Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 30 ม.ค. 2024 11.46 น. บทความนี้มีผู้ชม: 66 ครั้ง

ปัญหาการเก็บเงินในวัยเกษียณเป็นปัญหาใหญ่สำหรับใครหลาย ๆ คนไม่ใช่น้อย เพราะทุกคนต่างก็กังวลว่าเมื่อหมดวัยที่จะทำงานแล้ว จะหารายได้จากไหน


เปิดเทคนิคจัดพอร์ตลงทุนเกษียณอายุ เกษียณอย่างไรให้มีเงินเก็บ!

 

ปัญหาการเก็บเงินในวัยเกษียณเป็นปัญหาใหญ่สำหรับใครหลาย ๆ คนไม่ใช่น้อย เพราะทุกคนต่างก็กังวลว่าเมื่อหมดวัยที่จะทำงานแล้ว จะหารายได้จากไหน จะใช้จ่ายอย่างไร ไหนจะต้องเตรียมเงินสำหรับการรักษาพยาบาลหากเกิดเจ็บป่วยแบบไม่คาดฝันขึ้นมา ดังนั้นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยได้ก็คือการจัดพอร์ตลงทุนเกษียณอายุ เพราะจะช่วยให้เราอุ่นใจกับเงินเก็บและไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายอีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการจัดพอร์ตลงทุนเกษียณอายุ มาดูกันเลย

 

 

เทคนิคการจัดพอร์ตลงทุนเกษียณอายุ

 

 

สำหรับใครที่มีเงินก้อนแล้วคิดว่าจะนำเงินทั้งหมดไปทุ่มให้กับการจัดพอร์ตลงทุนเกษียณอายุถือว่าเป็นความคิดที่ผิด เพราะทุกการลงทุนมีความเสี่ยงเสมอ ฉะนั้นแล้ววิธีที่ถูกต้องก็คือการคำนวณค่าใช้จ่ายและแบ่งเงินที่จะใช้อย่างละเอียด เช่น หากเรามีเงิน 1 ก้อน ต้องการจะใช้เดือนละเท่าไหร่ให้แยกไว้ และควรแยกอีก 1 ส่วนไว้สำหรับค่าใช้จ่ายฉุกเฉิน เช่น ค่ารักษาพยาบาล และค่าใช้จ่ายในบ้าน จากนั้นจึงค่อยนำเงินส่วนที่เหลือที่แบ่งไว้อย่างชัดเจนแล้วมาใช้ในการลงทุนจึงจะปลอดภัยที่สุด

 

 

แม้กระทั่งในการลงทุนเราก็ควรยึดหลักความพอดี ด้วยความที่เป็นการจัดพอร์ตลงทุนเกษียณอายุ หลายคนอาจคิดว่าให้เลือกลงทุนที่ความเสี่ยงต่ำที่สุดเพื่อความปลอดภัย แต่จริง ๆ แล้วเราอาจได้ผลตอบแทนที่เล็กน้อยเท่านั้นและไม่คุ้มกับการลงทุนเอาเสียเลย หรือหากใครที่คิดว่าไม่มีภาระแล้ว อยากจะลงทุนในกองทุนที่ความเสี่ยงสูงมาก เพื่อหวังผลตอบแทนจำนวนมากในครั้งเดียว หากเกิดผิดพลาดขึ้นมาก็อาจทำให้เสียเงินทั้งหมดไปในคราวเดียว ฉะนั้นแล้วควรศึกษาความเสี่ยง หาข้อมูล และวางแผนการเงินให้ดี และเลือกลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความมั่นคงสูงจะดีกว่า

 

 

มีหลายคนไม่น้อยที่ไม่ว่าจะลงทุนเท่าไหร่ก็ได้เงินเก็บน้อยกว่าที่ตั้งเป้าไว้ นั่นเป็นเพราะขาดการวางแผนในเรื่องของระยะเวลานั่นเอง ดังนั้นการจัดพอร์ตลงทุนเกษียณอายุจึงสำคัญมากที่การคำนึงถึงระยะเวลา ควรวางแผนให้สมดุลและเริ่มต้นลงทุนตั้งแต่เนิ่น ๆ จะช่วยให้เรามีเงินเก็บไว้ใช้ได้ตามเป้าหมายอย่างที่ตั้งใจ

 

และนี่ก็คือ 3 เทคนิคง่าย ๆ ในการจัดพอร์ตลงทุนเกษียณอายุ สำหรับใครที่ฝันอยากจะมีเงินเก็บไว้ใช้ในยามเกษียณ อย่าลืมศึกษาเรื่องของการลงทุนและเตรียมตัวให้พร้อม เพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตในฝันได้อย่างสุขสบายในยามบั้นปลายชีวิต และอย่าลืมศึกษาข้อมูลการลงทุนให้ละเอียด หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่ช่วยวางแผนในด้านการลงทุนก่อนตัดสินใจลงทุนใด ๆ เพราะอย่าลืมว่าทุกการลงทุน มีความเสี่ยงเสมอ

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที