Bancha

ผู้เขียน : Bancha

อัพเดท: 20 ธ.ค. 2023 11.22 น. บทความนี้มีผู้ชม: 96 ครั้ง

แชร์วิธีซักเสื้อในไม่มีโครง เพื่อคงสภาพและยืดระยะเวลาการใช้งานเสื้อในไร้ขอบให้นานยิ่งขึ้น รับรองว่าเพียงใช้วิธีเหล่านี้ก็จะรักษาทรงเสื้อในไม่มีโครงแต่มีทรงได้แน่นอน


แชร์วิธีซักเสื้อในไม่มีโครงให้ไม่เสียทรงและใช้ได้นาน

 

แชร์วิธีซักเสื้อในไม่มีโครงให้ไม่เสียทรงและใช้ได้นาน

สาว ๆ ที่ชื่นชอบการใส่เสื้อในไม่มีโครงรู้หรือไม่ว่าเสื้อในแบบนี้มีวิธีการซักที่สามารถช่วยให้เสื้อในไร้ขอบมีสภาพเหมือนกับตอนซื้อใหม่ ๆ ได้ด้วย ซึ่งนอกจากวิธีการซักที่ถูกต้องจะทำให้เสื้อในไม่เสียทรงแล้วก็ยังทำให้เสื้อในไม่มีโครงแต่มีทรงสามารถใช้งานได้นานยิ่งขึ้นด้วย 

ตามปกติแล้วการใส่เสื้อในไม่มีโครงที่ทำให้สาว ๆ สบายตัวมากขึ้นนั้นจะมีขั้นตอนการซักที่ไม่เหมือนกับการซักเสื้อผ้าแบบอื่น ๆ อย่างเสื้อ กางเกง หรือถุงเท้า เพราะเสื้อในไม่มีโครงเป็นเครื่องนุ่งห่มที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ซึ่งถ้าเราเผลอซักเสื้อในผิดวิธีก็อาจจะส่งผลให้เสื้อในเสียทรงและใช้งานได้ในระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น วันนี้เราเลยจะมาแชร์วิธีซักเสื้อในไม่มีโครงที่สามารถช่วยคงสภาพให้เหมือนซื้อใหม่และใช้งานได้นานมากยิ่งขึ้น

วิธีซักเสื้อในไม่มีโครงมีขั้นตอนอะไรบ้าง?

 วิธีซักเสื้อในไม่มีโครงให้มีสภาพเหมือนใหม่อยู่เสมอและสามารถใช้งานได้ในระยะยาวนั้นสามารถทำได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการซักด้วยมือหรือซักด้วยเครื่องซักผ้าก็สามารถคงสภาพเสื้อในไม่มีโครงได้ทั้งนั้น ซึ่งวิธีการซักเสื้อในไร้ขอบมีอะไรบ้าง? ไปดูพร้อมกันได้เลย

 

วิธีซักด้วยมือ

วิธีซักเสื้อในไม่มีโครงด้วยมือนั้นจะเป็นการถนอมผ้าได้เป็นอย่างดี และถ้าเสริมด้วยวิธีการซักที่เหมาะสมก็จะช่วยทำให้เสื้อในมีสภาพดี รวมถึงสามารถใช้งานได้นานกว่าที่คาดไว้ ซึ่งวิธีการซักเสื้อในไร้โครงด้วยมือนั้นจะมีขั้นตอนดังนี้

  1. เติมน้ำอุ่นใส่กะละมังที่มีขนาดใหญ่พอให้น้ำท่วมเสื้อใน
  2. ใส่น้ำยาซักผ้าสูตรอ่อนโยนและผสมให้เข้ากับน้ำอุ่น
  3. ใส่เสื้อในลงไปและแช่ไว้ประมาณ 15 นาที 
  4. ใช้มือถูตามบริเวณต่าง ๆ ของเสื้อใน
  5. ซักด้วยน้ำสะอาด
  6. จัดทรงให้เรียบร้อย นำไปวางไว้บนผ้าขนหนูเพื่อซับน้ำ และตากในตำแหน่งอากาศถ่ายเท

 

วิธีซักด้วยเครื่องซักผ้า

สำหรับใครที่ไม่สะดวกซักเสื้อในไม่มีโครงด้วยมือก็สามารถซักด้วยเครื่องซักผ้าแทนได้ ซึ่งการซักด้วยเครื่องซักผ้านั้นจะต้องนำเสื้อในมาใส่ถุงซักผ้าก่อนทุกครั้ง เพื่อถนอมให้เสื้อในไม่เสียทรงมากเกินไป จากนั้นก็นำไปซักตามขั้นตอนด้านล่างนี้ได้เลย

  1. ปรับเครื่องซักผ้าเป็นโหมดอ่อนโยน โดยไม่ต้องปั่นแห้ง
  2. ผสมน้ำยาซักผ้าสูตรอ่อนโยนกับน้ำอุณหภูมิปกติ
  3. เมื่อเครื่องซักผ้าซักแล้ว นำเสื้อในมาจัดทรง ซับน้ำด้วยผ้าขนหนู
  4. ตากในพื้นที่อากาศถ่ายเท


ขอบอกเลยว่าเพียงดูแลเสื้อในไม่มีโครงด้วยขั้นตอนการซักเหล่านี้ก็จะสามารถคงสภาพเสื้อในไร้ขอบได้เป็นอย่างดี ซึ่งเราจะสามารถใส่เสื้อในไม่มีโครงแต่มีทรงได้นานมากขึ้น รวมถึงทรงของเสื้อในก็จะมีสภาพเหมือนกับตอนที่ซื้อมาใหม่ ๆ แน่นอน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที