Romeo

ผู้เขียน : Romeo

อัพเดท: 29 พ.ค. 2024 21.36 น. บทความนี้มีผู้ชม: 94 ครั้ง

6 อนิเมะที่ไม่ควรพลาดจากเว็บดูอนิเมะที่ถูกลิขสิทธิ์ เนื้อเรื่องสุดปัง


6 อนิเมะที่ไม่ควรพลาดจากเว็บดูอนิเมะที่ถูกลิขสิทธิ์ เนื้อเรื่องสุดปัง

อนิเมะที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้ จะช่วยให้ท่านได้เพลิดเพลินยามว่างกับการรับชมอนิเมะสนุกๆ ด้วยอนิเมะซับไทย หรืออนิเมะพากย์ไทย 2024 ที่ถูกท่านอย่างแน่นอน


อนิเมะออนไลน์

ขอบคุณภาพจาก wallpapersafari

 


ปัจจุบันกิจกรรมยามว่างของใครหลายคนต่างมีความชอบที่แตกต่างกันออกไป บ้างเป็นการเล่นกีฬา บางท่านชอบอ่านหนังสือ บางท่านชอบความผ่อนคลายด้วยการดูสื่อบันเทิงไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ การดูอนิเมะ ดูการ์ตูนอนิเมชั่นประเภทอื่นๆ หรือการ์ตูนออนไลน์จากสื่อบันเทิงต่าง ๆ จากเว็บดูอนิเมะ หรือแอปพลิเคชันออนไลน์ที่มีการ์ตูนซับไทย  สิ่งเหล่านี้เองที่ต่างเป็นกิจกรรมตามความชอบ ความสนใจที่ช่วยให้ท่านคลายเครียดจากการเรียน การทำงานได้นั้นเอง

 


อนิเมะ คืออะไร ทำไมถึงเรียกใช้คำนี้


อนิเมะ ( Anime ) คือ สื่อภาพเคลื่อนไหว หรือเนื้อหาต่าง ๆ ที่ถูกวาดด้วยมือมนุษย์ ในบางเรื่องถูกวาดด้วยคอมพิวเตอร์กราฟิก แต่งขึ้นมาโดยใช้ภาพเคลื่อนไหวเป็นหลัก ซึ่งอนิเมะเป็นคำเรียกในภาษาญี่ปุ่นที่หลาย ๆ ท่านต่างรู้จักกันดี โดยอนิเมะเป็นคำที่ผันมาจากภาษาอังกฤษจากคำว่า แอนิเมชัน ( Animation ) จากรากฐานของภาษาฝรั่งเศส คำว่า อานีเม่ ( animé ) ซึ่งแปลว่า ภาพเคลื่อนไหวนั้นเอง


อนิเมะเป็นภาพยนตร์ / สื่อภาพยนตร์ในลักษณะการ์ตูน มีเนื้อเรื่องที่ประกอบด้วยเนื้อหาเรื่องราวซึ่งถูกสร้างสรรค์ให้มีความน่าติดตาม มีความบันเทิงต่อผู้ติดตามอนิเมะ ด้วยเนื้อหาของโครงเรื่องที่หลากหลาย อนิเมะบางเรื่องดัดแปลงมาจากวรรณกรรมชื่อก้องโลก รวมถึงวรรณกรรมประเภทอื่น ๆ พร้อมกับการแทรกฉากน่าตื่นตาอย่างเช่น ฉากผจญภัย การต่อสู้ มิตรภาพ ความกล้าหาญ เป็นต้น 


อนิเมะบางเรื่องจะฉายผ่านช่องทางโทรทัศน์รายสัปดาห์ บางส่วนของอนิเมะจะถูกสร้างเป็นตอน ๆ โดยมีเนื้อหาแต่ละตอนให้ติดตามยาวจนถึงจบภาคก็ได้ 


ในปัจจุบันมักมีอนิเมะสนุก ๆ ซึ่งต่างก็เป็นอนิเมะออนไลน์ให้ท่านได้ค้นหา เลือกชมได้ตามความชอบผ่านแอปพลิเคชันดูอนิเมะฟรี/เว็บดูอนิเมะได้เช่นเดียวกัน ในบางท่านอาจชอบชมอนิเมะในรูปแบบอนิเมะซับไทย เพื่อให้ได้รับความสมจริงจากเจ้าของภาษาโดยตรง หรืออาจจะรับชมในรูปแบบอนิเมะพากย์ไทยได้อีกช่องทางหนึ่ง 

 


แนะนำอนิเมะที่ไม่ควรพลาด เหมาะกับทุกวัย


แน่นอนว่าการเลือกดูอนิเมะที่ตรงกับความต้องการของเรา เพื่อสามารถสร้างความบันเทิง ช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินไปกับเนื้อเรื่องของอนิเมะที่ท่านต้องการติดตาม การทราบถึงเนื้อหาโดยรวม (เนื้อเรื่องย่อ) จะช่วยให้ท่านเห็นภาพรวมของอนิเมะเรื่องนั้น ๆ ทั้งยังช่วยให้ท่านเกิดความสนใจจนคลิ๊กเข้าไปรับชมได้อีกด้วย และแน่นอนว่าอนิเมะที่ท่านไม่ควรพลาดในการตามเก็บ อนิเมะสนุก ๆ ที่ควรค่าแก่การป้ายยาให้กับคนสนิท จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น มาลุ้นไปด้วยกันเถอะ 
One Piece

อนิเมะOne Piece

ขอบคุณภาพจาก oneesports

 


ชื่อเรื่อง :  One Piece   วันพีซ

วันที่เริ่มฉาย : 20 ตุลาคม 2542 – ปัจจุบัน

จำนวนตอน : ปัจจุบันตอนที่ 1037

สถานะ : ยังไม่จบ

เรื่องย่อ :

เนื้อเรื่องของ One Piece จะกล่าวถึงเรื่องราวในยุคทองของโจรสลัด เมื่อโจรสลัด โกลด์ ดี โรเจอร์ เจ้าแห่งโจรสลัดผู้มีทรัพย์สมบัติมหาศาลได้ถูกประหารชีวิตลง ซึ่งก่อนจะถูกประหารได้มีคนถามเจ้าแห่งโจรสลัดถึงสมบัติของโกลด์ ดี โรเจอร์ รวมถึงมหาสมบัติในตำนานที่ทุกคนต่างรู้จักกันดี “วันพีซ” โดยผู้ที่ได้ครอบครองวันพีซนั้น จะช่วยให้ผู้นั้นเป็นผู้มั่งคั่ง มีชื่อเสียง มีอำนาจที่ทุกคนต่างต้องการมาครอบครอง ทั้งยังสามารถทำให้กลายเป็นราชาโจรสลัดได้เหมือนกับโจรสลัด โกลด์ ดี โรเจอร์นั้นเอง ด้วยคำพูดของราชาโจรสลัดที่พูดก่อนตายว่า ว่า "สมบัติของฉันน่ะเหรอ อยากได้ก็เอาไปสิ ไปหาเอาเลย ฉันเอาทุกอย่างบนโลกไปไว้ที่นั่นหมดแล้ว” ผู้คนที่ได้ดูการประหารในเวลานั้นต่างมุ่งหน้ากันออกตามหามหาสมบัติที่ไร้เจ้าของส่งผลให้โจรสลัดจากทั่วทุกมุมโลกต่างแย่งชิงสมบัตินี้นั้นเอง 


ตามมาเมื่อเวลาผ่านไปเด็กหนุ่มอายุ 17 ปี มังกี้ ดี ลูฟี่ มีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นราชาแห่งโจรสลัด โดยมีพลังพิเศษที่ได้รับจากการกินผลไม้ปีศาจ ได้รวบรวมพรรคพวกของตน เพื่อออกเดินทางตามหามหาสมบัติที่โจรสลัดทุกคนหมายปอง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้น ท่านสามารถรับชมต่อได้ในอนิเมะ One Piece วันพีซได้เลยค่ะ  
Jujutsu Kaisen

อนิเมะ Jujutsu Kaisen

ขอบคุณภาพจาก sanook

 


ชื่อเรื่อง : Jujutsu Kaisen  มหาเวทย์ผนึกมาร

วันที่เริ่มฉาย :  3 ตุลาคม พ.ศ. 2563 – 28 ธันวาคม พ.ศ. 2566

จำนวนตอน : 24 ตอน

สถานะ : จบseason 2 

เรื่องย่อ :


เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ชื่อ อิตาโดริ ยูจิ ผู้ที่ถูกหมายปองจากทุกชมรมในโรงเรียนแต่กลับปฏิเสธการทาบทามจากชมรมกีฬา แต่มาเข้าชมรมเรื่องเร้นลับกับเพื่อนในชมรม วันหนึ่งเขาหยิบวัตถุต้องคำสาปที่ถูกเก็บรักษาไว้ภายในโรงเรียนไปให้รุ่นพี่ในชมรม ในขณะเดียวกันนั้นเองนักเรียนไสยเวทได้รับภารกิจให้เดินทางมายังโรงเรียนที่ยูจิเรียน เพื่อนำวัตถุต้องคำสาปไปซ่อมผนึกใหม่ เมื่อนักเรียนไสยเวทซึ่งได้รับภารกิจตามหาวัตถุดังกล่าวไม่เจอ จึงสงสัยว่ายูจิเป็นคนนำวัตถุต้องคำสาปไป จนพบว่ายูจิได้เก็บกล่องที่ใส่วัตถุต้องคำสาป แต่สิ่งของที่อยู่ในกล่องใบนั้นยูจิได้มอบให้กับรุ่นพี่ในชมรมเรียบร้อยแล้ว 


ในคืนนั้นเองรุ่นพี่ชมรมที่ยูจิเข้าร่วมด้วยได้แกะผนึกวัตถุต้องคำสาป ส่งผลให้วิญญาณต้องสาปได้หลุดออกมาทั่วโรงเรียน ทั้งยูจิ และนักเรียนที่ได้รับภารกิจได้เข้าไปช่วยเหลือรุ่นพี่ในชมรม แต่กลับถูกวิญญาณต้องคำสาปทำร้ายจนบาดเจ็บ ทำให้ยูจิได้กลืนวัตถุต้องคำสาปที่เป็นนิ้วของ สุคุนะ เข้าไป ทำให้ยูจิกลายเป็น ภาชนะของสุคุนะที่เป็นราชาแห่งคำสาปที่มีพลังคำสาปมหาศาล แต่กลับไม่สามารถควบคุมร่างกายของยูจิได้ ทางสมาคมไสยเวทจึงให้ยูจิเลือกเข้าเรียนโรงเรียนไสยเวท เพื่อทำภารกิจในการกำจัดวัตถุต้องคำสาปนี้ให้สำเร็จ 
That Time I Got Reincarnated as a Slime

อนิเมะ That Time I Got Reincarnated as a Slime

ขอบคุณภาพจาก screenrant

 


ชื่อเรื่อง : That Time I Got Reincarnated as a Slime  เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

จำนวนตอน : 48 ตอน (รวม season 1 และ 2 )

สถานะ : ปัจจุบันเริ่มฉาย season 3

เรื่องย่อ :

หนุ่มโสดวัย 30 กว่าปี มิคามิ ซาโตรุ ได้ถูกแทงตายเนื่องจากช่วยเหลือแฟนสาวของเพื่อนจากคนร้าย ส่งผลให้วิญญาณของเขาได้ไปเกิดใหม่ในต่างโลกในร่างของ สไลม์ ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตที่อ่อนแอสุด ๆ ในต่างโลกนี้ เมื่อซาโตรุได้สำรวจถ้ำที่ตนเกิดใหม่นี้จนได้พบกับมังกรวายุคลั่งเวลโดร่า ซึ่งถูกผนึกร่างภายในถ้ำแห่งนี้เป็นเวลากว่า 300 ปี จากการพูดคุยแก้เบื่อมังกรเวลโดร่าจึงได้กลายมาเป็นเพื่อนของซาโตรุ และมังกรเวลโดร่าจึงได้ตั้งชื่อให้ซาโตรุใหม่ในต่างโลกนี้ว่า ริมุรุ และด้วยสกิลของริมุรุที่เป็นสกิลนักล่าจึงได้กลืนกินมังกรเวลโดร่าลงท้อง เพื่อให้ยูนีกสกิล (มหาปราชญ์) ของริมุรุได้วิเคราะห์ข้อมูล จนทำให้สามารถปลดผนึกให้กับเวลโดร่าได้ 

เมื่อริมุรุได้กลืนกินมังกรเข้าไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่ริมุรุจะได้ออกไปผจญภัยสู่ต่างโลกที่ไม่คุ้นเคยด้วยร่างสไลม์ที่มาพร้อมสกิลที่น่าเกรงขามที่พัฒนามาก่อนออกจากถ้ำที่ผนึกเวลาโดร่านั้นเอง และแล้วการผจญภัยในต่างโลกของริมุรุจึงได้เริ่มต้นขึ้น


 

Nura: Rise of the Yokai Clan

อนิเมะ Nura

ขอบคุณภาพจาก gematsu

 


ชื่อเรื่อง :  Nura: Rise of the Yokai Clan  นูระหลานจอมภูต

จำนวนตอน : 26 ตอน

เรื่องย่อ :


เรื่องราวของริคุโอะ นูระ ผู้มีเชื้อสายจอมภูต 1 ใน 4 และยังสืบทอดตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มนุระรุ่นที่ 3 โดยพักอาศัยอยู่กับนูราริเฮียง คุณปู่ของเขา พร้อมกับอาศัยร่วมกับสมาชิกในบ้านหลายตน ซึ่งเป็นภูตผีแทบทั้งหมด( ที่มนุษย์ต่างล้วนหวาดกลัว ด้วยเหล่าภูติ ปีศาจเหล่านี้ต่างมีทั้งดี และเลวปะปนกันไป ) แต่นูระไม่ได้คิดมากกับการดำเนินชีวิตอันแสนปกติเหล่านี้ที่ได้อยู่ร่วมกับเหล่าภูติผี


เมื่อเขาอายุครบ 13 ปี ได้เกิดเหตุการณ์ที่เปลี่ยนแปลง ซึ่งส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตประจำวันของเขาตลอดไป รวมทั้งเขาเองได้สามารถเปลี่ยนร่างเป็นภูติในช่วงเวลากลางคืนได้ แต่ก็ยังไม่สามารถได้รับการยอมรับจากเหล่าแกนนำเผ่าปีศาจหลาย ๆ กลุ่มที่ยังไม่เชื่อในฝีมือของเขา และเมื่อนั้นเองที่ทำให้เขาได้วางเป้าหมายในการขึ้นเป็นจอมภูติเหมือนกับคุณปู่ของเขาในการจัดตั้งขบวนร้อยอสูรของตนเองขึ้นนั้นเอง 

 

 

Fullmetal Alchemist Brotherhood

อนิเมะ Fullmetal Alchemist Brotherhood

ขอบคุณภาพจาก cbr

 


ชื่อเรื่อง :  Fullmetal Alchemist Brotherhood  แขนกล คนแปรธาตุ

จำนวนตอน : 64 ตอน

สถานะ : จบแล้ว

เรื่องย่อ :


เป็นเรื่องราวของสองพี่น้องตระกูลเอลริค เอ็ดเวิร์คผู้เป็นพี่ชาย และอัลฟองเซ ผู้เป็นน้องชาย ที่ต่างก็ต้องสูญเสียแม่ผู้ให้กำเนิดไปอย่างกะทันหันด้วยโรคระบาด ทั้งสองคนจึงตัดสินใจใช้หนึ่งในวิธีของวิชาแปรธาตุ คือ การชุบชีวิตมนุษย์ ซึ่งวิชานี้ถือได้ว่าเป็นวิธีการต้องห้ามของวิชาเล่นแร่แปรธาตุ ด้วยเป้าหมายในการปลุกชีวิตของแม่ของตนเองขึ้นมาจากความตาย โดยวิชาเล่นแร่แปรธาตุนั้นต่างต้องมีสิ่งที่ทัดเทียมในการทดแทนสิ่งที่แลกเปลี่ยนนั้นเอง ยิ่งเป็นการชุบชีวิตมนุษย์ขึ้นมาใหม่จากความว่างเปล่า ทั้งสองพี่น้องตระกูลเอลริคจึงต้องมีการแลกเปลี่ยนที่ทดแทนการใช้วิชาต้องห้ามนี้ 


โดยคนพี่เอ็ดเวิร์ด ได้จ่ายราคาแลกเปลี่ยนเป็นขา ส่วนน้องชายอย่างอัลฟองเซได้จ่ายราคาแลกเปลี่ยนในวิชาต้องห้ามเป็นร่างกายของตนเองทั้งหมด เมื่อเอ็ดเวิร์ดพบว่าร่างกายของน้องชายหายไปทั้งหมด จึงทำการแลกเปลี่ยนด้วยแขนของตนแลกกับวิญญาณของน้องชายให้ผนึกไว้ในชุดเกราะ และสองพี่น้องตระกูลเอลริคได้ตกลงเข้าเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุของทางการ เพื่อได้สิทธิประโยชน์ในด้านต่าง ๆ เพื่อให้ทุกอย่างจากการกระทำของทั้งคู่ได้กลับมาเป็นเหมือนเดิม พร้อมกับเริ่มตามหาศิลานักปราชญ์ เพื่อให้เงื่อนไขในการคืนร่างกายให้น้องชายจากการเล่นแร่แปรธาตุของทั้งคู่ได้ประสบผลสำเร็จนั้นเอง


 

Black Clover

อนิเมะ Black Clover

ขอบคุณภาพจาก entertainment

 

ชื่อเรื่อง :  Black Clover  แบล็คโคลเวอร์

วันที่เริ่มฉาย :  3 ตุลาคม 2560 (ญี่ปุ่น)

จำนวนตอน : 170 ตอน 

เรื่องย่อ :


เรื่องราวของอัสตา เด็กหนุ่มผู้ถูกทิ้งไว้แล้วที่ถูกเลี้ยงดูในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ไม่มีเวทมนตร์ แต่มีร่างกายที่แข็งแรง ซึ่งเติบโตมาพร้อมกับยูโนเพื่อนเด็กกำพร้าที่มีพรสวรรค์ในการใช้พลังเวทยนต์มหาศาล ทั้งยังสามารถควบคุมลมได้ ด้วยความปรารถนาที่จะเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์ ทั้งคู่จึงพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่องเพื่อเข้าสู่หน่วยอัศวินเวทมนตร์นั้นเอง

 


ใครบ้างที่เหมาะกับการรับชมอนิเมะได้อย่างเพลิดเพลิน

การรับชมอนิเมะผ่านช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเว็บดูอนิเมะ แอปพลิเคชันดูอนิเมะฟรี ท่านควรรับชมมาเกณฑ์มาตรฐานที่ได้ระบุถึงช่วงอายุที่ควรรับชม หากบางเรื่องที่ท่านต้องการดูแต่อายุยังไม่ถึงเกณฑ์ควรมีผู้ปกครองในการรับชมด้วย เนื่องจากเนื้อหาของอนิเมะบางเรื่องที่ท่านรับชม อาจมีเนื้อหาที่ต้องผ่านกระบวนการคิดคำนวณ การมองในมุมมองของผู้ที่เคยผ่านประสบการณ์เหล่านั้น เพื่อให้เข้าใจถึงตัวละครในแต่ละมิติทางความคิดของอนิเมะเรื่องนั้นได้นั้นเอง

 


สรุป อนิเมะที่ควรตามเก็บ 

ในปัจจุบันการรับชมอนิเมะเพื่อความบันเทิง ช่วยสร้างความผ่อนคลายจึงกลายเป็นงานอดิเรกของใครหลาย ๆ คนไปบ้างแล้ว ช่วยให้ท่านหลีกหนีจากความเครียดในการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การทำงาน แน่นอนว่าการดูอนิเมะออนไลน์จากช่องทางที่ถูกลิขสิทธิ์จะช่วยให้ท่านรับชมภาพ และเสียงได้อย่างสนุกสนานแล้ว ยังช่วยให้ผู้ผลิตได้รับค่าตอบแทนจากการสนับสนุนอนิเมะที่ถูกลิขสิทธิ์ได้อีกทางหนึ่งด้วยนั้นเอง

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที