วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 12 เม.ย. 2024 01.41 น. บทความนี้มีผู้ชม: 85 ครั้ง

ละครดราม่าเนื้อหาสุดเข้มข้น พร้อมสะท้อนปัญหาชีวิตคู่ในสังคมไทย สามารถค้นหา เพื่อดูลมเล่นไฟ ep 1 ได้จากแพลตฟอร์มต่าง ๆ จนถึงลมเล่นไฟตอนล่าสุด


ลมเล่นไฟ (Exes & Missus) ละครดราม่าสุดเข้มข้น สะท้อนปัญหาครอบครัว

ลมเล่นไฟ

ขอบคุณภาพจาก ch3plus

"ลมเล่นไฟ" ละครดราม่าเข้มข้น นำเสนอเรื่องราวของ "พระพาย" แพทย์หญิงผู้ทุ่มเทให้กับงานจนละเลยสามี และ "ดิน" วิศวกรหนุ่มผู้เริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิตคู่ แล้วเมื่อความลุ่มหลงเข้ามาทดสอบความซื่อสัตย์ ทั้งสองจะผ่านปัญหานี้ไปได้อย่างไร โดยละครลมเล่นไฟจะพาทุกคนเข้าไปสู่โลกของตัวละครที่เต็มไปด้วยอารมณ์และความรู้สึกที่หลากหลาย ผ่านนักแสดงมากฝีมือ โดยลมเล่นไฟ มีพระเอก-นางเอกรับบทโดย "อาเล็ก ธีรเดช" และ "เชอรี่ เข็มอัปสร" ประชันบทบาทกันเป็นครั้งแรก ประกบคู่กับ "อแมนด้า ออบดัม" 

ถือว่า ลมเล่นไฟ เป็นละครดราม่าสุดเข้มข้นอีกเรื่องที่ห้ามพลาด เพราะไม่รู้ว่า ปัญหาเรื่องราวต่าง ๆ จะจบลงอย่างไร แล้วนอกจากบทพระเอกนางเอกแล้ว ยังมีนักแสดงท่านใดรับบทสำคัญใดอีกบ้าง ลมเล่นไฟออกอากาศวันไหน สามารถหาดูลมเล่นไฟย้อนหลังทุกตอนได้จากที่ไหน บทความนี้มีคำตอบ


รายละเอียดภาพรวมของละคร ลมเล่นไฟ

ลมเล่นไฟ ถือว่า เป็นละครที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ด้วยเนื้อหาละครที่เข้มข้น ฝีไม้ลายมือของนักแสดงต่าง ๆ ทำให้หลายคนติดใจ คอยติดตามชมทุกสัปดาห์ โดยละครลมเล่นไฟ (Exes and Missus) มีรายละเอียดน่ารู้ ดังต่อไปนี้


เรื่องย่อของละคร ลมเล่นไฟ

ลมเล่นไฟ เรื่องย่อ

ขอบคุณภาพจาก sanook

โดยละครลมเล่นไฟ เรื่องย่อมีรายละเอียด ดังนี้

พระพายพัด (พระพาย) แพทย์ศัลยแพทย์หัวใจ แต่งงานกับธราดล (ดิน) วิศวกรระบบรถไฟฟ้า กันมา 10 ปี มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ชื่อ น้ำไนล์ อายุ 3 ขวบ โดยตั้งแต่กลายเป็นหมอและแม่ก็ทำให้พระพายทุ่มเทให้กับ 2 สิ่งนี้ จนละเลยดิน ผู้เป็นสามี ซึ่งดินเป็นคนที่รักเมียและมีความโรแมนติกสูง แต่เมื่อพระพายไม่สามารถแบ่งเวลาได้ ปัญหาต่าง ๆ จึงเริ่มก่อตัวขึ้น

แล้ววันหนึ่ง ดินดันเมา จนพลาดท่าและมีความสัมพันธ์กับน้องสาวของชานนท์ (อนล) เพื่อนสนิท ซึ่งคือ อัคนียา (เฟลม) ทำงานเป็นดีไซเนอร์ ทั้งสวย เปรี้ยว และน่าค้นหา แต่เธอก็มีนิสัยที่เอาแต่ใจและต้องการเอาชนะผู้หญิงทั้งโลก อีกทั้งเมื่อถูกใจดินและต้องการผู้ชายคนนี้ เฟลมจึงได้วางแผนต่าง ๆ เพื่อให้ดินและพระพายเลิกกันเอง แต่พระพายไหวตัวทันจนตามสืบเจอ พร้อมยื่นคำขาดให้ดินเลือก

โดยดินก็เลือกพระพาย แต่เผอิญมีคนปล่อยคลิปหลุดระหว่างดินและเฟลมออกไป จนทำให้เฟลมถูกโจมตีอย่างหนัก เธอจึงใช้โอกาสนี้ ทำให้ดินสงสาร พร้อมสร้างความร้าวฉานระหว่างดินและพระพายมากกว่าเดิม จนสุดท้ายพระพายก็ตัดสินใจหย่า แต่เฟลมก็ยังคงไม่หยุด ตั้งใจราวีพระพายต่อ เรื่องราวเดินมาถึงจุดที่แต่ละคนจะต้องตัดสินใจว่าจะจบปัญหาเรื่องราวเหล่านี้อย่างไร เพื่อให้สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างมีความสุข รอร่วมติดตามชมละครลมเล่นไฟ ได้ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3


รายชื่อนักแสดงของละคร ลมเล่นไฟ

ละครลมเล่นไฟ มีนักแสดงมากฝีมือมาร่วมประชันฝีมืออย่างคับคั่งในบทบาทต่าง ๆ โดยลมเล่นไฟ มีพระเอก นางเอก และบทบาทต่าง ๆ ดังนี้

1. ตัวละครหลัก

2. ตัวละครสมทบ


ละคร ลมเล่นไฟดีอย่างไร ทำไมถึงควรรับชม

ดูละครลมเล่นไฟย้อนหลัง

ขอบคุณภาพจาก sanook

ละครลมเล่นไฟ ถือว่าเป็นละครอีกหนึ่งเรื่องที่มีเนื้อหาเข้มข้น น่าติดตาม โดยดัดแปลงจากบทประพันธ์ของ ชญานิน เลี่ยวไพโรจน์ ซึ่งบทละครเต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก มีทั้งความรัก ความลับ การนอกใจ การแก้แค้น และการให้อภัย พร้อมทั้งสะท้อนประเด็นทางสังคมที่น่าสนใจอย่างปัญหาชีวิตคู่ ว่า ควรรับมือหรือเริ่มแก้ไขปัญหาอย่างไร

อีกทั้ง ลมเล่นไฟ ยังมีทีมนักแสดงมากฝีมือที่เข้าใจและเข้าบทบาทของตัวละครแต่ละตัว สามารถถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะ อาเล็ก ธีรเดช, เชอรี่ เข็มอัปสร และอแมนด้า ออบดัม รวมถึงความพิเศษอีกอย่างของละครลมเล่นไฟ เพราะถือว่าเป็นละครยาวเรื่องแรกในรอบ 9 ปีของ เชอรี่ เข็มอัปสร ที่กลับมาเล่นละครอีกครั้ง หากไม่นับละครเรื่องอื่น ๆ ที่มาในฐานะดารารับเชิญ

เมื่อละครลมเล่นไฟมีเนื้อหาที่เข้มข้น สะท้อนประเด็นปัญหาทางสังคม จึงได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชมทั่วประเทศ ทำให้ละครได้รับเรตติ้งค่อนข้างสูง และมีการพูดถึงอย่างมากในโซเชียลมีเดีย นอกจากนี้ บรรยากาศภายในละครยังสวยงาม ใช้โทนสีค่อนข้างสบายตา เพลงประกอบละครไพเราะ จึงนับว่าเป็นละครอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด


สรุปเกี่ยวกับละคร ลมเล่นไฟ

ละครลมเล่นไฟ เป็นอีกหนึ่งละครเนื้อดีที่มีเนื้อหาเข้มข้นและสะท้อนปัญหาชีวิตคู่ ซึ่งตรงกับชีวิตจริงของใครหลาย ๆ คน พร้อมทั้งได้รับการถ่ายทอดอารมณ์ผ่านนักแสดงมากฝีมือ จึงส่งผลให้ผู้ชมเข้าถึงบทบาทและเนื้อหาของละครมากยิ่งขึ้น หากใครยังไม่เคยดู สามารถค้นหาดูลมเล่นไฟ ย้อนหลังได้จากหลาย ๆ แพลตฟอร์ม ตั้งแต่ ลมเล่นไฟ ep 1 จนถึงลมเล่นไฟตอนล่าสุดกันได้เลย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที