alottechs

ผู้เขียน : alottechs

อัพเดท: 09 ก.พ. 2024 11.06 น. บทความนี้มีผู้ชม: 51 ครั้ง

เบื่อไหมกับปัญหาเน็ตบ้านช้า สัญญาณไม่เสถียร?
อยากมีอินเตอร์เน็ตที่ติดตั้งง่าย โดยไม่ต้องรอช่าง?
มาลองใช้เราเตอร์ใส่ซิม ทางเลือกใหม่สำหรับอินเตอร์เน็ตบ้านที่ทั้งสะดวก รวดเร็ว และคุ้มค่า!
ในบทความนี้ เราขอแนะนำ 10 อันดับเราเตอร์ใส่ซิมที่ดีที่สุดในปี 2024 พร้อมข้อมูลเปรียบเทียบและรีวิวอย่างละเอียด


10 อันดับเราเตอร์ใส่ซิม ทางเลือกใหม่สำหรับอินเตอร์เน็ตบ้าน

เราเตอร์ใส่ซิม (Router Wifi)

เราเตอร์ใส่ซิมคืออะไร 

เราเตอร์ที่สามารถใส่ซิมการ์ด (SIM card) คืออุปกรณ์เครือข่ายไร้สายที่ใช้ในการแชร์สัญญาณอินเทอร์เน็ตผ่านการเชื่อมต่อไร้สาย (Wi-Fi) โดยใช้สัญญาณอินเทอร์เน็ตจากซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือ เพื่อให้เราเตอร์สามารถกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตให้กับอุปกรณ์ที่ต้องการใช้อินเทอร์เน็ตอื่นๆได้ เพิ่มความสะดวกให้กับการใช้งานอุปกรณ์โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตในรูปแบบการติดตั้งเดินสายในการใช้งาน

เราเตอร์ใส่ซิมเหมาะกับใครบ้าง

เราเตอร์ไร้สายเหมาะกับทุกคนที่ต้องการใช้อินเทอร์เน็ต เพื่อใช้งานกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโน็ตบุ๊ค tablet ทีวี และอุปกรณ์ IoT อื่นๆ โดยที่ไม่ต้องการติดตั้งอินเทอร์เน็ตสำหรับสถานที่นั้นๆ เราอาจจะยกตัวอย่างการใช้งานได้ดังนี้

10 อันดับเราเตอร์ใส่ซิม เลือกรุ่นไหนดี?

การที่จะซื้อ Router ใส่ซิมการ์ดเพื่อใช้งาน ก็จำเป็นต้องเลือกรุ่นที่มีความคุ้มค่า คุ้มราคา เหมาะกับเครือข่ายที่จะใช้งาน ซึ่งหากลองหาซื้อจะพบว่ามีจำหน่ายหลายรุ่น หลายแบบ จนอาจจะทำให้เกิดความสับสน รุ่นไหน รุ่นไหนน่าสนใจ หากคิดว่าตัดสินใจเลือกไม่ได้ ลองดู10 อันดับเราเตอร์ใส่ซิมต่อไปนี้ ที่เราคัดสรรมาเพื่อคุณ

 

อันดับที่ 10 TP-Link M7000

เพิ่มความสะดวกในการใช้อินเทอร์เน็ตกับ เราเตอร์ใส่ซิมแบบพกพาจาก TP-Link กับเราเตอร์ไวไฟแบบใส่ซิมพกพาขนาดเล็กรุ่น M7000 การตั้งค่าใช้งานก็สามารถทำได้ง่าย ใส่ซิมแล้วพร้อมใช้งานได้เลย ไม่ต้องมีการตั้งค่าเฉพาะ 

 

 

สนใจดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.alottechs.com/product/pocket-wifi-4g-m7000

 

อันดับที่ 9 TP-Link MR100

เราเตอร์ที่ใช้งานได้ง่ายแค่ใส่ซิมการ์ดอินเทอร์เน็ตที่รองรับแล้วเสียบปลั๊กก็ใช้งานได้ทันทีกับ TP-Link MR100 นอกจากนี้ยังรองรับ Lan RJ45 2 Port สามารถใช้งานแบบสายแลนหรือไร้สายก็ได้ ตอบโจทย์การใช้งานที่มากยิ่งขึ้น

 

 

สนใจดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.alottechs.com/product/router-tp-link-mr100

 

อันดับที่ 8 D-Link DWR-932C 4G Lte Mobile Router

 

D-LINK MOBILE ROUTER 4G Wi-Fi (DWR-932C) เป็น 4G Mobile WiFi แบบพกพา ใช้ 4G ได้ทุกค่าย ตัวอุปกรณ์มีขนาดเล็กพกพาสะดวก เป็นอีกรุ่นที่มาจากแบรนด์ที่ทำอุปกรณ์ Network ชั้นนำสามารถมั่นใจได้ในคุณภาพ

 

 

อันดับที่ 7 T3 Smart 4G Router Wi-Fi CPE

เราเตอร์ใส่ซิมที่มีจุดเด่นในเรื่องของเสาสัญญาณที่ให้มามากถึง 4 เสา เพื่อความเสถียรของสัญญาณที่มากกว่า รองรับการใช้งาน 4G ในความเร็วเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป 

 

 

สนใจดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.alottechs.com/product/t3_smart_4g_cpe

 

อันดับที่ 6 4G Router TENDA (4G07) Wireless AC1200 Dual Band

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำเราเตอร์มาอย่างยาวนาน กับ TENDA โดย TENDA (4G07) Wireless AC1200 Dual Band เป็นเราเตอร์ที่มีดีไซน์สวยงาม รองรับการใช้งานเครือข่ายมือถือครบทุกเครือข่ายในไทยซึ่งเป็นจุดเด่น เพราะบางรุ่นอาจจะไม่รองรับซิมเครือข่าย NT

 

 

อันดับที่ 5 TP-Link Network Archer MR600 AC1200

จุดเด่นของรุ่นนี้คือเป็นเราเตอร์ 4G+ ตัวแรกของ TP-Link ที่สามารถรองรับ 4G+ Cat6 ในความเร็วข้อมูลสูงสุดถึง 300 Mbps ดังนั้นใครที่กำลังมองหา Router ใส่ซิมที่ให้เครื่องความเร็วในการรับส่งข้อมูล ตัวนี้สามารถตอบสนองได้เป็นอย่างดี

 

 

สนใจดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.alottechs.com/product/network-archer-mr600

 

อันดับที่ 4 TP-Link M7450 LTE Cat6 Mobile Wifi 

 

หนึ่งรุ่นที่น่าสนใจสำหรับเราเตอร์ใส่ซิมแบบพกพาที่สามารถใช้งานได้นานกว่า เพราะมาพร้อมแบตเตอรี่ 3000 mAh ที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นาน 15 ชั่วโมง กับ TP-Link M7450 LTE Cat6 Mobile Wifi 

 

 

สนใจดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.alottechs.com/product/m7450-lte-cat6

 

อันดับที่ 3 TP-Link Network Deco X20-4G AX1800 

Router wifi ใส่ซิมที่รองรับความเร็วระดับกิกะบิตกับ TP-Link Network Deco X20-4G AX1800  ตัวนี้เป็น Mesh ที่สามารถเชื่อมต่อได้มากสุดถึง 3 ตัว ช่วยเพิ่มสัญญาณให้เสถียรมากยิ่งขึ้น เปิดประสบการณ์ใหม่ในการใช้งานกับความเร็วอินเทอร์เน็ตที่มากกว่า

 

 

สนใจดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.alottechs.com/product/network-deco-x20

 

อันดับที่ 2 T3 Smart 5G CPE Pro C56

Mesh Router ที่รองรับการใส่ซิมกับ T3 Smart 5G CPE Pro C56 ราคาไม่แพงแต่สามารถใช้งานความเร็วอินเทอร์เน็ตระดับกิกะบิต และยังสามารถเชื่อมต่อการใช้งานได้มากสุดถึง 8 ตัว และยังรองรับการใช้งาน 5G เรียกว่าอัดแน่นสเปกมาครบสำหรับการใช้งาน

 

 

อันดับที่ 1 TP-Link NX510v 5G AX3000

เราเตอร์ 5G ตัวแรกของ TP-Link กับ NX510v 5G AX3000 โดยรุ่นนี้จะเหมาะกับการใช้งานในธุรกิจ ด้วยตัวอุปกรณ์ที่ให้มาอย่างจัดเต็ม Port Lan Gigabyte รองรับอุปกรณ์ถึง 250 อุปกรณ์

 

รูปแบบ :  เราเตอร์ใส่ซิมแบบเสียบปลั๊ก (รองรับการใช้งาน Mesh)

 

สนใจดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.alottechs.com/product/tp-link-nx510v-router

 

เลือกเราเตอร์ใส่ซิมรุ่นไหนดี?  

จะเลือก WIfi Router แบบใช้ Sim Card ต้องดูอะไรบ้าง ? ลองดูปัจจัยเหล่านี้ประกอบการตัดสินใจของคุณ

จะเห็นได้ว่าในการเลือกทุกปัจจัยจะคำนึงถึงรูปแบบการใช้งานเป็นหลัก ดังนั้นในการเลือก Router wifi sim card ต้องตัดสินใจว่า ต้องการใช้ในไลฟ์สไตล์แบบใดนั่นเอง

เราเตอร์ใส่ซิม กับ มือถือเปิด Hotspot อันไหนเน็ตเร็วกว่ากัน?

ความเร็วของการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านเราเตอร์ที่ใส่ซิม (Router with SIM card) หรือโทรศัพท์มือถือที่เปิด Hotspot จะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น

โดยทั่วไปแล้ว ถ้าเงื่อนไขทั้งสองอย่างเทียบเท่ากัน โทรศัพท์มือถือที่เปิด Hotspot จะมีความเร็วในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่เทียบเท่ากับการใช้งานผ่านเราเตอร์ที่ใส่ซิม แต่ในบางกรณี การใช้งานผ่านเราเตอร์ที่ใส่ซิมอาจมีประสิทธิภาพดีกว่า เนื่องจากอุปกรณ์เหล่านั้นมักมีองค์ประกอบที่ผลิตมาเฉพาะที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อได้ 

ซื้อเราเตอร์ใส่ซิมที่ไหนดี?  

กำลังมองหาRouterใส่ซิมสำหรับใช้งานอยู่หรือเปล่า หรือกำลังหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจ หากต้องการหาซื้อเราเตอร์ใส่ซิมการ์ดที่คุณภาพดี มีการรับประกันสินค้า ราคาถูกกว่าทั่วไป ขอแนะนำเว็บไซต์ alottech  เพราะเว็บไซต์alottech ให้บริการจำหน่ายเราเตอร์ซิมการ์ด และอุปกรณ์ไอทีหลายประเภท มีรุ่นรองรับ 5G มีความน่าเชื่อถือ บริษัทเป็นทางการสามารถออกใบกำกับภาษีได้ ชมสินค้าได้ที่ https://www.alottechs.com/ 

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที