Melonth

ผู้เขียน : Melonth

อัพเดท: 29 ม.ค. 2024 10.56 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1253 ครั้ง

รวมโทรศัพท์ถ่ายรูปสวย ถ่ายวิดีโอชัด มาพร้อมกับราคาที่่เข้าถึงได้ง่าย เรียกได้ว่าคุ้มค่าสุดๆ ไปดูกันเลยครับ ว่ามีตัวไหนบ้าง


10 โทรศัพท์ถ่ายสวย 2024 มือถือเน้นถ่ายภาพ ราคาไม่แพง

โทรศัพท์มือถือราคาประหยัด โทรศัพท์มือถือดีๆ ถ่ายรูปสวย จะไลฟ์สด ถ่าย Vlog บันทึกทุกความทรงใจในชีวิต ก็ตอบสนองได้ในทุกความต้องการ หาโทรศัพท์มือถือสเปกดี ราคาโดนใจได้ที่นี่ melonth.com

รวมโทรศัพท์ถ่ายสวย ถ่ายวิดีโอชัด ราคาไม่แพง 

ความนิยมในการถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอด้วยกล้องโทรศัพท์มือถือ กลายเป็นเรื่องทั่วไป หลายคนใช้โทรศัพท์มือถือ เพื่อบันทึกเหตุการณ์ต่างๆในชีวิต หลายคนใช้เป็นหนึ่งในเครื่องมือทำงาน ถ่ายภาพขาย นำภาพไปใช้ในงานอื่นๆต่อเนื่อง รวมไปถึงความนิยมในการไลฟ์สดขายสินค้า ทำให้โทรศัพท์มือถือที่มีกล้องสเปกดี ถ่ายวีดีโอสวย ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก 

แต่ในการเลือกซื้อกล้องจากโทรศัพท์มือถือ อาจจะไม่ได้ดูจากสเปกกล้องเท่านั้น ยังมีในส่วนของระบบ ฟีเจอร์ ฟิลเตอร์ อีกด้วย ดังนั้นเนื้อหาในวันนี้จะเป็นการวบรวม 10 รุ่นโทรศัพท์ถ่ายรูปสวย ที่น่าสนใจ ในราคาไม่แพง ให้ช่วยในการตัดสินใจ หรือเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่กำลังหาซื้อโทรศัพท์ถ่ายรูปสวยๆ

1. Redmi 13C

โทรศัพท์ถ่ายรูปสวย Redmi 13c

โทรศัพท์ถ่ายรูปสวยในราคาประหยัดที่น่าสนใจในตอนนี้ ขอยกให้ Redmi 13C ด้วยราคาไม่ถึง 5000 บาท แต่ได้กล้องมาถึง 3 ตัวในระดับความละเอียด 50 MP สำหรับแบรนด์นี้เรื่องของคุณภาพของภาพ สามารถไว้ใจในคุณภาพได้ เพราะภาพที่ได้ออกมาสีสวย คมชัด และยังมาพร้อมโหมดใช้งานทั่วไป อย่างการถ่ายบุคคล การถ่ายกลางคืนมาให้งานได้อย่างครบถ้วน ทำให้ Redmi รุ่น 13C เป็นหนึ่งในโทรศัพท์มือถือที่ถ่ายรูปได้สวย ในราคาเบาๆ
 

รุ่นและราคาของ Redmi 13C ที่มีวางจำหน่าย

จุดเด่นในเรื่องกล้อง 

กล้องหลัง 50MP + 2MP (Macro) + 2MP (Depth) (Triple Camera) ƒ/1.8

กล้องหน้า (Front Camera)

2. Vivo V29e 5G 

โทรศัพท์ถ่ายรูปสวย Vivo V29e 5G

นอกจากในส่วนของกล้องแล้วอยากจะแนะนำรุ่นนี้ในเรื่องของไฟแฟลช Aura Light ที่ทำให้ถ่ายภาพได้สวยขึ้น ช่วยเพิ่มแสงในที่แสงน้อยได้ดี ในส่วนของกล้อง ก็มีระบบกล้องเซลฟี่ที่ดีตามสไตล์ Vivo ยิ่งในโหมดบุคคล ก็มีลูกเล่นมากมายให้เลือกใช้กัน รวมๆแล้วรุ่นนี้ก็เป็นรุ่นที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ชอบระบบกล้องหน้าถ่ายรูปสวย

รุ่นและราคาของ Vivo V29e 5G ที่มีวางจำหน่าย

จุดเด่นในเรื่องกล้อง 

กล้องหลัง 4 + 8MP (Ultrawide) ล้านพิกเซล (Dual Camera) ƒ/1.9

กล้องหน้า (Front Camera)

3. Apple iPhone SE (2022) 

โทรศัพท์ถ่ายรูปสวย Apple iPhone SE (2022)

สำหรับใครที่อยากจะลองเปิดใจให้กับ Apple อาจจะเริ่มลองที่ตัวนี้ pple iPhone SE (2022) โดยตัวนี้ระบบกล้องอาจจะไม่หวือหวา แต่มีโหมดให้ใช้งานอย่าง SLO-MO Timelapse จุดเด่นของ iPhone คือความ Real ของภาพ ภาพที่ได้เก็บรายละเอียดได้ดีประมาณหนึ่ง คุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา iPhone รุ่นอื่น จึงเหมาะสำหรับคนที่กำลังจะลองใช้งาน หรืออาจจะต้องการใช้งานเครื่อง iPhone ควบคู่ไปกับอุปกรณ์ของ iOS 

รุ่นและราคาของ Apple iPhone SE (2022) ที่มีวางจำหน่าย

จุดเด่นในเรื่องกล้อง 

กล้องหลัง 12 MP (Digital Camera) ƒ/1.8

กล้องหน้า (Front Camera)

4.Honor 70

โทรศัพท์ถ่ายรูปสวย Honor 70

กล้องมาพร้อมกับกล้อง IMX800 ที่ใช้งานได้ทุกสถานที่ เรียกว่าจบหลังกล้องได้แบบสบายๆ ด้วย AI ที่ปรับภาพได้อย่างฉลาดทำให้ภาพที่ได้ไม่ดูหลอกตาจนเกินไป AI beauty ก็มีการปรับสีผิวที่กลมกลืน สกินโทนไม่ลอย ไม่ดูขาวจนเกินไป รุ่นนี้จึงเป็นอีกรุ่นที่ดีทั้งกล้องหน้า และกล้องหลัง วิดีโอก็รองรับการถ่ายถึง 4K รุ่นนี้จึงเป็นรุ่นที่บอกได้เลยว่า กล้องดี ดีแบบไม่ควรพลาด

รุ่นและราคาของ Honor 70 ที่มีวางจำหน่าย

จุดเด่นในเรื่องกล้อง 

กล้องหลัง 54MP + 50MP (Ultrawide) + 2MP (Depth) (Triple Camera) ƒ/1.9

กล้องหน้า (Front Camera)

5. OPPO Reno7 Z 5G

โทรศัพท์ถ่ายรูปสวย OPPO Reno7 Z 5G

เห็นแบรนด์ Oppo ก็การันตีในเรื่องกล้องเซลฟี่ รุ่นนี้ก็เช่นกัน OPPO Reno7 Z 5G เป็นอีกรุ่นราคาไม่แพงแต่เหมาะกับการเซลฟี่ กล้องหน้าสามารถถ่ายภาพเซลฟี่ย้อนแสงได้ดี รองรับการถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ แต่สิ่งที่ดีที่สุดของรุ่นนี้คือ การไลฟ์สดได้ภาพที่สวย Beauty แม่ค้าไลฟ์สด เน้นใช้กล้องตัวนี้คือได้

รุ่นและราคาของ OPPO Reno7 Z 5G ที่มีวางจำหน่าย

จุดเด่นในเรื่องกล้อง 

กล้องหลัง 64MP + 2MP (Depth) + 2MP (Marco) (Triple Camera) ƒ/1.8

กล้องหน้า (Front Camera)

6. SAMSUNG Galaxy A73 5G

โทรศัพท์ถ่ายรูปสวย SAMSUNG Galaxy A73 5G

โทรศัพท์กล้องสวย SAMSUNG Galaxy A73 5G กล้องรุ่นนี้มีกล้องมาให้ใช้งานกันถึง 4 กล้อง กล้องหลักความละเอียดกล้อง 108 MP และยังมีโหมดถ่ายภาพที่หลากหลาย เช่น โหมดถ่ายกลางคืน มีเอฟเฟคโบเก้สำหรับโหมดถ่ายภาพบุคคล มีโหมด Fun สำหรับถ่ายรูปพร้อมฟิลเตอร์ เหมาะกับแชร์ลงสตอรี่ได้ นอกจากที่กล่าวมาแล้วยังมีอีกหลายโหมดที่ทำให้ SAMSUNG Galaxy A73 5G น่าสนใจ 

รุ่นและราคาของ OPPO Reno7 Z 5G ที่มีวางจำหน่าย

จุดเด่นในเรื่องกล้อง 

กล้องหลัง 108MP + 12MP (Ultrawide) + 5MP (Macro)0MP (Telephoto) + 5MP (Depth) (Quad Camera) ƒ/1.8

กล้องหน้า (Front Camera)

7.infinix Note 30 4G

โทรศัพท์ถ่ายรูปสวย infinix Note 30 4G

Infinix NOTE 30 4G แบรนด์ใหม่ที่น้อยคนจะรู้จัก จริงๆแล้ว แบรนด์นี้เน้นไปที่การเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับเกมมิ่ง แต่ในเรื่องของกล้องนั้น รุ่นนี้ก็มาพร้อมกับMode กล้องที่หลากหลาย มีการแบ่งการใช้งานชัดเจน เช่น AI camera ที่จะมีการปรับแสง ปรับสี ให้ภาพออกมาสวยคมชัด โหมดบุคคลลที่ปรับผิวให้สวย และยังมีโหมดกลางคืนที่ภาพสามารถปรับให้ออกมาสว่าง กล้องวิดีโอก็ไม่น้อยหน้า สามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียด 2K และยังสามารถปรับเป็น วิดีโอ FHD ที่ Frame rate 60 ทำให้รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่สเปกกล้องดี เป็นโทรศัพท์ถ่ายรูปสวยในราคาเบาๆ

รุ่นและราคาของ infinix Note 30 4G ที่มีวางจำหน่าย

จุดเด่นในเรื่องกล้อง 

กล้องหลัง 64MP + 2MP (Depth) + AI camera (Triple Camera) ƒ/1.7

กล้องหน้า (Front Camera)

8. Xiaomi 13T Pro

โทรศัพท์ถ่ายรูปสวย Xiaomi 13T Pro

Xiaomi กลายเป็นแบรนด์ที่น่าสนใจในกลุ่มของคนที่กำลังมองหาโทรศัพท์กล้องสวย เพราะกล้องXiapmi ได้มีการร่วมมือกับ Leica ในการปรับแต่งกล้องให้ดีมากยิ่งขึ้น ทำให้สีของภาพให้โทนใกล้เคียงกับ เลนส์ Leica สำหรับกล้อง DSLR ซึ่งเราต้องยอมรับเลยว่าแค่จุดเด่นในเรื่องนี้ ก็ทำให้กล้องรุ่นนี้การันตีในคุณภาพของภาพถ่ายแล้ว 

รุ่นและราคาของ Xiaomi 13T Pro ที่มีวางจำหน่าย

จุดเด่นในเรื่องกล้อง 

กล้องหลัง 64MP + 8MP (Ultrawide) + 2MP (Macro) + 2MP (Depth) (Quad Camera) ƒ/2.4

กล้องหน้า (Front Camera)

9. Xiaomi POCO M5s

โทรศัพท์ถ่ายรูปสวย Xiaomi POCO M5s

เมื่อเทียบกับราคาแล้ว POCO M5s ถือว่าเป็นอีกรุ่นของโทรศัพท์ที่ถ่ายรูปสวย ด้วยราคาต่ำกว่าหมื่นแต่ได้ระบบกล้องที่หลากหลาย เริ่มที่ส่วนของวิดีโอ ที่รองรับการถ่ายในระดับ 4K แค่นี้ก็รู้สึกเกินราคาไปมาก กลับมาที่การถ่ายภาพนิ่งกล้องของรุ่นนี้ยังรองรับการถ่ายภาพไฟล์ Raw ที่ใครเป็นสายแต่งภาพจะรู้ว่าสามารถนำไปปรับแต่งต่อได้หลากหลาย ทำให้กล้องรุ่นนี้น่าสนใจสำหรับมือโปรในการถ่ายภาพ

รุ่นและราคาของ POCO M5s ที่มีวางจำหน่าย

จุดเด่นในเรื่องกล้อง 

กล้องหลัง 64MP + 8MP (Ultrawide) + 2MP (Macro) + 2MP (Depth) (Quad Camera) ƒ/2.4

กล้องหน้า (Front Camera)

10. Redmi Note 12 5G 

โทรศัพท์ถ่ายรูปสวย Redmi Note 12 5G

Redmi Note 12 5G ขึ้นชื่อว่า Redmi ก็ไว้ใจได้ในเรื่องของราคาและสเปกในการใช้งาน รุ่นนี้มาพร้อมกับกล้อง 3 ตัว และมีกล้อง Ultrawide ที่ทำให้ได้ภาพมุมกว้างขึ้น ถ่ายวิวได้ครอบคลุมกว่า ในส่วนโทนสีของภาพนั้น AI ปรับออกมาได้อย่างพอดี ไม่สดจัดหรือ สว่างมากจนเกินไป โหมดในการถ่ายแยกให้ง่ายต่อการใช้งาน ทั้งบุคคล โหมดกลางคืน โหมดเอกสาร ส่วนวิดีโอได้ระดับ FHD Frame Rate 30 

รุ่นและราคาของ infinix Note 30 4G ที่มีวางจำหน่าย

จุดเด่นในเรื่องกล้อง 

กล้องหลัง 48MP + 8MP (Ultrawide) + 2MP (Macro) (Triple Camera) ƒ/1.8

กล้องหน้า (Front Camera)

เลือกโทรศัพท์ถ่ายสวย ต้องดูอะไรบ้าง?

ในการซื้อโทรศัพท์ถ่ายรูปสวย มีปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงในการซื้ออย่างไรบ้าง ต้องเลือกซื้อยังไงถึงจะตรงกับการใช้งาน ? เราจะแนะนำสิ่งที่ควรทราบก่อนซื้อโทรศัพท์ถ่ายรูปสวย ได้ดังนี้

ทั้ง 4 อย่าง เป็นจุดเด่นที่แตกต่างกันไปตามรุ่น ตามแบรนด์ของโทรศัพท์ถ่ายรูปสวย ในเรื่องของวิดีโอ ก็ช่นกัน บางรุ่นสามารถถ่ายวิดีโอได้ดี ไม่มีการลดคุณภาพ แต่กลับกันบางรุ่นก็อาจจะไม่ได้เน้นทางด้านถ่ายวิดีโอมากนัก ทำให้ในการเลือกซื้อโทรศัพท์ถ่ายรูปสวย จำเป็นต้องทราบว่าเป้าหมายหลักต้องการใช้เพื่อทำอะไรนั่นเอง

ซื้อโทรศัพท์กล้องชัด ถ่ายสวย ที่ไหนดี? 

ทั้งหมดนี้ เป็นรุ่นโทรศัพท์มือถือ ถ่ายรูปสวย วิดีโอชัด ที่น่าสนใจในราคาไม่แพง หากต้องการหาซื้อโทรศัพท์ถ่ายรูปสวย กล้องคุณภาพดี ในราคาไม่แพง ขอแนะนำให้เลือกชมสินค้าได้ที่เว็บไซต์ Melonthai ได้เลย เพราะ Melonthai มีโทรศัพท์จำหน่ายในราคาไม่แพง พร้อมส่งฟรีทั่วไทย มีระบบเก็บเงินปลายทาง เข้าชมเว็บไซต์ https://melonth.com/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที