Cassie

ผู้เขียน : Cassie

อัพเดท: 11 เม.ย. 2024 13.51 น. บทความนี้มีผู้ชม: 53 ครั้ง

โรงแรมเกาะยาวน้อย ถือเป็นจุดหมายแห่งการพักผ่อนน่าสนใจ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักกลางในจังหวัดภูเก็ต ทั้งนี้ นอกจากความสวยงามของทะเลสีครามอมเขียวและหาดทรายขาว เกาะยาวน้อยยังมีกิจกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย ที่จะทำให้การพักผ่อนของคุณสนุก และน่าประทับใจไม่แพ้ที่อื่น!


5 กิจกรรมยอดนิยมที่คนชอบทำเมื่อมาพักบนโรงแรมเกาะยาวน้อย

โรงแรมเกาะยาวน้อย ถือเป็นจุดหมายแห่งการพักผ่อนน่าสนใจ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักกลางในจังหวัดภูเก็ต ทั้งนี้ นอกจากความสวยงามของทะเลสีครามอมเขียวและหาดทรายขาว เกาะยาวน้อยยังมีกิจกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย ที่จะทำให้การพักผ่อนของคุณสนุก และน่าประทับใจไม่แพ้ที่อื่น!

หากคุณกำลังวางแผนการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด เรามี 5 กิจกรรมยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวชอบทำเมื่อมาพักบนโรงแรมเกาะยาวน้อย จะมีอะไรบ้าง คำตอบอยู่ด้านล่างนี้แล้ว!

5 กิจกรรมยอดนิยมที่คนชอบทำเมื่อมาพักบนโรงแรมบนเกาะยาวน้อย

           สำหรับคนที่สนใจจะไปพักบนโรงแรมเกาะยาวน้อย เรามีกิจกรรมน่าสนใจมาฝาก ดังนี้!

  1. สำรวจเกาะยาวน้อยกับไกด์ชาวบ้าน

สัมผัสชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวเกาะยาวน้อยผ่านการนำเที่ยวของไกด์ท้องถิ่น เข้าไปเรียนรู้วัฒนธรรมประเพณีที่สืบทอดกันมานาน ฟังเรื่องราวน่าสนใจจากปากคนแก่เฒ่า แล้วออกเดินทางสำรวจธรรมชาติอันงดงามของเกาะ เช่น ป่าชายเลนสีเขียวขจี น้ำตกเล็กๆ ถ้ำลึกลับ และจุดชมวิวที่สวยงามราวภาพวาด ก่อนลิ้มรสอาหารท้องถิ่นรสเลิศที่ปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่

  1. เรียนรู้การเพนต์ผ้าบาติก

ย้อนรอยภูมิปัญญาการทำผ้าบาติกของชาวเกาะ ซึ่งเป็นงานฝีมือดั้งเดิมที่สืบทอดกันมาแต่บรรพบุรุษ ช่างผู้เชี่ยวชาญจะสอนเทคนิคการย้อมสี การปั้นแป้งลวดลาย และการพิมพ์ลงบนผืนผ้าด้วยวิธีโบราณ จากนั้นคุณจะได้ลงมือออกแบบและสร้างสรรค์ผลงานชิ้นพิเศษของตนเอง จะทำเป็นของที่ระลึกก็ได้ จะเก็บไว้เป็นของขวัญก็ไอเดียดีไม่แพ้กัน!

  1. นั่งเรือหางยาวชมวิวทะเล

สัมผัสประสบการณ์พิเศษ ด้วยการนั่งเรือหางยาวชมวิวทิวทัศน์แบบพาโนรามาของเกาะยาวน้อย พร้อมสนุกสนานกับการสำรวจสัตว์น้ำหลากชนิด เช่นฝูงปลากระโดดวาบผ่านเรือ

  1.  ดำน้ำดูปะการัง

เกาะยาวน้อยถือเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับคนที่อยากสำรวจโลกใต้ท้องทะเล โดยที่นี่มีทั้งจุดดำน้ำตื้นและลึก เหมาะสำหรับนักดำน้ำทุกระดับ

  1. ล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกบนเรือยอร์ช

กิจกรรมสุดท้ายที่ไม่ควรพลาด คือการจบวันสุดพิเศษบนเกาะยาวน้อยด้วยการล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกบนเรือยอร์ชสุดหรู สำรวจไปตามแนวชายหาดทราย รับประทานอาหารเย็น และเสพความโรแมนติกของพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าพร้อมครอบครัวหรือคนที่คุณรัก

เกาะยาวน้อยเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวแสนจะพิเศษ ที่เหมาะจะมาใช้เวลาช่วงวันหยุดเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ ก่อนจะมาเที่ยว แนะนำให้เลือกพักโรงแรมบนเกาะโดยตรง เพราะนอกจากจะได้สัมผัสบรรยากาศการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ โรงแรมเกาะยาวน้อยยังมีกิจกรรมมากมาย ที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทุกรูปแบบด้วย!

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที