ธนงทวย

ผู้เขียน : ธนงทวย

อัพเดท: 24 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 119 ครั้ง

Black Clover แบล็คโคลเวอร์ เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้ไร้เวทมนตร์ อัสต้า มีความฝันจะเป็น จักรพรรดิเวทมนตร์ ร่วมกับเหล่ากระทิงดำ ทีมอัศวินสุดแกร่ง


แบล็คโคลเวอร์ แนะนำอนิเมะสนุก แนวแฟนตาซีผจญภัย

แบล็คโคลเวอร์

 

ขอบคุณรูปภาพจาก crunchyroll

 

อนิเมะที่น่าดูมีมากมายหลายเรื่อง ซึ่งเนื้อหาก็จะแตกต่างกันไป แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบอนิเมะที่เกี่ยวกับเวทมนตร์ การต่อสู้ และลุ้นระทึกกับปริศนามากมาย ขอแนะนำ "แบล็คโคลเวอร์" การผจญภัยสุดมันในดินแดนเวทมนตร์ที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้น มิตรภาพ และพลังแห่งความมุ่งมั่น แบล็คโคลเวอร์ อีกหนึ่งอนิเมะที่ไม่ควรพลาด

 


เรื่องย่ออนิเมะแบล็คโคลเวอร์ อ่านก่อนดู!

Black Clover แบล็คโคลเวอร์ เป็นอนิเมะแนวแฟนตาซีผจญภัย เกี่ยวกับเด็กหนุ่มกำพร้าชื่อ อัสตา ที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็น จักรพรรดิเวทมนตร์ แต่เขาเกิดมาโดยปราศจากพลังเวท ในโลกที่เวทมนตร์นั้นสำคัญยิ่ง

 

ในพิธีรับกริมัวร์ อัสตาไม่ได้รับกริมัวร์ แต่แล้วเขาก็ได้ ห้าแฉกใบโคลเวอร์ กริมัวร์ที่หายากที่สุด ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความโชคร้าย ในขณะเดียวกัน ยูโน เด็กกำพร้าอีกคนซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของอัสตา ได้รับกริมัวร์สี่แฉกใบโคลเวอร์ กริมัวร์ที่ทรงพลังที่สุด

 

แม้จะไม่มีพลังเวท แต่ด้วยความมุ่งมั่นและความทุ่มเท อัสตาก็สามารถเข้าร่วม หน่วยกระทิงดำ หน่วยอัศวินเวทมนตร์ที่อ่อนแอที่สุด  เขาได้ฝึกฝนพัฒนาตัวเอง ร่วมต่อสู้กับศัตรู สะสมประสบการณ์และฝีมือจนค่อย ๆ เติบโตขึ้นจนกลายเป็นอัศวินที่แข็งแกร่ง และร่วมมือกับเพื่อนร่วมทีมเพื่อก้าวขึ้นสู่ตำแหน่ง จักรพรรดิเวทมนตร์ 

 

คนที่ชื่นชอบอนิเมะแนวนี้ไม่ควรพลาด ดูแบล็คโคลเวอร์ เพื่อเอาใจช่วยอัลตาและพ้องเพื่อนของเขา

 


 

อนิเมะแบล็คโคลเวอร์ ให้เสียงภาษาไทยโดยใครกันบ้าง 

 

ดูอนิเมะแบล็คโคลเวอร์

 

ขอบคุณรูปภาพจาก  VIU

Black Clover แบล็คโคลเวอร์ แต่ละตัวละคร จะมีเสียงพากย์ไทยโดยใครบ้าง มาดูกัน

อัสตา: พากย์โดย พิพัฒน์ บุญสิทธิเลิศ

ยูโน: พากย์โดย อภิชิต ลิขิตลิ้มปรีชา

เคลาส์ : พากย์โดย ภัคภูมิ ลิ้มมานะสถาพน

แม็กน่า เลวิน: พากย์โดย ศิวพันธ์ บุญยรัตพันธุ์ 

โนเอล: พากย์โดย ศันสนีย์ ติณห์กีรดีศ

ซามี่: พากย์โดย ลักขณา นาคศิริ

วาเนสซ่า: พากย์โดย นันทนาพร ประสมศรี

 


 

อนิเมะแบล็คโคลเวอร์ เหมาะกับใครบ้าง

หลาย ๆ คนที่ชื่นชอบการดูการ์ตูนอนิเมะ แบล็คโคลเวอร์ เป็นอีกเรื่องที่มีชื่อเสียงและเป็นที่โปรดปรานของคออนิเมะทั้งหลาย สำหรับ Black Clover จะเหมาะกับคนที่ชอบดูแนวแฟนตาซี แอคชั่น ผจญภัย ที่มีฉากต่อสู้ดุเดือด สุดมัน เป็นอนิเมะที่ใคร ๆ ก็ดูได้ไมม่ว่าจะรุ่นไหน อายุเท่าไร เพศใดก็ตาม

 

 

Black Clover  จะค่อย ๆ ให้ผู้ชมได้ซึบซับเรื่องราวของตัวละครที่ถ่ายทอดออกมาแต่ละตอน จะมีข้อคิดดี ๆ สอนให้เราไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค มุ่งมั่นพัฒนาตัวเอง และต่อสู้เพื่อสิ่งที่เราเชื่อแบบที่ตัวละครกำลังทำเป้าหมาย ความฝันของตนให้สำเร็จ เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาแรงบันดาลใจดี ๆ นั่นเอง

 


 

รายละเอียดน่ารู้ อนิเมะแบล็คโคลเวอร์ 

Black Clover เขียนโดย ทาบาตะ ยูกิ เป็นอนิเมะดัดแปลงจากมังงะชื่อเดียวกัน เป็นหนึ่งในอนิเมะที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ในส่วนของเวอร์ชันอนิเมะโทรทัศน์ กำกับโดย ทัตสึยะ โยชิฮาระ และเขียนบทโดย คาซูยูกิ ฟุเดยาซุ

 

ผลิตโดย Pierrot Studio
แบล็คโคลเวอร์ มีทั้งหมด 170 ตอน รวม 4 ซีซั่น 

ออกอากาศครั้งแรกที่ญี่ปุ่น 3 ตุลาคม 2560 – และตอนล่าสุด 30 มีนาคม 2564 (คาดว่าจะกลับมาฉายต่อ)

ออกอากาาศครั้งแรกในไทยทางช่อง 9 MCOT HD 14 มิถุนายน 2020 - มิถุนายน 2024

ความยาวตอน: 24 นาที

 


 

แบล็คโคลเวอร์ อนิเมะแนวแฟนตาซีผจญภัย 

Black Clover แบล็คโคลเวอร์ ครบรสสนุกสนาน เหมาะกับผู้ชมทุกเพศทุกวัย ซึ่งเป็นอนิเมะที่ได้รับคำชมเชยในด้านฉากแอคชั่น ตัวละคร และเนื้อเรื่อง สำหรับใครที่สงสัยว่าแบล็คโคลเวอร์ ดูได้ที่ไหน คุณสามารถติดตามดูได้ที่ช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ และทางโทรทัศน์

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที