แอดมิน

ผู้เขียน : แอดมิน

อัพเดท: 31 ม.ค. 2024 15.56 น. บทความนี้มีผู้ชม: 164 ครั้ง

สำหรับใครที่อยากเพิ่มมิติให้กับใบหน้าด้วยการเสริมจมูก แต่ไม่อยากผ่าตัดหรือพักฟื้นนาน ๆ การฉีดฟิลเลอร์จมูกถือเป็นวิธีที่ตอบโจทย์มากค่ะ เพราะคุณหมอจะใช้เพียงเข็มฉีดสารเติมเต็มเข้าไปบริเวณจมูก ทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังฉีด และเข้าที่ใน 1-2 สัปดาห์เท่านั้น


ฉีดฟิลเลอร์จมูก เข้าที่ใน 2 สัปดาห์จริงหรือ ? เหมาะกับใคร ? ใช้กี่ CC ? เลือกยี่ห้อไหนดี ?

 

สำหรับใครที่อยากเพิ่มมิติให้กับใบหน้าด้วยการเสริมจมูก แต่ไม่อยากผ่าตัดหรือพักฟื้นนาน ๆ การฉีดฟิลเลอร์จมูกถือเป็นวิธีที่ตอบโจทย์มากค่ะ เพราะคุณหมอจะใช้เพียงเข็มฉีดสารเติมเต็มเข้าไปบริเวณจมูก ทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังฉีด และเข้าที่ใน 1-2 สัปดาห์เท่านั้น

 

บทความนี้ได้รวบรวมสิ่งที่ทุกคนควรรู้ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์จมูกครั้งแรกมาฝากค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ฉีดฟิลเลอร์จมูก เสริมจมูกได้อย่างไร ? เหมาะกับใคร ? ใช้กี่ CC ? ใช้ยี่ห้อไหนดี ? และควรเตรียมงบเท่าไหร่ ?

 


ฉีดฟิลเลอร์จมูก เสริมจมูกได้อย่างไร ?

ฉีดฟิลเลอร์จมูก คือ วิธีการเสริมและปรับแก้รูปทรงจมูก โดยไม่ผ่าตัดค่ะ ซึ่งคุณหมอจะใช้เพียงเข็มฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิก แอซิด (HA: Hyaluronic Acid) เข้าไปยังบริเวณจมูก เพื่อปรับรูปดั้ง เพิ่มความคม หรือเติมปลายจมูก ทำให้ได้จมูกที่ดูโด่งสวยอย่างเป็นธรรมชาติ และรับกับรูปหน้ามากขึ้น โดยจะสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังฉีด และจะเห็นผลลัพธ์เต็มที่ใน 1-2 สัปดาห์

 


ฉีดฟิลเลอร์จมูก เหมาะกับใคร ?

ฉีดฟิลเลอร์จมูก เหมาะกับใคร ?

 

สำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่าตัวเองเหมาะจะเสริมจมูกด้วยการฉีดฟิลเลอร์ไหม ? แนะนำให้นำเรฟจมูกที่อยากได้ มาพบกับคุณหมอที่มากประสบการณ์ค่ะ ซึ่งจะช่วยประเมินและเลือกวิธีปรับแก้จมูกได้อย่างตรงจุด

 


ฉีดฟิลเลอร์จมูก ใช้กี่ CC ?

ปริมาณ CC ที่ใช้ในการฉีดฟิลเลอร์จมูก คุณหมอจะเป็นผู้ประเมินให้ค่ะ ซึ่งจะขึ้นอยู่กับปัญหาของจมูกเดิม และเรฟจมูกที่แต่ละคนอยากได้ แต่ส่วนใหญ่การฉีดฟิลเลอร์จมูกใช้ไม่เกิน 1 CC ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว 

 

สำหรับใครที่คุณหมอประเมินให้ใช้มากกว่า 1 CC แสดงว่าฐานเดิมไม่ค่อยมี เคสนั้นจึงเหมาะกับการผ่าตัดเสริมซิลิโคนมากกว่าค่ะ ถ้าฝืนฉีดฟิลเลอร์จมูกไป 2 CC เลย จมูกจะดูสวยแค่ตอนแรก ๆ เมื่อผ่านไป 1-2 เดือน ทรงจมูกอาจบานออกด้านข้าง เพราะฟิลเลอร์ไม่สามารถคงสภาพเป็นแท่งได้ดีเท่ากับซิลิโคนนั่นเอง

 


ฉีดฟิลเลอร์จมูก ยี่ห้อไหนดี ? ราคาเท่าไหร่ ?

ฉีดฟิลเลอร์จมูก ยี่ห้อไหน ?

 

การฉีดฟิลเลอร์จมูก จะใช้เนื้อฟิลเลอร์ที่ค่อนข้างแน่น มีความคงตัวสูง และไม่ฟู เพื่อให้สามารถคงรูปที่คุณหมอปั้นแต่งได้ และให้ผลลัพธ์หลังฉีดดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งจะแนะนำเป็นยี่ห้อ Restylane Perlane Lyft ฟิลเลอร์สัญชาติสวีเดน มียาชาเป็นส่วนประกอบ อายุอยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน โดยมีราคามาตรฐานประมาณ 14,000 - 16,000 บาท ต่อ 1 CC ค่ะ

 


สรุป

ผู้ที่มีฐานจมูกเดิมอยู่บ้าง แต่อยากปรับแก้เล็ก ๆ น้อย เพิ่มความเป๊ะปังให้กับใบหน้า การฉีดฟิลเลอร์จมูกถือเป็นวิธีที่ตอบโจทย์มากเลยค่ะ รวมถึงยังเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังฉีด และเข้าที่ในเวลาเพียง 1-2 สัปดาห์อีกด้วย 

 

สำหรับใครที่อยากฉีดฟิลเลอร์จมูกให้ปลอดภัย ควรเลือกหมอที่มากประสบการณ์ คลินิกความงามที่น่าเชื่อถือ และเช็กฟิลเลอร์ของแท้ก่อนฉีดทุกครั้ง เพียงเท่านี้ก็จะมีจมูกที่สวยตรงเรฟแล้วค่ะ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที