วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 06 เม.ย. 2024 00.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 63 ครั้ง

ซีรี่ย์เกาหลี 2024 หนึ่งในสัญชาติซีรี่ย์ยอดนิยมที่ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลก ด้วยเนื้อหาของการแสดง ฉาก และวัฒนธรรม ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของใครหลาย ๆ คน


แนะนำ 10 ซีรี่ย์เกาหลีน่าดูในปี 2024

ซีรี่ย์เกาหลี

ถ้าพูดถึงเรื่องงานอดิเรกหรือกิจกรรมที่ทำยามว่างแล้วละก็ การดูหนังหรือซีรี่ย์คงเป็นคำตอบของใครหลาย ๆ ซึ่งหนึ่งในประเภทของซีรี่ย์ที่คนไทยนิยมดูกันคงหนีไม่พ้น “ซีรี่ย์เกาหลี” อย่างแน่นอน ในบทความนี้เราได้รวบรวม 10 ซีรี่ย์เกาหลีปี 2024 ที่น่าสนใจมาให้ได้เลือกดูกัน จะมีเรื่องไหนกันบ้างนั้นไปดูกันได้เลย!


ทำไมซีรี่ย์เกาหลีถึงได้ฮิตไปทั่วโลก

เรียกได้ว่าซีรี่ส์เกาหลีกำลังกลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลก ที่ดึงดูดผู้ชมจากทั่วทุกมุมโลกด้วยเรื่องราวที่สนุกสนาน ตัวละครที่น่าดึงดูด และมีภาพฉากที่สวยงาม 

โดยประเภทของซีรี่ย์เกาหลีจะมีให้เลือกหลากหลายตามความชอบและรสนิยมของคนดูเช่น


แนะนำ 10 ซีรี่ย์เกาหลีน่าดู ออนไลน์ดูเพลิน 

ซีรี่ย์เกาหลี 2024

Pyramid Game เกมพีระมิด

วันที่เข้าฉาย: 29 กุมภาพันธ์ 2567 

นักแสดง: คิม จี-ยอน, โอ เซ-อึน, รยู ดา-อิน, คัง นา-อน, คิม เซ-ฮี

เรื่องย่อ:

ซีรี่ย์เกาหลีแนะนำเรื่องแรกดำเนินเรื่องโดย ซองซูจี ย้ายมาเรียนต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายสตรีแบคยอน โรงเรียนที่เต็มไปด้วยความลับดำมืด เธอได้ค้นพบ "เกมพีระมิด" เกมโหวตแบบลับ ๆ ที่แบ่งนักเรียนออกเป็น 5 ชั้น เริ่มต้นจาก A ไปจนถึง F 

นักเรียนชั้น A อยู่บนจุดสูงสุด มีอำนาจเหนือกว่านักเรียนชั้นอื่น ๆ ในขณะที่นักเรียนชั้น F ตกเป็นเบี้ยล่างถูกกลั่นแกล้งและถูกกดขี่ ซูจีต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดในเกมพีระมิดนี้ เธอต้องต่อสู้กับแรงกดดัน เพื่อนร่วมชั้นที่พร้อมหักหลัง และความโหดร้ายของระบบ เธอจะต้องเลือกว่าจะยอมจำนนต่อระบบหรือต่อสู้เพื่อทวงคืนศักดิ์ศรีของตัวเอง

LTNS

วันที่เข้าฉาย: 19 มกราคม 2567

นักแสดง: อีชม, อันแจฮง

เรื่องย่อ: 

ซีรี่ย์เกาหลีขำๆ ที่ดำเนินเรื่องโดย อูจินและซามูเอล คู่รักที่ไร้ซึ่งชีวิตทางเพศ ต่างรู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิตคู่สุด ๆ เพื่อพลิกฟื้นความสัมพันธ์ ทั้งคู่ตัดสินใจร่วมมือกันหาเงินด้วยวิธีสุดแปลก นั่นคือการแบล็กเมล์คู่รักที่แอบมีชู้

ระหว่างภารกิจลับ ๆ นี้ อูจินและซามูเอลค้นพบว่าสถานะทางการเงินของพวกเขามั่นคงขึ้น และความสัมพันธ์เริ่มกลับมาดีขึ้น ทั้งคู่เริ่มเผชิญหน้ากับปัญหาต่าง ๆ ในชีวิต แต่ยิ่งขุดลึกลงไป ความจริงอันน่าตกตะลึงก็ค่อย ๆ ปรากฏขึ้น

Nothing Uncovered ปมร้อนซ่อนเงื่อน

วันที่เข้าฉาย: 18 มีนาคม 2567

นักแสดง: คิมฮานีล, ยอนอูจิน, จางซึงโจ

เรื่องย่อ: 

ซีรี่ย์เกาหลีเรื่องล่าสุด ที่เป็นเรื่องราวของซอจองวอนนักข่าวสายอาชญากรรมผู้โด่งดังจากรายการ "กระชากคอเสื้อแฉ" ชีวิตพลิกผันเมื่อเธอตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมสุดอื้อฉาว

คิมแทฮอนอดีตคนรักของจองวอน นักสืบหนุ่มผู้ยึดมั่นในความถูกต้องเข้ามาสืบสวนคดีนี้ เขาต้องเผชิญกับความสับสนเมื่อต้องร่วมมือกับจองวอน 

อูแจสามีของจองวอน นักเขียนนิยายสืบสวนชื่อดังแม้จะรักจองวอนสุดหัวใจ แต่เขากลับเก็บงำความลับบางอย่างไว้ เมื่อทั้งสามต้องเผชิญหน้ากับคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ความลับดำมืดค่อย ๆ ถูกเปิดเผย

Ghost Doctor

วันที่เข้าฉาย: 3 มกราคม 2565

นักแสดง: เรน, ยูอี, คิมบอม, ซนนาอึน

เรื่องย่อ: 

ซีรี่ย์เกาหลีด้านการแพทย์ ของ ชายองมิน ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอกผู้หยิ่งยโส แต่เปี่ยมไปด้วยฝีมือ เชื่อมั่นว่าทักษะการผ่าตัดคือเครื่องวัดคุณค่าของแพทย์ ตรงกันข้าม โกซึงทัก แพทย์ประจำบ้านทายาทตระกูลร่ำรวย มุ่งมั่นเป็นหมอเพื่อตอบสนองความคาดหวังของปู่

แพทย์สองคนที่ต่างกันสุดขั้ว ต้องเผชิญบททดสอบครั้งใหญ่ เมื่อยองมินถูกส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉินในสภาพเลือดท่วม วิญญาณของยองมินหลุดออกจากร่าง และพบว่าบุคคลเดียวที่เขาพึ่งพาได้ กลับเป็นซึงทัก คนที่เขาเกลียดชังที่สุด

Something in the Rain

วันที่เข้าฉาย: 30 มีนาคม 2561

นักแสดง: จองแฮอิน, ซนเยจิน, จางโซยอน

เรื่องย่อ: 

อีกหนึ่งซีรี่ย์เกาหลีคอมเมดี้ ความรักคือเรื่องที่ยากลำบากโดยเฉพาะกับจินอาหญิงสาววัย 30 ที่มีความสัมพันธ์ล้มเหลวมานับครั้งไม่ถ้วน จินอาเป็นคนง่าย ๆ สบาย ๆ ที่เป็นผู้จัดการธุรกิจร้านแฟรนไซต์กาแฟชื่อดังที่มีความจริงจังกับงาน ด้วยความโง่เง่าของจินอาที่มักจะมีอำนาจเหนือตัวเธอ ทำให้ความสัมพันธ์ของเธอมักจะล้มลุกคลุกคลาน

Yumi’s Cell 

วันที่เข้าฉาย: 17 กันยายน 2564

นักแสดง: คิมโกอึน, อันโบฮยอน, จูจงฮยอน, พัคจีฮยอน

เรื่องย่อ: 

ซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติกของ ยูมี (คิมโกอึน) สาวออฟฟิศวัย 30 ธรรมดา ๆ ที่ชีวิตเต็มไปด้วยความวุ่นวาย ทั้งเรื่องงานและเรื่องความรัก

ภายในสมองของเธอเต็มไปด้วยเซลล์ต่าง ๆ ที่เปรียบเสมือนตัวแทนอารมณ์ ความรู้สึก และความคิดของเธอ เซลล์เหล่านี้มีหน้าที่ควบคุมการกระทำและตัดสินใจของเธอ

Cold Blooded Intern

วันที่เข้าฉาย: 11 สิงหาคม 2566

นักแสดง: รามีรัน, ออมจีวอน, อีจงฮยอน, คิมยุลโฮ

เรื่องย่อ: 

โกแฮราอดีตนักขายตัวท็อปที่โหดเหี้ยมและไม่มีความปราณีแก่ผู้อื่นแม้แต่กับเพื่อนร่วมงาน ซึ่งเธอเป็นคุณแม่ที่พักงานไป 7 ปีเพื่อดูแลลูกสาวของเธอ เมื่อถึงคราวกลับมาทำงานเธอก็พบว่างานนั้นหาได้ยากเย็นเหลือเกิน วันหนึ่งเธอได้มาสัมภาษณ์งานในตำแหน่งของเด็กจบใหม่ซึ่งก็ทำให้เธอได้พบกับเพื่อนร่วมงานเมื่อ 7 ปีที่แล้ว ซึ่งโกแฮราได้ถูกจ้างเป็นเด็กฝึกงานที่มาร์เก็ตเฮาส์และถูกใช้ให้ทำงานลับ

All That We Loved

วันที่เข้าฉาย: 5 พฤษภาคม 2566

นักแสดง: โอเซฮุน, จางยอบิน, โจจุนยอง

เรื่องย่อ: 

อีกหนึ่งซีรี่เกาหลีน่าสนใจเป็นเรื่องราวในปี 2006 ณ โรงเรียนมัธยมปลายฮารา โกยู เด็กหนุ่มป๊อปประจำโรงเรียน ผู้โด่งดังในฐานะอัจฉริยะบาสเก็ตบอล รักการเข้าสังคม และเล่นกีฬา เป็นเพื่อนสนิทกับ จุนฮี เด็กหนุ่มขี้อาย ชอบอ่านหนังสือ เรียนเก่ง สอบได้ที่หนึ่งเสมอ ถึงแม้จะนิสัยต่างกัน แต่ทั้งคู่ก็สนับสนุนกันเสมอ วันหนึ่ง นักเรียนหญิงใหม่ ฮันโซยอน ย้ายมาเรียนที่โรงเรียน ความสวยของเธอทำให้เธอกลายเป็นคนดังในชั่วข้ามคืน ทั้งโรงเรียนต่างพูดถึงเธอ รวมไปถึงโกยูและจุนฮี ทั้งสองตกหลุมรักโซยอนตั้งแต่แรกเห็น เรื่องราวความรักวัยรุ่นจึงเริ่มต้นขึ้น ท่ามกลางความทรงจำอันแสนหวานของวัยเรียน

Duty After School

วันที่เข้าฉาย: 31 มีนาคม 2566

นักแสดง: ชินฮยอนซู, อิมเซมี, ควอนอึนบิน, มุนซังบิน

เรื่องย่อ: 

หนึ่งปีหลังจากโลกถูกปกคลุมด้วยลูกทรงกลมปริศนา อันตรายคุกคามทุกชีวิต รัฐบาลจึงตัดสินใจระดมพลนักเรียนมัธยมปลายซองจินเข้ารับการฝึกซ้อมทางทหารหลังเลิกเรียน

โดยใช้คะแนนพิเศษสำหรับการเข้ามหาวิทยาลัยเป็นข้อแลกเปลี่ยน เหล่านักเรียนม.ปลายปีหกไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องเข้าร่วมการฝึกนี้ เหลือเวลาอีกเพียง 50 วันก่อนการสอบซูนึง ชะตากรรมของโลกและอนาคตของพวกเขาแขวนอยู่บนเส้นด้าย

Stealer: The Treasure Keeper

วันที่เข้าฉาย: 12 เมษายน 2566

นักแสดง: จูวอน, อีจูอู, โจฮันซอล

เรื่องย่อ: 

ซีรี่ย์เกาหลีเกี่ยวกับการเมืองที่ว่าด้วยมรดกอันล้ำค่าของอาณาจักรโบราณ ล่อตาล่อใจเหล่าโจรกรรมมาเนิ่นนาน

สกังก์ โจรมือฉมัง ก่อตั้ง "ทีมคาร์มา" กลุ่มผู้กอบกู้มรดกอย่างไม่เป็นทางการ ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภารกิจของพวกเขาคือ ปล้นคืนมรดกที่ถูกขโมยไป โดยใช้วิธีการที่ "ชอบธรรม" แม้จะผิดกฎหมายเบื้องหน้าพวกเขาคือภารกิจยิ่งใหญ่ มรดกทางวัฒนธรรมมูลค่ากว่า 30 ล้านล้านวอน และลูกปัดศักดิ์สิทธิ์ที่มอบชีวิตนิรันดร์ ซ่อนอยู่ ณ ใจกลางเกาหลี


สรุปเรื่องราวเกี่ยวกับซีรี่ย์เกาหลี

การดูซีรี่ย์เกาหลีกลายเป็นปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมที่โด่งดังไปทั่วโลก ดึงดูดผู้ชมจากหลากหลายเชื้อชาติ ภาษา และวัฒนธรรม ด้วยปัจจัยเหล่านี้ที่ทำให้ซีรีส์เกาหลีครองใจคนดูทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น บทละครที่เข้มข้นและหลากหลาย, การผลิตที่ยอดเยี่ยม, นักแสดงที่มากความสามารถ, วัฒนธรรมเกาหลี รวมไปถึงความเข้าถึงง่ายของเนื้อหาในหลาย ๆ เรื่องที่ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่คนเกาหลีก็ยังอินไปกับเนื้อเรื่องได้


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที