยแสดงผลทั้งหมดให้ท่านได้ทราบอย่างชัดเจน เข้าใจง่าย ใช้งานง่าย เป็นอีกเว็บไซต์หนึ่งที่ให้บริการได้ครบ รวมทั้งแสดงผลการทดสอบในรูปแบบกราฟผลการทดสอบให้เห็นความเสถียรของสัญญาณอีกด้วย

 4. speedtest1.totbroadband.com:8080/

เว็บไซต์การทดสอบความเร็วเน็ต หรือการทำ Speed test จาก NT โดย NT เป็นรัฐวิสาหกิจของประเทศไทย ดังนั้นข้อมูลเบื้องต้นที่ได้จากการวัดผล มีให้ทราบอย่างครบถ้วน ตัวหน้าเว็บไม่มี Interface มากนัก หน้าเว็บสะอาดตา แต่ก็เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป  ทำให้เป็นอีกหนึ่งเว็บที่ใช้งานได้ง่าย เหมาะสำหรับใช้ในการเช็คสัญญาณเน็ต ความเร็วเน็ตที่ท่านกำลังใช้งาน 

 5. speedtest.adslthailand.com/

ปิดท้ายอันดับด้วยบริการเช็คสัญญาณเน็ต ความเร็วเน็ตจากเว็บไซต์ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน เว็บไซต์นี้เปลี่ยน Engine การวัดไปเป็นของ nperf ผลจึงใกล้เคียงกันกับเว็บต้นฉบับแต่มีการดีไซต์หน้าเว็บใหม่ให้มีข้อมูลที่แตกต่างกันไป เป็นอีกหนึ่งเว็บที่สามารถใช้งาน เช็คสัญญาณเน็ตปิง วัดค่าเปรียบเทียบได้ ใช้งานง่ายไม่ต่างกับอันดับอื่นๆในลิสต์นี้ 

 ซิมเทพ เล่นเน็ตรายปี ความเร็วอินเตอร์เน็ตสูงสุด 1000mbps 

เมื่อได้ทราบว่าในพื้นที่ของท่านรองรับสัญญาณ 5G หรือไม่ และยังทราบถึงวิธีการตรวจสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตที่ท่านกำลังใช้งานอยู่ ผลการทดสอบที่ได้อาจจะเป็นไปตามที่ท่านต้องการ หรืออาจจะทำให้ท่านพบปัญหาจากการใช้งานเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าคำตอบจะเป็นในรูปแบบใด แต่หากท่านต้องการซื้อซิมเน็ตรายปี ซิมเทพอันใหม่ เพื่อใช้งานอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นซิมเน็ตรายปีโปรโมชั่นใกล้เคียงกับซิมเทพเดิมที่ท่านใช้งาน หรืออาจจะกำลังมองหาซิมที่มีความเร็วเพิ่มขึ้น ในระดับที่รองรับ 5G อย่างซิมเน็ตรายปีที่มีเน็ตสูงสุดถึง 1000mbps ก็ตาม แน่นอนว่านอกจากการเลือกซิมเทพที่ตรงกับความต้องการของท่านแล้ว ท่านก็อาจจะมองหาผู้ขายซิมที่ขายจริง ไม่เป็นมิจฉาชีพ เชื่อถือได้ และเราก็ขอแนะนำเว็บไซต์ MelonTh  

เว็บไซต์ MelonTh นั้น เป็นเหมือนแหล่งศูนย์รวมซิมโทรศัพท์มือถือ สำหรับการซื้อซิมเน็ตรายปี ซิมเทพต่างๆ โดยมีจำหน่ายในทุกความเร็ว ทุกเครือข่าย ให้ท่านเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น ซิมเทพทรู ซิมเทพดีแทค ซิมเทพAIS แม้แต่ซิมเทพจากเครือข่าย NT ก็มีให้ท่านเลือกซื้อตามความต้องการ สามารถเลือกบริการเก็บปลายทางได้ คลิกเลย https://melonth.com/

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที