Bancha

ผู้เขียน : Bancha

อัพเดท: 11 เม.ย. 2024 14.25 น. บทความนี้มีผู้ชม: 52 ครั้ง

คอร์ส Cybersecurity เรียนออนไลน์ตอบโจทย์คนอยากอัปสกิล และมีหลักสูตร Cybersecurity เรียนให้เลือกมากมาย นอกจากหลักสูตร Security Awareness มีอะไรบ้าง มาดูคำตอบกัน


Cybersecurity เรียนออนไลน์ อัปสกิลทักษะทางไซเบอร์

 

รู้ทันอาชญากรรมไซเบอร์ กับคอร์ส Cybersecurity เรียนออนไลน์
 

เมื่อเข้าสู่ยุคดิจิทัลเรื่อง Cybersecurity เป็นสิ่งที่ทุกองค์กรให้ความสำคัญ เห็นจากคนรุ่นใหม่ต่างอัปสกิลทักษะทางไซเบอร์กับ Cybersecurity เรียนออนไลน์ เพื่อรับมือภัยคุกคามบนโลกออนไลน์ ซึ่งทุกวันนี้มีคอร์ส Cybersecurity เรียนให้เลือกหลากหลายหลักสูตร ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตร Security Awareness หลักสูตร How to be a SOC Manager หรือหลักสูตร Web Application Hacking ก็มีให้เลือกสมัครอบรม Cybersecurity ครบตามความต้องการ และสำหรับใครที่สนใจคอร์สเรียน Cybersecurity แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี? บทความนี้มีคำแนะนำมาฝาก

 

อยากอัปสกิลสมัคร Cybersecurity เรียนออนไลน์ หลักสูตรไหนดี? 
 

สถานการณ์บนโลกดิจิทัลที่เต็มไปด้วยภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่เป็นอันตรายต่อธุรกิจ หลายองค์กรจึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ไม่พึงประสงค์ และการสมัคร Cybersecurity เรียนออนไลน์เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สายอาชีพ Cybersecurity เรียนเพิ่มเติมเพื่ออัปสกิลความรู้ให้เท่าทันภัยไซเบอร์ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูว่ามี Cybersecurity คอร์สไหนน่าสนใจบ้าง?

 

หลักสูตร Security Awareness 
 

หลักสูตร Security Awareness หรือ Cybersecurity Awareness Training เป็นคอร์สเรียนออนไลน์ที่จะพาคุณไปเรียนรู้วิธีรับมือและทำความเข้าใจการโจมตีทางไซเบอร์รูปแบบต่าง ๆ ก่อนฝึกปฏิบัติทั้งวิธีโจมตีและการตอบสนองภัยคุกคามไซเบอร์ เพื่อให้คุณสามารถทำความรู้จากหลักสูตร Security Awareness มาประยุกต์ใช้ในการทำงานจริงได้

 

หลักสูตร Cybersecurity 101
 

สำหรับ Cybersecurity 101 เป็นคอร์สเรียนที่เหมาะกับคนที่ไม่มีพื้นฐาน แล้วต้องการลงคอร์ส Cybersecurity เรียนออนไลน์เพื่อพัฒนาตนเองหรือต่อยอดความรู้เพื่อเข้าสู่สายงานนี้ โดยความรู้ที่ได้จากคอร์ส Cybersecurity 101 คือ

 

 

หลักสูตร Web Application Security and Secure Coding

 

มาต่อกันที่คอร์ส Web Application Security and Secure Coding ที่จะพาทุกคนไปเรียนรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยบน Web Application ในแง่มุมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบเจาะระบบ การป้องกัน (Secure Coding) และ Framework ด้านความปลอดภัยที่ควรรู้ เรียกว่าคอร์ส Cybersecurity เรียนออนไลน์หลักสูตรนี้ นอกจากได้เข้าใจเรื่อง Web Application มากขึ้น ยังสามารถนำความรู้ไปเพิ่มความปลอดภัยบน Web Application ของตัวเองได้อีกด้วย

 

หลักสูตร Cybersecurity Analyst

 

Cybersecurity Analyst คอร์สนี้มุ่งเน้นให้ทุกคนสามารถวิเคราะห์การโจมตีทางไซเบอร์ในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อหาวิธีจัดการภัยคุกคามได้อย่างเหมาะสม สำหรับใครที่อยากพัฒนาตัวเองสู่เส้นทางนักวิเคราะห์ความปลอดภัยทางด้านไซเบอร์ ควรสมัคร Cybersecurity เรียนออนไลน์คอร์สนี้

 

หลักสูตร Web Application Hacking

 

สำหรับใครที่สนใจคอร์ส Cybersecurity เรียนเกี่ยวกับการเจาะระบบ Web Application ที่ให้ความรู้ครอบคลุมตั้งแต่เรื่องความปลอดภัยของ Web Application เรียนรู้การโจมตีในรูปแบบต่าง ๆ ไปจนถึงแนวทางการป้องกันการโจมตี Web Application ขอแนะนำหลักสูตร Web Application Hacking ที่ทุกคนสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้เพื่อให้ Web Application ความปลอดภัยและไร้ช่องโหว่

 

เห็นได้ว่าการมีทักษะด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ติดตัว นอกจากรู้เท่าทันกลลวงของแฮกเกอร์ ยังนำความรู้จากคอร์ส Cybersecurity เรียนออนไลน์ต่อยอดไปสายงานด้านการป้องกันระบบคอมพิวเตอร์ ระบบเครือข่าย และข้อมูลต่าง ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งหลักสูตร Security Awareness ถือเป็นคอร์สเรียนที่ตอบโจทย์คนที่สนใจอาชีพ Cybersecurity มากทีเดียว รู้แบบนี้แล้วใครที่อยากอัปสกิลด้านนี้อย่าลืมหาเวลาไปซื้อคอร์ส Cybersecurity เรียนเพื่อเพิ่มพูนทักษะกัน

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที