จิราภรณ์

ผู้เขียน : จิราภรณ์

อัพเดท: 31 ม.ค. 2008 16.37 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6293 ครั้ง

วันนี้ที่โรงเรียนเรามีงานนิทรรศการและแสดงผลงานนักเรียน ...ขอเชิญเพื่อนๆนักเขียนเข้าไปอ่านและแสดงความคิดเห็นกันได้นะจ๊ะ


พิธีกรน้อย

วันนี้ที่โรงเรียนของหนูมีงานนิทรรศการแสดงผลงานทางวิชาการ ของศูนย์เครือข่ายบางลี่  ณ โรงเรียนบางลี่วิทยา....หนูก็ได้รับบทเป็นพิธีกรน้อยดำเนินรายการ คู่กับเพื่อนอีก 1 คนเจ้าค่ะ

              ตั้งแต่เช้า.....ก็ได้ไปทำหน้าที่พิธีกร.....พูดเกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับการจัดงานแนะนำสถานที่ที่จะชมงาน.....จนท่านประธานในพิธีเปิดมาถึง  ท่านผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาสุพรรณบุรีเขต 2 ท่านอนุสรณ์  ฟูเจริญ  ...ก็เดินทางมาถึง...(รัศมีความยิ่งใหญ่จับท่านมาแต่ไกลเลยเจ้าค่ะ) คิคิ......

               หนูก็เข้าไปอธิบายขั้นตอนในพิธีเปิดงานแก่ท่าน.... ในพิธีเปิด จะมีการมอบโล่และเกียรติบัตรให้แก่ศูยน์เครือข่าย  ผู้อำนวยการดีเด่น  รองผู้อำนวยการดีเด่น  ครูชำนาญการพิเศษ  ครูและนักเรียนผู้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ผ่านเว็บไซต์....อันนี้แหละเจ้าค่ะ หนูภาคภูมิใจมาก.....หนูไดรับเกียรติบัตรเหมือนกับครูพิสูจน์และครูพรรณาเลย ซึ่งหนูก็ไม่นึกว่า  เด็กอย่างหนูจะได้รับใบประกาศสวยๆอย่างนี้กับเขาด้วย คิคิ.....หนูได้รับรางวัล นักเรียนผู้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ผ่านทางเว็บไซต์ดีเด่นเจ้าค่ะ  แหะๆ...( ขอบคุณครูกุ้งมากนะค่ะ ที่มอบรางวัลนี้ให้กับหนูด้วยอ่ะเจ้าค่ะ คิคิ)

              พอท่านประธานทำพิธีเปิดเสร็จ ....หนูกับเพื่อนก็มีหน้าที่พาท่านประธานเดินชมนิทรรศการตามซุ้มงานต่างๆ ทั้งของศูนย์เครือข่ายบางลี่ และ กลุ่มสาระการเรียนรู้หมวดวิชาต่างๆ ของโรงเรียนบางลี่วิทยา.......แต่ละซุ้มมีผลงานนักเรียนที่น่าสนใจมากๆ...(แบบว่า ท่านอนุสรณ์กว่าจะออกมาจากซุ้มของแต่ละโรงเรียนนี่ .....ยืนขาชาเลยเจ้าค่ะ)

            ท่านอนุสรณ์เดินไปถึงกลุ่มผลงานของหมวดวิชาภาษาไทย ท่านให้ความสนใจกับหนังสือการ์ตูนที่ทำโดยฝืมือของนักเรียน โดยมี ครูพรรณา เป็นผู้สอน.....ท่านยืนคุยกับครูพรรณาอยู่พักใหญ่ ก็เดินไปชมผลงานเพลงอีแซวของอาจารย์พิสูจน์....แล้วก็ต่อด้วยหมวดวิชาสังคม....หมวดนี่แหละค่ะ ที่หนูมีปัญหา.....พอมาถึงหมวดวิชาสังคม....หนูปวดท้องอย่างแรง พร้อมกับเป็นลม.....หน้ามืด....รถตู้ที่จะมารับท่านอนุสรณ์ไปชมหมวดวิทยาศาสตร์ต่อไปนั้น ก็ต้องรับน้องจิไปส่งห้องพยาบาลก่อนเจ้าค่ะ เอิกๆๆๆ...(งานนี้เลยปล่อยให้เพื่อนทำหน้าที่ไปคนเดียวก่อน).....คิคิ

            พอถึงห้องพยาบาล  ....คุณครูก็ให้ทานยา....ปกติกว่าหนูจะทานยาได้จะต้องนั่งเล็งเป็นชั่วโมง....เพราะทานยายากมาก...แต่วันนี้...ไม่ต้องเล็ง ใส่ปากทันที...เพราะมันสุดๆไปเลย.... ทานยาเสร็จก็นอน ...นอนท่าไหนมันก็ไม่สบายเพราะปวดท้อง...คุณครูเลยต้องเอาน้ำร้อนมาประคบท้อง.....แต่ว่า หนูก็ยังซวยซ้ำซวยซ้อนเจ้าค่ะ....ถึงน้ำร้อนมันรั่ว...หกใส่ตัวหนูอีก....จะดิ้นก็ดิ้นไม่ได้ ไม่มีแรง ทรมานกว่ามันจะเย็น....สักพักก็หลับไป....จนถึงบ่ายโมง...อาการก็ดีขึ้น...จึงลงไปช่วยงานอาจารย์ต่อ

            ในฐานะที่หนูเป็นประธานชุมนุมดนตรีไทย...ก็ต้องไปอยู่ที่หมวดศิลปะ....งานนี้พอลงไปถึงหมวด....คุณครูพินิจ ผู้สอนดนตรีไทยหนู....ก็จับหนูแข่งประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่ง...(โห สภาพหนูตอนนั้น ยังจะมีเสียงร้องเพลงอีกนะ)....หนูประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่ง ได้ที่ 2 เจ้าค่ะ (นี่ขนาดไม่สบายนะเจ้าค่ะ....ถ้าสบายดี คงจะได้ดี 1 คิคิ 5555++  โม้ไปงั้นแหละ เสียงยังกับกระบือคลอดบุตร ได้ที่ 2 มาก็บุญและเจ้าค่ะ)...

             จบงานก็เก็บข้าวของ....ซึ่งถือว่า วันนี้ งานนิทรรศการและแสดงผลงานนักเรียน ครั้งที่ 5 ปีการศึกษา 2550 ศูนย์เครือข่ายบางลี่ ณ .โรงเรียนบางลี่วิทยา  .....เป็นไปได้อย่างเรียบร้อยและสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี.......ต้องขอกราบขอบพระคุณ  คุณครูกุ้ง  ที่มอบรางวัลนักเรียนดีเด่นให้หนูนะเจ้าค่ะ...หนูขอสัญญาว่า หนูจะเป็นเด็กดี และสร้างสรรค์สิ่งที่ดีต่อสังคมต่อไปเจ้าค่ะ

             เป็นกำลังใจให้ทุกๆท่านเจ้าค่ะ ---------> น้องจิ ^_^


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที