Bancha

ผู้เขียน : Bancha

อัพเดท: 23 ก.พ. 2024 10.02 น. บทความนี้มีผู้ชม: 84 ครั้ง

รวมวิธีเลือกซื้อปลอกคอหมาน่ารัก ๆ หรือปลอกคอแมวไฮโซให้เข้ากับเจ้าขนปุยที่บ้าน จะเลือกซื้อปลอกคอสุนัขใหญ่ ปลอกคอสุนัขเล็ก ปลอกคอแมวอย่างไรดี มาดูกันเลย


เลือกซื้อปลอกคอหมาน่ารัก ๆ อย่างไรให้เข้ากับเพื่อนคู่ใจ?

 

เลือกซื้อปลอกคอหมาน่ารัก ๆ อย่างไรให้เข้ากับเพื่อนคู่ใจ?

อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงที่หลายคนมักให้ความสำคัญ แน่นอนว่าหนีไม่พ้นปลอกคอหมาน่ารัก ๆ หรือปลอกคอแมวไฮโซโก้เก๋อย่างแน่นอน เพราะนอกจากปลอกคอสุนัขใหญ่ ปลอกคอแมวเล็กเหล่านี้จะสามารถสวมใส่เพื่อแสดงให้เห็นว่ามีเจ้าของ ไม่ได้เป็นหมาแมวจรจัดแล้ว ยังสามารถต่อกับสายจูงสำหรับใช้พาไปเดินเล่น หรือเขียนข้อความไว้ที่ปลอกคอหมาน่ารัก ๆ เผื่อไว้ในกรณีที่น้องหายตัวไปแล้วมีผู้พบเจอจะได้ติดต่อกลับมาได้อีกด้วย ทว่าจะเลือกปลอกคออย่างไรถึงจะเหมาะกับบรรดาน้องหมาน้องแมวที่บ้านดี? บทความนี้จะพาทุกคนไปหาคำตอบเอง!

รวมวิธีเลือกซื้อปลอกคอหมาน่ารัก ๆ 

อย่างที่ได้บอกไปว่าปลอกคอหมาน่ารัก ๆ หรือปลอกคอแมวสวย ๆ นั้นเป็นไอเท็มที่สำคัญสำหรับน้อง ๆ อย่างหนึ่งเลย ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงให้ความสนใจกับการเลือกซื้อปลอกคอให้กับสัตว์เลี้ยงแสนรักของตนเองเป็นอย่างมาก ซึ่งในบทความนี้จะมาบอกวิธีการเลือกซื้อปลอกคอหมาน่ารัก ๆ ปลอกคอแมวหรูหราหมาเห่าให้เข้ากับเพื่อนคู่ใจที่บ้านของทุกคน ซึ่งจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลย

 

วัดขนาดตัวและรอบคอของน้อง ๆ

ก่อนที่จะเลือกซื้อปลอกคอให้น้องหมาน้องแมวที่บ้าน สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาเลยคือขนาดตัวและรอบคอของน้อง ๆ ที่บ้าน ดูว่าเราต้องการปลอกคอสุนัขใหญ่ ปลอกคอสุนัขเล็ก ปลอกคอแมวใหญ่ หรือปลอกคอแมวเล็ก อีกทั้งปลอกคอที่สนใจเลือกซื้อนั้นสามารถปรับขนาดให้พอดีกับรอบคอหรือขนาดตัวของน้อง ๆ ได้หรือไม่? 

 

หากว่าปลอกคอที่สนใจเป็นปลอกคอที่ไม่สามารถปรับขนาดได้ ควรที่จะวัดรอบคอและขนาดตัวของน้องมาให้ชัดเจน เพื่อที่จะได้สามารถเลือกซื้อปลอกคอที่มีขนาดเข้ากับรอบคอของน้อง ๆ ได้อย่างพอดี ไม่คับหรือว่าหลวมจนเกินไป

ดูวัตถุประสงค์การใช้งาน

ต่อมาคือดูว่าวัตถุประสงค์ของการใช้งานคืออะไร? เป็นการสวมใส่ใช้งานทั่วไปเพื่อแสดงให้รู้ว่ามีเจ้าของ สวมใส่เพื่อความสวยงาม หรือสวมใส่เพื่อป้องกันเห็บหมัด เพื่อที่จะได้สามารถเลือกปลอกคอน่ารัก ๆ ให้กับน้องหมาน้องแมวได้ถูกประเภท ไม่ว่าจะเป็นปลอกคอทั่วไป ปลอกคอแฟนซี ปลอกคอนิรภัย ปลอกคอป้องกันเห็บหมัด เป็นต้น

ดูวัสดุที่ใช้ทำปลอกคอน้องหมาน้องแมว

อีกหนึ่งปัจจัยที่ไม่ควรมองข้ามก็คือวัสดุที่เลือกใช้ทำปลอกคอของน้องหมาน้องแมวนั่นเอง ปลอกคอหมาน่ารัก ๆ ที่น่าเลือกซื้อมาใช้คือปลอกคอที่ทำมาจากวัสดุที่มีคุณภาพ มีความแข็งแรง ทนทาน ป้องกันการกัดแทะได้เป็นอย่างดี ซึ่งอาจเป็นปลอกคอที่ทำมาจากสแตนเลส ผ้ายืด หรือวัสดุจากธรรมชาติ เป็นต้น

น้ำหนักของปลอกคอ

อีกหนึ่งสิ่งที่ผู้คนมักจะละเลยกันก็คือเรื่องของน้ำหนักของปลอกคอหมาน่ารัก ๆ นั่นเอง ซึ่งปลอกคอที่ดีควรที่จะมีน้ำหนักเบา เพื่อที่น้อง ๆ จะได้สามารถเคลื่อนไหว ขยับร่างกาย วิ่งเล่นได้อย่างเป็นอิสระตามปกติ โดยที่ไม่รู้สึกว่ามีอะไรมารบกวนขัดขวางการเคลื่อนไหว โดยเฉพาะน้องหมาน้องแมวที่มีขนาดเล็ก หากสวมใส่ปลอกคอที่มีน้ำหนักมากอาจทำให้เกิดความรู้สึกรำคาญขึ้นมาได้


จะเห็นได้ว่าปลอกคอหมาน่ารัก ๆ หรือปลอกคอแมวไฮโซเหล่านี้มีวิธีเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ที่ทุกคนก็สามารถทำตามได้ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อปลอกคอสุนัขใหญ่ ปลอกคอสุนัขเล็ก หรือปลอกคอแมว เพียงเท่านี้ทุกคนก็สามารถเลือกซื้อปลอกคอสัตว์เลี้ยงที่เข้ากับน้อง ๆ ที่บ้านของตนเองกันได้แล้ว


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที