จิราภรณ์

ผู้เขียน : จิราภรณ์

อัพเดท: 07 ก.พ. 2008 17.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8222 ครั้ง

เรื่องซ่า ที่น่ารัก คิคิ หรือเปล่า


ทำไมมีแต่คนว่า น้องจิ ทำปุยหิน อ่ะ

เมื่อน้องจิซ่า......จนได้เรื่อง ^_^
ช่วยหนูกินหน่อยค่ะ....อร่อยจะตาย

                เมื่อวานนี้เจ้าค่ะ....น้องจิได้มีโอกาสนึ่งขนมปุยฝ้าย.....แบบว่าอยากนึ่งเจ้าค่ะ......เห็นคุณแม่นึ่งแล้วมันเหมือนจะง่ายๆ...ใครๆก็ทำได้....(แหะๆๆๆ ไม่ลองไม่รู้จริงไหมเจ้าค่ะ)..

                                              http://gotoknow.org/file/nongji/IMG0456A.jpg

 ความงดงามของขนมปุยฝ้าย....ฝีมือน้องจิเองค่ะ 55555+++

                 ส่วนผสมก็มีหมดแล้ว...น้องจิก็เลยหยิบโน่น ใส่นี่...ปั่นนั่น...(ตกลงโน่น นี่นั่นมันคืออะไร) 55555+++.....ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันได้....ก็มาถึงช่วงเวลาอันระทึกใจเจ้าค่ะ

              เทส่วนผสมทุกอย่างลงแม่แม่พิมพ์ที่เตรียมใส่กระดาษไว้แล้ว....คิคิ ท่าทางไปได้สวย.....ในขณะนั้น คุณแม่กำลังออกไปนึ่งขนมเข่ง 5555555+++ แบบว่า ที่บ้านหนู เป็นบ้านของขนมไทยๆเลยเจ้าค่ะ .....ทำขนมไทยได้ทุกชนิด.....รวมทั้งขนมเบเกอรี่ด้วย  ....บางครั้งน้องจิก็ทำเค้ก.....มีอยู่ครั้งหนึ่ง...น้องจิทำเค้กไปให้ในวันเกิดเพื่อน คุณแม่บอกว่า...ใส่อะไรก็ใส่ไปเหอะ....น้องจิก็เลยใส่ช๊อคกาแลตแทบหมดหม้อ.....555555+++

               เมื่อน้องจินำขนมปุยฝ้ายนึงประมาณ 10 นาที ก็ลองเปิดดู ....ไม่น่าเชื่อเจ้าค่ะ....ขนมปุยฝ้ายออกมา ...ดูน่ากินสุดๆ......ฟูเลย แถมยังยิ้มแฉ่งเลยเจ้าค่ะ......เห็นแล้วปลื้มใจ.....แต่เรื่องที่น่าระทดใจมันมีอยู่ว่า

               พอถึงเวลาชิมนี่สิเจ้าค่ะ....รอให้มันเย็นแล้วทำไมมันแข็งจนปาหัวแมวไม่แตกเลยอะเจ้าค่ะ ก๊ากๆๆๆๆ.........ไปให้ใครชิม เขาก็ไม่ชิม....นี่ขนาดไม่ได้ขายนะ ให้ชิมฟรียังไม่ชิมเลยอะ.....นึกขำในใจ....อะไรจะขนาดนั้น

                 คุณลุงเอกบอกว่า  น่าจะอร่อยเหมือนร้องเพลงอีแซว.....โห ขนาดเพลงอีแซวน้องจิยังร้องเพี้ยนเลยเจ้าค่ะ....แล้วปุยฝ้ายจะกินได้ไหมเจ้าค่ะ 55555555555+++++

                  งานนี้ปุยฝ้ายที่น้องจินึ่งนั้น....ยังมีประโยชน์ต่อสัตว์น้ำอีกหลากหลาย.....ถึงไม่มีใครชิมปุยฝ้ายของน้องจิ....แต่หนูก็เอาไปให้ปลากินก็ได้.....สงสัยปลามันคงจะอร่อยเจ้าค่ะ....กินกันไม่เหลือเลยอ่ะ.....ก๊ากๆๆๆๆๆๆ

                  ยังไงก็ถ้ามีโอกาสจะนึงขนมให้ทุกๆท่านได้ทานนะค่ะ --------> น้องจิ ^_^  ( บางท่านบอกขอปฏิเสธดีกว่า ถ้าไม่จำเป็น) 555555+++

                  น้องจิแอบมาบันทึกนะเนี่ย กำลังเรียนวิชาคอมพิวเตอร์อยู่ พอดีส่งงานเรียยร้อยแล้วก็เลยเข้ามาบันทึก....เดี๋ยวต่อไปต้องไปเรียนวิชาฟิสิกส์ คิคิ...งานนี้สู้ตายค่ะ
          ถ้าภาพไม่ขึ้น ขอเชิญชมเว็บนี้นะค่ะ http://gotoknow.org/blog/nongji/163224  ชมตามสบายเจ้าค่ะ คิคิ ขนมน้องจิน่ากินอ่ะเปล่าเอ่ย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที