Porawee

ผู้เขียน : Porawee

อัพเดท: 20 ธ.ค. 2023 13.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 163 ครั้ง

ในชีวิตประจำวัน การพักผ่อนที่ดีที่สุดสำหรับมนุษย์เราก็คือ ?การนอน? มีใครบ้างที่จะไม่ชอบนอน แม้ว่าการนอนสำหรับบางคนอาจจะเป็นเรื่องที่เสียเวลา แต่สุดท้ายเมื่อเราใช้ร่างกายไปกับการทำงานมากเข้า เจ้าร่างกายก็จะตอบรับอัตโนมัติต่อที่นอน จนต้องแพ้ให้กับฟูกที่นอนแสนนุ่มสบายอยู่ดี พอเห็นแบบนี้แล้วการให้สำคัญกับการนอนนั้นเป็นอะไรที่ทุกคนควรทำอย่างมาก โดยเฉพาะการเลือกซื้อที่นอนแบบใด ให้เหมาะสมกับการนอนของเรา เพราะที่นอนบางประเภทนั้นก็ไม่ตอบโจทย์ขนาดนั้น นอกจากจะนอนไม่สบายแล้วก็ยังทำให้ปวดเมื่อยตามร่างกายอีก วันนี้เราจะมาคุยกันถึงเรื่องการเลือกที่นอนด้วยกัน


How to เลือกที่นอนให้ดี แล้วชีวิตการนอนจะสบาย

How to เลือกที่นอนให้ดี แล้วชีวิตการนอนจะสบาย

 


 
 

ในชีวิตประจำวัน การพักผ่อนที่ดีที่สุดสำหรับมนุษย์เราก็คือ “การนอน” มีใครบ้างที่จะไม่ชอบนอน แม้ว่าการนอนสำหรับบางคนอาจจะเป็นเรื่องที่เสียเวลา แต่สุดท้ายเมื่อเราใช้ร่างกายไปกับการทำงานมากเข้า เจ้าร่างกายก็จะตอบรับอัตโนมัติต่อที่นอน จนต้องแพ้ให้กับฟูกที่นอนแสนนุ่มสบายอยู่ดี พอเห็นแบบนี้แล้วการให้สำคัญกับการนอนนั้นเป็นอะไรที่ทุกคนควรทำอย่างมาก โดยเฉพาะการเลือกซื้อที่นอนแบบใด ให้เหมาะสมกับการนอนของเรา เพราะที่นอนบางประเภทนั้นก็ไม่ตอบโจทย์ขนาดนั้น นอกจากจะนอนไม่สบายแล้วก็ยังทำให้ปวดเมื่อยตามร่างกายอีก วันนี้เราจะมาคุยกันถึงเรื่องการเลือกที่นอนด้วยกัน

 

รู้จักกับนิยามของ “ที่นอน”

ก่อนที่จะเข้าเนื้อหาหลักถึงการเลือกที่นอน เรามารู้จักกับนิยามของฟูกที่นอนกันก่อนดีกว่าว่า ควรรู้อะไรบ้าง โดยทั่วไปแล้วพอพูดถึงที่นอนหรือเตียงนอน มักจะไปนึกถึงที่นอนสปริงแบบนุ่ม เด้งกันเสียส่วนใหญ่ แต่ความจริงแล้วนั้น ที่นอนมีหลากหลายรูปแบบมากไม่ใช่แค่นุ่มอย่างเดียว แต่ยังมีที่นอนแบบฟูกแข็งสำหรับคนชอบแบบไม่มีการเด้งกลับที่แรงมากเกินไป ทั้งนี้ทั้งนั้น จะขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเป็นพื้นฐานว่า ใครชอบนุ่มหรือแข็งก่อนเป็นอันดับแรก 

 

ขนาดของที่นอนก็สำคัญ

เนื่องจากฟูกที่นอนมีไซซ์ หรือขนาดที่แตกต่างกันออกไป โดยส่วนมากจะเริ่มต้นที่ 3.5 ฟุต แล้วก็บวกขนาดไปเรื่อย ๆ ถ้าถามว่าทำไมต้องเอาเรื่องของขนาดมาพูดถึง นั่นก็เพราะว่าที่นอนสปริงนั้น หากใช้ที่นอนไซซ์เล็ก สำหรับนอนคนเดียว อายุการใช้งานของที่นอนสปริงอาจจะสั้นกว่าฟูกที่มีขนาดใหญ่กว่า ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องขนาดจะขึ้นอยู่กับจำนวนคนนอนอยู่แล้ว หากนอน 2 คนก็ซื้อไซซ์ที่ใหญ่ขึ้นตามไป  แต่นั่นก็ไม่ใช่ประเด็นสำคัญที่อยากจะพูดถึง สิ่งสำคัญเลยก็คือ “ราคา” ที่ก่อนจะเลือกซื้อที่นอนต้องคำนึงถึงสิ่งนี้ก่อน เพราะถ้ายิ่งซื้อที่นอนขนาดใหญ่ ราคาก็ยิ่งแพงมากขึ้นตาม ส่วนคุณภาพเองก็ดีขึ้นตามราคาไปด้วยเช่นกัน 

ไซซ์มาตรฐานของที่นอนจะอยู่ที่ 3 ฟุต, 3.5 ฟุต, 5 ฟุต และ 6 ฟุต ตามลำดับ

 

ทดลองนอน ก่อนซื้อจริง

หากใครเคยไปเดินห้างสรรพสินค้าเข้าโซนเครื่อง ก็มักจะเห็นเตียงนอนวางเรียงรายกันอยู่ ในจุดนี้จะเป็นสิ่งที่ผู้ซื้อควรคำนึงถึงก่อนซื้อจริง ก็คือควรไปลองนั่ง ลองนอน เพื่อสัมผัสดูก่อนว่าตอบโจทย์ต่อการนอนของเราไหม ซึ่งขอแนะนำให้มาทดลองฟูกที่นอนได้ที่ Index living mall ทุกสาขาทั่วประเทศไทยได้เลย มีที่นอนให้เลือกมากมายหลายรายการ ที่พร้อมจะให้คุณได้สัมผัสสินค้าจริง ทดลองนอนจนกว่าจะได้เจอกับที่นอนที่คุณถูกใจใช่เลย 

 

ช่วยลดอาการปวดเมื่อย

เรื่องสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ถ้าหากคุณกำลังพบเจอกับอาการปวดเมื่อยอันเกิดจากการทำงานในแต่ละวัน พอถึงช่วงพักผ่อนอย่างเวลานอน กลับกลายเป็นอาการปวดเมื่อยไม่หายไป แถมยังมากกว่าเดิม นั่นคือสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณควรเปลี่ยนที่นอนเป็นที่นอนสปริงได้แล้ว เพราะผิวสัมผัสในการนอนจะมีความนุ่ม ความทนทาน ทำให้ประสบการณ์ในการนอนของคุณเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิงแน่นอน แต่เตียงนอนเป็นเพียงหนึ่งในสิ่งเล็ก ๆ ที่สามารถช่วยเหลือเรื่องอาการปวดเมื่อยได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ถ้าหากมีอาการปวดเมื่อยเรื้อรังขึ้นมา การไปพบแพทย์จะเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากกว่านะ

 

งบประมาณ

อย่างที่กล่าวไปเมื่อข้างต้นในหมวดของขนาดที่นอน เรื่องราคาเป็นสิ่งสำคัญในการตัดสินใจซื้อที่นอนอย่างมาก เราควรคำนึงถึงงบประมาณของตัวเองให้ดี ๆ ว่าฟูกที่นอนหรือที่นอนสปริงในแบบที่เราต้องการ อยู่ในงบประมาณแบบที่เราต้องการหรือไม่ เพราะต่อให้ที่นอนถูกใจ แต่งบไม่ถึง ก็อาจจะต้องขยับงบไปอีกสักเล็กน้อย หรือถ้าหากรีบใช้งานจริง ๆ แล้วละก็ อาจจะต้องตัดสินใจขยับไปเลือกที่ราคาต่ำลงกว่านี้ โดยที่คุณภาพไม่ห่างกันมากนั่นเอง 

 

ซื้อที่นอนที่ไหนดี

การจะเลือกซื้อที่นอน องค์ประกอบที่สำคัญ ๆ อย่างขนาด การใช้งาน งบประมาณ รวมไปถึงการทดลองนอน จำเป็นต้องมีสถานที่ ที่สามารถเข้าไปซื้อได้อย่าง Index living mall นั่นเอง มีที่นอน ฟูกที่นอน ที่นอนสปริงให้เลือกมากมายหลากหลายราคา และหลากหลายแบบ ที่พร้อมให้ทดลองสัมผัส ทดลองนอน พร้อมทั้งมีพนักงานให้คำแนะนำแบบครบครัน รวมไปถึงถ้าหากใครที่ไม่สะดวกไปซื้อถึงที่ ก็ยังมีบริการ สั่งซื้อที่นอนออนไลน์ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบาย ส่งที่นอนให้ถึงบ้านไปเลย ไม่ต้องเหนื่อยเดินทาง ซึ่ง

แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าเป็น Index living mallเรื่องของคุณภาพสินค้า และการให้บริการหลังการขายรับรองว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที