Melonth

ผู้เขียน : Melonth

อัพเดท: 23 เม.ย. 2024 11.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 76 ครั้ง

โทรศัพท์มือถือเล่นเกม หรือเกมมิ่งโฟนที่วางจำหน่าย มีหลายรุ่นที่น่าสนใจและได้รับการจับตามองเป็นอย่างมาก บทความนี้เราจะมาพูดถึง 10 รุ่นโทรศัพท์มือถือในกลุ่มโทรศัพท์สายเกมมิ่งที่น่าสนใจมีดังนี้


มือถือเล่นเกมส์ 2024 สเปคแรง แบตอึด เหมาะกับสายเกมเมอร์

มือถือเล่นเกมส์ 2024 สเปคแรง แบตอึด เหมาะกับสายเกมเมอร์

รวม 10 โทรศัพท์มือถือเล่นเกมส์

เรื่องของการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือสำหรับเล่นเกมนั้นมีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา ทั้งสเปคประสิทธิภาพ ขนาดจอแสดงผล ระบบระบายความร้อน รวมถึงฟีเจอร์เฉพาะสำหรับการเล่นเกม ดังนั้น จึงมีโทรศัพท์หลากหลายรุ่นวางจำหน่ายในท้องตลาด เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้เล่นเกมที่แตกต่างกัน

ในบรรดา โทรศัพท์มือถือเล่นเกม หรือเกมมิ่งโฟนที่วางจำหน่าย มีหลายรุ่นที่น่าสนใจและได้รับการจับตามองเป็นอย่างมาก บทความนี้เราจะมาพูดถึง 10 รุ่นโทรศัพท์มือถือในกลุ่มโทรศัพท์สายเกมมิ่งที่น่าสนใจมีดังนี้

1. iPhone 15 Pro Max

หากจะหาเครื่องเล่นเกมที่ตรงกับหัวข้อ “มือถือเล่นเกมส์ 2024 สเปคแรง แบตอึด เหมาะกับสายเกมเมอร์ของบทความนี้ สำหรับเราแล้วรุ่นแรกที่อยากนำเสนอต้องเป็น iPhone 15 Pro Max เท่านั้น ด้วยความสามารถในการเล่นเกมสเปกโหดจากเครื่องคอนโซลได้อย่างเกม “Resident Evil Village” ความกังวลในเรื่องการเล่นเกมมือถือทั่วไป ก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ต้องกังวลอีกต่อไป


รายละเอียดเบื้องต้นสเปกโทรศัพท์มือถือรุ่น iPhone 15 Pro Max


2. ASUS ROG Phone 8

หากกล่าวถึงเกมมิ่งโฟน เกมเมอร์ที่มองหามือถือเล่นเกม ส่วนหนึ่งจะคิดถึง ROG PHONE ที่ประกาศตัวว่าเป็นรุ่นที่ผลิตมาสำหรับชาวเกมเมอร์โดยเฉพาะ ทั้งการออกแบบตัวเครื่อง การปรับแต่ง UI ของระบบทำมาเพื่อเสริมประสิทธิภาพในการเล่นเกมมากที่สุด ทำให้เกมเมอร์ส่วนหนึ่งจะเลือกซื้อมือถือ ASUS ในรุ่น ROG Phone เพื่อมาลองสมรรถภาพเครื่องด้วยตัวเองให้ได้สักครั้ง


รายละเอียดเบื้องต้นสเปกโทรศัพท์มือถือรุ่น ASUS ROG Phone 8


สนใจโทรศัพท์มือถือเล่นเกมสเปกดีรุ่น ASUS ROG Phone 8 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.alottechs.com/product/asus-rog-phone8


3. Samsung Galaxy S24 Ultra

อีกหนึ่งเครื่องแรงของปีกับ Samsung Galaxy S24 Ultra ที่ยกระดับสมาร์ทโฟนให้กลายเป็น AI Phone สำหรับข้อมูลในส่วนอื่นก็ทำได้ดีเหนือความคาดหมาย ทั้ง UI สมรรถนะเครื่องต่างๆก็เป็นไปตามมาตรฐาน Samsung ในส่วนของเกมมีการลองเล่นหลายเกม ทั้ง Genshin GTA ซึ่งก็ทำได้ดี ทำให้รุ่นนี้ต้องเข้ามาอยู่ในลิสต์มือถือเล่นเกมปี 2024 ที่น่าสนใจสำหรับคนที่มองหาเครื่องเล่นเกมที่สเปกเด่นทุกด้าน


รายละเอียดเบื้องต้นสเปกโทรศัพท์มือถือรุ่น Samsung Galaxy S24 Ultra


สนใจโทรศัพท์มือถือเล่นเกมสเปกดีรุ่น Samsung Galaxy S24 Ultra ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

https://www.alottechs.com/product/samsung-galaxy-s24-ultra


4. Redmagic 8 Pro

Redmagic 8 Pro จากแบรนด์ Nubia หากคุณเคยใช้มือถือเกมมิ่งจะพบว่ามันมีดีไซน์เฉพาะตัว แต่สำหรับรุ่นนี้ดีไซน์อาจจะดูธรรมดา แต่มีลูกเล่นมากมาย 1 ในนั้นมีการซ่อนกล้องหน้าที่แนบเนียนมากๆ เรียกว่าเป็นมือถือเล่นเกมที่ซ่อนความเป็นเกมมิ่งโฟนได้แนบเนียน มาพร้อมจุดเด่นในการเล่นเกมอย่างระบบ ICE 11.0 ที่เป็นระบบทำความเย็นให้เครื่อง (Cooling System) ต้องยอมรับเลยว่ามือถือเล่นเกมกับเรื่องเครื่องร้อนเหมือนเป็นของคู่กัน การมีระบบทำความเย็น ก็เป็นการช่วยลดความร้อนอีกทางหนึ่ง ความพิเศษอีกอย่างที่ชอบคือรุ่นนี้แบตจัดเต็มมาถึง 6,000mAh และด้วยความเป็นเกมมิ่งโฟนจึงมีการปรับแต่งให้สามารถเล่นเกมได้นานยิ่งขึ้น


รายละเอียดเบื้องต้นสเปกโทรศัพท์มือถือรุ่น Redmagic 8 Pro5. iQoo 12 5G

มือถือเล่นเกมที่มีดีไซน์พรีเมี่ยม มีความน่าสนใจในเรื่องของการให้สเปกกล้องที่มากกว่ามือถือสำหรับเล่นเกมทั่วไปทำให้เครื่องรุ่น iQoo 12 5G เครื่องนี้ไม่ได้เป็นเพียงโทรศัพท์สำหรับเล่นเกมเท่านั้น แต่สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันในด้านอื่นๆได้อีกด้วย สำหรับเรื่องของแบรนด์ iQoo อาจจะรู้สึกไม่คุ้น แต่จริงๆแล้วแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ลูกของ Vivo ซึ่งเป็น 1 ในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในไทยนั้นเอง


รายละเอียดเบื้องต้นสเปกโทรศัพท์มือถือรุ่น iQoo 12 5G

6. POCO X6 Pro

แบรนด์ POCO เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในประเทศไทย สำหรับ POCO X6 Pro รุ่นนี้เป็นมือถือสำหรับเล่นเกมในราคาหมื่นต้น อาจจะเทียบไม่ได้กับหลายๆรุ่นในบทความที่มีความเป็นเรือธงของสายเกมมิ่งโฟน แต่ก็เพียงพอในการเล่นเกมอย่าง ROV Freefire PUBG เล่นได้แบบคุณภาพดี ลื่นไหล เฟรมเรตอาจจะมีแกว่งแต่ไม่ถึงขนาดเสียอารมณ์ในการเล่น


รายละเอียดเบื้องต้นสเปกโทรศัพท์มือถือรุ่น POCO X6 Pro


7. Infinix HOT 40 Pro

รุ่นนี้มีการจับมือร่วมกับเกม Free Fire แน่นอนว่าการจับมือในครั้งนี้ย่อมการันตีได้ว่า เครื่องนี้เป็นมือถือสำหรับเล่นเกม ที่เล่น Free Fire ได้อย่างลื่นไหลด้วยการปรับแต่งเฉพาะรุ่น นอกจากเกม Free Fire แล้วเกมอื่นก็ได้เช่นกัน แต่ด้วยความเป็นเครื่องมือถือเล่นเกมในระดับต่ำหมื่น ประสิทธิภาพย่อมสอดคล้องกับราคา แต่ถ้าใครที่ชอบเล่นเกมนี้อยู่แล้ว เครื่องนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย


รายละเอียดเบื้องต้นสเปกโทรศัพท์มือถือรุ่น Infinix HOT 40 Pro

8. OPPO Reno11 F 5G

หากคุณมองหามือถือเล่นเกมที่ถ่ายรูปได้สวย ตอบโจทย์ชีวิตทั้งการเล่นเกม ทั้งการถ่ายภาพให้สวยด้วย AI beauty ที่มีเอกลักษณ์ สิ่งที่กำลังมองหานั้นอาจจะเป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ OPPO Reno11 F 5G โดยสำหรับ OPPO รุ่นนี้เป็นมือถือเล่นเกมราคาหมื่นต้นๆ สามารถเล่นเกมในระดับกลางได้อย่างลื่นไหล เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหามือถือเล่นเกมในราคาไม่แพงมากนัก


รายละเอียดเบื้องต้นสเปกโทรศัพท์มือถือรุ่น OPPO Reno11 F 5G


9. HONOR X9b 5G

โทรศัพท์มือถือสำหรับเล่นเกมที่มีดีในเรื่องความอึด HONOR X9b 5G ความอึดในที่นี่ไม่เพียงแต่ในส่วนของแบตเตอรี่ ที่ทางแบรนด์เคลมว่าใช้งานได้ 2 วัน แต่ยังมีในส่วนของการกันกระแทกของตัวเครื่องที่มีการกล่าวถึงการตกไม่แตก ทำให้รุ่นนี้มีความน่าใช้สำหรับสายเล่นเกมที่หัวร้อน ในส่วนของการเล่นเกมแม้จะเป็นเครื่องมือถือเล่นเกมราคาหมื่นต้น แต่ CPU รุ่นนี้เป็น 1 ในอันดับที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นตัวแรง ทำให้การเล่นเกมทั่วไป หรือเกมระดับกลางๆ เล่นได้ดี ลื่นไหล ภาพสวย ไม่มีปัญหาการค้างง่ายๆในการทดสอบ


รายละเอียดเบื้องต้นสเปกโทรศัพท์มือถือรุ่น HONOR X9b 5G

10. iPhone 14

อดีตตัวแรงที่ตอนนี้รุ่นนี้ก็ยังเล่นเกมได้เป็นอย่างดี แม้ iPhone 14 ตัวนี้จะเป็นตัวเริ่มต้น ของ Series Apple iPhone 14 แต่ด้วยสเปกของเครื่องและการปรับแต่งของ Apple ทำให้ยังคงสามารถเล่นเกมได้สบายๆ รุ่นนี้จึงเป็นอีกตัวเลือกสำหรับคนที่มองหาไอโฟนราคาเบาๆสำหรับใช้งานและสามารถเล่นเกมมือถือได้ดี


รายละเอียดเบื้องต้นสเปกโทรศัพท์มือถือรุ่น iPhone 14


สนใจโทรศัพท์มือถือเล่นเกมสเปกดีรุ่น iPhone 14 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

https://www.alottechs.com/product/iphone-14-128เคล็ดลับการเลือกโทรศัพท์มือถือสำหรับเล่นเกมส์

อ่านบทความนี้หลายคนคงมีคำถามถึงเคล็ดลับการเลือกโทรศัพท์มือถือสำหรับเล่นเกม ว่าควรเลือกยังไง หากต้องการเล่นเกมแนวนี้ควรเลือกแบบไหน แน่นอนว่าแต่ละคนมีสไตล์ในการเล่นเกมต่างกัน ในแต่ละเกมก็มีความต้องการสเปกเครื่องโทรศัพท์มือถือสำหรับเล่นเกมต่างกันไป หากจะให้สรุปเคล็ดลับการเลือกโทรศัพท์มือถือสำหรับเล่นเกม ที่ควรพิจารณามีดังนี้

สำหรับเล่นเกมหนักๆ

สำหรับเล่นเกม MOBA, FPS

สำหรับเล่นเกมทั่วไปเพื่อผ่อนคลาย

นอกจากนี้ควรเลือกราคาให้เหมาะสมกับงบประมาณ โดยมือถือเกมมิ่งระดับสูงจะมีราคาแพง ระดับกลางหลักหมื่น ส่วนระดับเริ่มต้นราคาไม่เกิน 6,000 บาท

ซื้อโทรศัพท์เล่นเกมส์ที่ไหนดี

สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อโทรศัพท์มือถือสำหรับเล่นเกม ทางเราขอแนะนำเว็บไซตฺ์ Alottechs เว็บไซต์ขายสินค้าไอทีและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่น่าเชื่อถือ ซึ่งมีโทรศัพท์มือถือหลากหลายรุ่นและยี่ห้อในราคาพิเศษให้เลือกซื้อ ทั้งแบบโทรศัพท์มือถือที่เน้นเล่นเกมและโทรศัพท์มือถิอทั่วไป โดยสามารถเข้าชมและสั่งซื้อได้ที่ https://www.alottechs.com/

โดยเว็บไซต์ Alottechs ยังมีบริการจัดส่งสินค้าทั่วประเทศ การรับประกันสินค้า มีบริการเก็บเงินปลายทางเพื่อเพิ่มความมั่นใจ และความสะดวกในการซื้อสินค้าเพื่อช่วยให้การเลือกซื้อโทรศัพท์เล่นเกมของคุณเป็นไปอย่างง่ายดายและตรงใจมากที่สุด คลิกเลย https://www.alottechs.com/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที