Cassie

ผู้เขียน : Cassie

อัพเดท: 04 เม.ย. 2024 02.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 52 ครั้ง

พอนึกถึงหัตถการที่ทำให้มีรูปหน้าเรียวสวย เข้ารูปแบบหันองศาไหนก็เป๊ะ เชื่อเถอะว่าหนึ่งในโปรแกรมแรกที่หลายคนจะจิ้มเลือกทำ ก็คือการ ?ฉีดโบท็อกปรับรูปหน้า? ซึ่งบริเวณที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็มักจะเป็นส่วนกรามที่ทำให้ใบหน้าดูใหญ่ ดูบาน เป็นทรงเหลี่ยม แต่รู้ไหม? ว่าเทรนด์ความงามยุคใหม่ เขาไม่สนใจที่จะต้องปรับให้เป็น V-Shape เท่านั้นแล้วนะ แต่การคงรูปหน้าเอาไว้ พร้อมปรับให้มันกระชับ เห็นกรอบหน้าคมเนี่ยสิ ที่มันตอบโจทย์เสียมากกว่า และแน่นอนว่าโปรแกรมที่ตอบโจทย์ก็คือ ?การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า? นั่นเอง


ฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า หัตถการเพื่อความเป๊ะที่ห้ามต้องพลาด!

พอนึกถึงหัตถการที่ทำให้มีรูปหน้าเรียวสวย เข้ารูปแบบหันองศาไหนก็เป๊ะ เชื่อเถอะว่าหนึ่งในโปรแกรมแรกที่หลายคนจะจิ้มเลือกทำ ก็คือการ “ฉีดโบท็อกปรับรูปหน้า” ซึ่งบริเวณที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็มักจะเป็นส่วนกรามที่ทำให้ใบหน้าดูใหญ่ ดูบาน เป็นทรงเหลี่ยม แต่รู้ไหม? ว่าเทรนด์ความงามยุคใหม่ เขาไม่สนใจที่จะต้องปรับให้เป็น V-Shape เท่านั้นแล้วนะ แต่การคงรูปหน้าเอาไว้ พร้อมปรับให้มันกระชับ เห็นกรอบหน้าคมเนี่ยสิ ที่มันตอบโจทย์เสียมากกว่า และแน่นอนว่าโปรแกรมที่ตอบโจทย์ก็คือ “การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า” นั่นเอง

 

 

รู้จักกับโปรแกรมการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า

 

โปรแกรมการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า คือการฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซินเข้าไปในชั้นกล้ามเนื้อบริเวณกรอบหน้า ใต้คาง เพื่อคลายกล้ามเนื้อคอให้ใบห้นาถูกดึงขึ้น แก้มจะดูน้อยลง กรอบหน้าก็จะดูคมชัดหลังทำหัตถการไปประมาณ 2-4 สัปดาห์

 

เทคนิคการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า

 

โดยปกติเทคนิคการฉีฟลิฟหน้าโดยโบท็อกจะข้นอยู่กับความถนัดของแพทย์ กับความเหมาะสมของแต่ละเคส โดยเทคนิคที่นิยมจะมีอยู่กันทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่

 

ข้อเสียของการลิฟหน้า มีหรือไม่ ?

การลิฟกรอบหน้าด้วยโบท็อก ถ้าเลือกใช้บริการคลินิกที่ได้มาตรฐาน ดำเนินงานโดยแพทย์จริงๆ ก็ไม่มีข้อเสียหรือความเสี่ยงที่ต้องกังวลครับ อาจจะมีเรื่องฤทธิ์ของโบท็อกที่จะอยู่ได้ 3-4 เดือน ซึ่งสำหรับบางคนอาจจะมองว่าอยู่ได้ไม่นาน ถ้าอยากรักษาผลลัพธ์ไว้ต้องมาฉีดซ้ำ อย่างไรก็ตามอีกหนึ่งสิ่งที่อันตรายและต้องระวังให้ดี ไม่ใช่ผลข้างเคียงจากโบท็อก แต่คือการเจอคลินิกย้อมแมว ให้โบท็อกปลอม ไม่ผสมยาต่อหน้า บอกเลยว่านี่แหละที่เป็นข้อเสียของจริง เพราะนอกจากจะทำให้ไม่เห็นผลแล้ว ในกรณที่ผสมน้ำเกลือเยอะเกินไป ก็อาจจะทำให้ต้องมาฉีดซ้ำเร็วขึ้น ส่งผลให้ดื้อโบท็อกได้นั่นเอง

 

จึงสรุปได้ว่า ยุคใหม่เทรนด์ความงามก็เปลี่ยน ในบางครั้งการฉีดโบกรามอาจไม่ใช่คำตอบที่เหมาะกับทุกคนเสมอไป แต่การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าเนี่ยแหละ ที่เป็นหัตถการที่ตอบโจทย์ เพราะไม่เสี่ยงทำให้แก้มห้อย ช่วยยกกระชับผิว ทำให้หน้าเป๊ะปังเหมือนไปทำเครื่องมาเลย!

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที