จิราภรณ์

ผู้เขียน : จิราภรณ์

อัพเดท: 06 ก.พ. 2008 10.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5280 ครั้ง

ประชาธิปไตย


แสดงพลังของเด็ก

เยาวชน-------> ประชาธิปไตย

                   เมื่อวันที่ 2-4 สิงหาคม ที่ผ่านมา หนูได้เดินทางไปร่วมอภิปรายเกี่ยวกับเยาวชนประชาธิปไตยมา 

                  มีเพื่อนๆ พี่ๆ เยาวชน มาร่วมค่ายครั้งนี้ 99 คน จากทุกโรงเรียนทั่วจังหวัดสุพรรณ.....หนูได้มีโอกาสขึ้นไปร่วมอภิปรายในฐานะตัวแทนประธานสภาเด็กและเยาวชนอำเภอสองพี่น้อง......ขณะที่หนูขึ้นร่วมอภิปรายนั้น  ได้พูดถึงเยาวชนกับประชาธิปไตย....

                   ผู้ที่ร่วมโครงการส่วนใหญ่เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นนักเรียนชั้น ม.6  บางคนมีอายุ 18 ปี บริบูรณ์แล้ว...ก็ได้พูดถึงแนวคิดและการมีส่วนร่วมถึงระบบประชาธิปไตย

                     หนูยังมีอายุไม่ถึง  18  ก็เลยได้ยังเสียดายอยู่ ที่ไม่ได้มีโอกาศร่วมลงประชามติในครั้งนี้...(ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของชาติไทยของเรา).......อย่างว่าแหละเจ้าค่ะ...อายุยังน้อย 5555++++

                     แต่ยังไง หนูก็จะช่วยรณรงค์และช่วยเป็นผู้ชักชวนให้คนในหมู่บ้านและนักเรียนในโรงเรียน(ที่มีอายุ 18 ปี บริบูรณ์) ช่วยกันทำหน้าที่ของคนไทยให้ดีที่สุด...

                 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที