Melonth

ผู้เขียน : Melonth

อัพเดท: 22 เม.ย. 2024 15.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 74 ครั้ง

ถ้าหากคุณกำลังต้องการซื้อมือถือเครื่องใหม่ และมีงบประมาณในการซื้อ มือถือราคาไม่เกิน 15000 เรามีโทรศัพท์ที่สเปคแรงสมราคา ไม่ว่าจะเป็นด้านเลนส์กล้องที่มีความหลากหลาย อยากถ่ายระยะไหนก็เลือกได้ตามใจคุณ เสกงานภาพและวีดิโอให้สวยคมชัด แบตเตอรี่ทนทาน ใช้งานได้ยาวนานทั้งวัน หรือจะสายเกม ก็เล่นได้ลื่นไหล สนุกได้แบบไม่สะดุด เราได้คัดเลือกมือถือ โทรศัพท์ราคาไม่เกิน 15000 มาทั้งหมด 10 รุ่น


แนะนำ 10 มือถือราคาไม่เกิน 15000 บาท กล้องสวย เล่นเกมลื่นไหล ที่ควรค่าแก่การมีไว้ในครอบครองสุด

ถ้าหากคุณกำลังต้องการซื้อมือถือเครื่องใหม่ และมีงบประมาณในการซื้อ มือถือราคาไม่เกิน 15000 เรามีโทรศัพท์ที่สเปคแรงสมราคา ไม่ว่าจะเป็นด้านเลนส์กล้องที่มีความหลากหลาย อยากถ่ายระยะไหนก็เลือกได้ตามใจคุณ เสกงานภาพและวีดิโอให้สวยคมชัด แบตเตอรี่ทนทาน ใช้งานได้ยาวนานทั้งวัน หรือจะสายเกม ก็เล่นได้ลื่นไหล สนุกได้แบบไม่สะดุด เราได้คัดเลือกมือถือ โทรศัพท์ราคาไม่เกิน 15000 มาทั้งหมด 10 รุ่น

จุดเด่น มือถือราคาไม่เกิน 15000 มีอะไรน่าสนใจบ้าง ?

สำหรับจุดเด่นในการใช้โทรศัพท์มือถือที่มีราคาหลักหมื่น หรือ โทรศัพท์ไม่เกิน15000 นั้นมีหลากหลายด้าน ขึ้นอยู่กับฟังก์ชั่นการทำงานของแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น เช่น มีกล้องถ่ายรูปที่มีเลนส์ชัด ให้เลือกหลายเลนส์ ถ่ายภาพได้หลายมุม มือถือที่มีระบบปฏิบัติการใหม่ ๆ ความจุเครื่องที่ค่อนข้างสูง ใช้ได้ยาวนาน เป็นต้น นอกจากคุณสมบัติภายในแล้ว ก็ยังมีเรื่องของสีสัน การออกแบบตัวเครื่องที่สวย สะดุดตา ไม่ซ้ำใคร ก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

10 มือถือราคาไม่เกิน 15000 กล้องสวย เล่นเกมลื่นๆ !

นอกจากเราจะใช้มือถือในการติดต่อสื่อสารกันได้ทั่วไปแล้ว มือถือราคาไม่เกิน 15000 ยังมีฟีเจอร์ที่สามารถอำนวยความสะดวกให้คุณได้ใช้งานอีกมากมาย ทั้งการให้เลนส์กล้องที่มีความละเอียดสูง การให้หน้าจอที่แสดงสีสันสุดคมชัด ให้ความจำเครื่องมากมาย และอืน ๆ ไม่ว่าคุณจะชอบการเซลฟี่ การถ่ายสถานที่ วิวต่าง ๆ หรือจะเป็นสายชอบเล่นเกม จัดตี้กับเพื่อนในแกงค์กันประจำ ก็สามารถเลือก มือถือเล่นเกมไม่เกิน 15000 รุ่นที่คุณชื่นชอบ และตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดกันได้เลย เราคัดสรรมือถือฟังก์ชั่นเด็ด ๆ โดน ๆ มาทั้งหมด 10 รุ่น ดังนี้

1. SAMSUNG GALAXY A55 5G

ถ้าหากคุณอยากได้ มือถือราคาไม่เกิน 15000 แนะนำให้เลือกรุ่นนี้เลย ด้วยราคาหมื่นต้น ๆ จะทำให้คุณได้เป็นเจ้าของมือถือที่มีระบบปฏิบัติการล่าสุด อย่าง Android 14 โดยฟังก์ชั่นเด่นของรุ่นนี้ก็คือ สเปคกล้องที่ให้กล้องหน้า 32 MP และกล้องหลัง 50 MP ซึ่งเรียกได้ว่าความคมชัดสูงกว่ากล้องมือถือในรุ่นอื่น ๆ อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังให้หน่วนความจำมาก อย่าง RAM เริ่มต้นที่ 8 GB และ ROM เริ่มที่ 128 GB รองรับการชาร์จเร็ว 25W ถูกใจทั้งสายกล้อง สายเกมแน่นอน

2. VIVO V30 5G

ถ้านึกถึงรุ่นที่ถือว่ามีสเปคเครื่องแรง เหมาะสำหรับคนชอบการถ่ายรูป ถ่ายวีดิโอชัดเจน แนะนำให้เลือก VIVO V30 5G เลย เพราะตัวเครื่องรุ่นนี้มีกล้องหน้า กล้องหลัง และเลนส์ Ultrawide ชัดสูงถึง 50MP เลยทีเดียว ชาวเกมเมอร์ก็ไม่ต้องน้อยใจ เพราะให้ RAM 12GB และ ROM 256/512GB ที่จัดเก็บได้เยอะสุด ๆ ยังไม่พอ ให้แบตเตอรี่มา 5000mAh และที่สำคัญ รองรับการชาร์จเร็วแบบจุใจ ด้วย 67W Super VOOC ฟังก์ชั่นอัดแน่นเต็มเครื่อง คุ้มเกินราคาแบบนี้ ต้องมีสักเครื่องแล้วนะ

3. REDMI NOTE 13 PRO+ 5G

มือถือรุ่นนี้ดีไซน์สวย โดดเด่น พร้อมให้คุณได้สัมผัสฟังก์ชั่นการทำงานสุดล้ำ ด้วยระบบปฏิบัติการ Android 13 ที่มีดีไซน์เรียบง่าย มาด้วยสีสันสุดหรูหรา 3 สี คือ สีขาว สีดำ และสีม่วง รองรับการใช้งาน 5G นอกจากนี้ใครชอบถ่ายรูป วีดิโอ ห้ามพลาดตัวนี้เลย เพราะถือเป็นรุ่นที่ให้กล้องที่คมชัดที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยมี กล้องหน้า 16MP และกล้องหลังที่มีความชัดสูงถึง 200MP ทีเดียว นอกจากนี้ยังให้ RAM 8GB ROM 256GB จัดเก็บข้อมูลได้ครบถ้วน นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นอยู่ที่รุ่นนี้สามารถรองรับการชาร์จเร็ว (Fast Charging) ได้สูงถึง 120W ซึ่งถ้าหากเปรียบเทียบคุณสมบัติกับราคาแล้ว แน่นอนว่าคุ้มเกินคุ้ม

4. SAMSUNG GALAXY A35 5G

มาถึงคราวของมือถือยี่ห้อดังอย่าง Samsung กันบ้าง ซึ่งรุ่นนี้เป็นมือถือที่มีดีไซน์เรียบง่าย ตัวเครื่องดูมีความใสคล้ายกับคริสตัล โดยมีให้เลือก 3 โทนสีด้วยกัน คือ สีดำ ขาว และชมพู ส่วนฟังก์ชั่นเด็ด ๆ ของรุ่นนี้ก็คือ กล้องหลังที่ให้ความชัดมากถึง 50MP นั่นเอง สายเกมก็เล่นได้แบบไม่หนักเครื่อง เพราะให้ความจุ RAM 8GB และ ROM 128GB นอกจากนี้ยังรองรับการชาร์จเร็ว (Fast Charging) 25W และเป็น ซัมซุงราคาไม่เกิน 15000 รุ่นที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 14 ใหม่ล่าสุดด้วย

5. REALME 12 PRO+ 5G

ถ้าคุณเป็นคนชื่นชอบการเล่นเกม และมองหา มือถือเกมมิ่งราคาไม่เกิน 15000 บาทอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำรุ่นนี้เลย เพราะรองรับ 5G ได้ ดีไซน์สวยงาม น่าใช้งาน ให้หน่วยความจำมาเยอะ โดยให้ RAM 8GB และ ROM 256GB ซึ่งถือว่าเยอะเลยทีเดียว นอกจากนี้ สายถ่ายภาพก็เหมาะกับรุ่นนี้เช่นกัน เพราะกล้องประกอบไปด้วย กล้องหน้า 32 MP กล้องหลัง มีเลนส์หลัก 50MP Ulwrawide 8 MP และเลนส์ Telephoto (ปริทรรศน์) ชัดมากถึง 64 MP รับรองว่าจะแชะเมื่อไหร่ก็ได้รูปชัดแจ๋วแน่นอน ยังไม่พอ เพราะ รองรับการชาร์จเร็ว (Fast Charging) 67W ได้ด้วย เป็นอีกรุ่นที่คนมีงบควรซื้อ น่าใช้สุด ๆ

6. OPPO Reno11

ถ้าคุณชื่นชอบมือถือที่กล้องชัด เล่นเกมก็ปัง ในราคาที่ไม่เกิน 15,000 บาท เราขอแนะนำรุ่นนี้เลย รุ่นนี้ขนาดใหญ่ จับถนัดมือ หน้าจอ 6.7 นิ้ว ความละเอียดแบบ FHD+ กล้องหน้ามีความชัด 32MP รวมถึงมีฟังก์ชั่นกันสั่น OIS อีกด้วย ถ่ายภาพนิ่งได้แม้มีวัตถุหรือคนเคลื่อนไหวอยู่ มาพร้อมเลนส์ Telephoto 32MP ระบบปฏิบัติการ Android 14 นอกจากนี้ยังรองรับชาร์จเร็ว SUPERVOOC 67W อีกด้วย แจ่มสมราคา อัดแน่นฟังก์ชั่นมาตอบโจทย์ทุกสายเลยทีเดียว

7. POCO X6 Pro

ถ้าคุณเป็นคนชอบการเล่นเกมและมองหา มือถือเล่นเกมไม่เกิน 15000 เรามีมือถือที่อาจไม่ได้ฮ็อตฮิต ติดกระแสในตลาดผลิตภํณฑ์มือถือนัก แต่คุณภาพก็เหมาะสมกับราคา เพราะให้หน้าจอที่คมชัด ความละเอียดแบบ ความละเอียด FHD+ ฟังก์ชั่นกล้องก็โดเด่น เพราะกล้องหน้าชัดถึง 16MP และยังมีกล้องหลัง 64MP กล้อง Ultrawide 8MP และกล้อง Macro 2MP มีระบบกันสั่น OIS อีกด้วย ให้ RAM12GB ROM 512GB แถมยังรองรับการชาร์จเร็ว 67W อีกด้วย มือถือ Android 14 ที่ราคาดีแบบนี้ คนรักเกมต้องชอบแน่นอน

8. Xiaomi 13T

ถ้านึกถึงยี่ห้อโทรศัพท์จากจีน Xiaomi ก็เป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่มีราคาย่อมเยา น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะสายรักกล้อง หรือชอบเล่นเกม ก็สนุกไปกับการใช้มือถือรุ่นนี้ได้ หน้าจอ ขนาด 6.67 นิ้ว ความละเอียด FHD+ คมชัดเต็มตา ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 13 แบตอึด ความจุ 5000mAh รองรับการชาร์จเร็วถึง 120W เลยทีเดียว ให้ ROM สูงถึง 256GB สายเกมต้องเลิฟ ฟังก์ชั่นกล้องก็ว้าวไม่แพ้กัน เพราะให้กล้องหลัก 50MP และกล้อง Telephoto ที่ชัดถึง 50MP เช่นกัน แถมยังสามารถกันน้ำได้เล็กน้อยด้วย

9. vivo V29 5G

มือถืออีกยี่ห้อที่มีความน่าสนใจ ดีไซน์สวยงาม โดนใจสายเกม เพราะให้ RAM 12 GB และให้ ROM สูงถึง 256GB เล่นเพลินยาว ๆ ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 13 ฟังก์ชั่นกล้องถ่ายชัด โดยให้กล้องหลักที่ 50MP มาพร้อมไฟ Aura Portrait ที่จะทำให้คุณถ่ายภาพ ถ่ายวีดิโอได้สวยชัด สะดุดสายตาทุกมุม แม้ว่าจะมีแสงน้อยก็ตาม ให้แบตเตอรี่ความจุ 4600mAh และยังรองรับการชาร์จเร็วสูงถึง 80W เลยทีเดียว ใครชอบถ่ายรูป ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน ใช้รุ่นนี้แล้วจะชอบแน่นอน

10. SAMSUNG GALAXY A25 5G

สำหรับโทรศัพท์ มือถือ Samsung งบ 15000 รุ่นสุดท้ายที่เราจะมาแนะนำกันในบทความนี้ บอกเลยว่าเหมาะกับทุกสาย โดยให้หน่วยความจำ RAM 8GB และ ROM 256GB จะเก็บรูป จะโหลดเก็บ เก็บไฟล์อะไร ก็ใช้ได้แบบไม่ต้องกลัวเปลืองพื้นที่เลย ฟังก์ชั่นกล้องยังคงเจ๋งเช่นเคย เพราะมี กล้องหน้า 13MP และเลนส์หลักของกล้องหลังชัดถึง 50MP ความจุแบตเตอรี่ 5000mAh รองรับการชาร์จเร็ว 25W เลย ชาร์จเต็มไวแน่นอน มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 14 ใหม่ขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้วนะ

วิธีเลือกมือถือราคาไม่เกิน 15000 บาท

หากเพื่อนๆคนไหนอยากเลือกมือถือ ราคาไม่เกิน 15000 บาท ให้ใช้งานได้คุ้มหรือมีสเปคโดนใจคุ้มค่าคุ้มราคา นอกจากการอ่านรีวิวการใช้งานจากหลายๆที่แล้ว การเทียบสเปคเครื่องแต่ล่ะรุ่น ไปจนถึงเช็คฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์เพื่อนๆก็สามารถช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือ ราคาน่ารักรุ่นที่ชอบได้เช่นกัน ที่สำคัญเลย คือการเลือกซื้อกับร้านค้าที่เชื่อถือและไว้ใจได้ เพื่อให้สามารถรับประกันสินค้าที่ได้ไปได้จริง ก็ช่วยให้ได้มือถือ เลือกซื้อได้ถูกวิธีได้ง่ายๆแล้วล่ะ

ร้าน Melonthai ตัวเลือกที่ใช้สำหรับมือถือราคาไม่เกิน 15000

หากใครยังไม่รู้ว่าจะเช็คราคา เลือกมือถือสเปคแรงโดนใจได้จากที่ไหนดี ร้าน Melonthai ก็มีมือถือจำหน่ายหลายรุ่น หลายแบรนด์และหลายราคา มีให้เลือกได้หนำใจถูกใจขาช็อปสายมือถือ สายเกมเมอร์กันอย่างแน่นอน ที่สำคัญทางร้านรับประกันสินค้าแท้ 100% ลูกค้าสามารถไว้วางใจได้ มีใบรับประกันการใช้งานทุกเครื่อง ใครกำลังมองหาร้านมือถือดีๆ ก็สามารถไปช้อปที่ร้าน Melonthai กันได้เลย

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที