จิราภรณ์

ผู้เขียน : จิราภรณ์

อัพเดท: 07 ก.พ. 2008 18.43 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5878 ครั้ง

บ้านนอกจริงเปล่าเจ้าค่ะ แหมก็นั่นออกนอกบ้านนี่หน่า


ก็คนมันขึ้นรถเมย์ไม่เป็นนี่ค่ะ

น้องจิ-------> เด็กบ้านน๊อก...บ้านนอก ^_^!

                 มีอยู่วันหนึ่งหนูเดินทางเข้ากรุงเทพฯ....เพื่อไปเอาบัตรนักศึกษา...(อั้นแน่!!  อย่าพึ่ง..งง...นะเจ้าค่ะ พอดีหนูเรียนมหาวิทยาลัยควบไปกับมัธยมด้วยเจ้าค่ะ  หนูเรียนอยู่คณะมนุษย์ศาสตร์  เอกภาษาไทย ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหงเจ้าค่ะ..555++).....ทุกวันนี้หัวปั่น...อ่านหนังสือเป็นกอง..เพราะต้องเตรียมตัวสอบถึง 2 ที่ ทั้งทางโรงเรียนและทางมหาวิทยาลัย...

                เกิดมาในชีวิต ทุกท่านเชื่อไหมค่ะว่า...หนูขึ้นรถเมล์ไม่เป็น...(บางคนแอบหัวเราะ..ก็ก้าวขึ้นไปตรงประตูสิ...55555++)....มันไม่ใช่อย่างนั้นเจ้าค่ะ.....คือว่า เกิดมาหนูไม่เคยขึ้นรถเมล์ เพราะพ่อกับแม่ไปส่งตลอด....แต่วันที่หนูไปเอาบัตรนักศึกษา  ....หนูมาเปรี้ยว...ขอพ่อกับแม่ขึ้นรถเมล์ 5555++...เมื่อท่านอนุมัติ สุดแสนจะดีใจ...เพราะจะได้ขึ้นรถเมล์.....

                เมื่อขึ้นรถเมล์จากบางลี่..ไปลงที่สายใต้...ต่อรถตู้ไปราม1......ระหว่างทาง ลืมบอกคนขับรถว่า ถึงราม1 แล้วให้บอกด้วยนะว่าถึงแล้ว.....คนขับรถก็ไม่รู้ว่าเราจะไปลงที่ไหน....

               ระหว่างทาง มีเด็กราม1 เป็นผู้ชาย 2 คนก็นั่งรถตู้คันเดียวกับหนู ...(ในใจก็คิดทันทีว่า.....พี่เขาลงเมื่อไร...เราก็ต้องลงเพราะพี่เขาก็จะไปรามเหมือนกัน)......ทันใดนั้น

               เมื่อพี่เขาก้ามเท้าลงจากรถ....สิ่งที่เคยคิดว่า " พี่เขาลงเมื่อไหร่เราต้องลง เพราะพี่เขาจะไปรามเหมือนกัน "  มันก็หายไปทันที.....หนูกลับไปคิดว่า  " ถ้าพี่เขาไม่ลงที่รามละ....แล้วเราจะทำอย่างไร "....หนูก็เลยไม่ลง....เพราะคิดอีกว่า ถ้าถึงราม  เดี๋ยวคนขับรถต้องบอก...5555++

              รถตู้ขับไปเรื่อยๆ จนปล่อยผู้โดยสารลงหมด...แต่หนูไม่ลง..ลุงเขาก็ไม่ออกรถ...และหนูก็ไม่ยอมลง...(เพราะในใจคิดว่า ยังไม่ถึงราม)....ลุงเขาถามว่า  หนูลุงสุดสายแล้วลูก...ทำไมไม่ลงล่ะ?....หนูก็บอกลุงว่า  " หนูจะไปรามค่ะ."  ลุงก็ได้บอกว่า  ลุงเลยรามมาแล้ว เมื่อกี้นี้ที่พี่ 2 คน เขาลงอะ นั่นแหละราม....(หนูได้ยินดังนั้น ...แทบจะช๊อก) 5555++

                ลุงก็บอกว่า ให้ไปนั่นรถเมล์สาย 92 ไปราม1...หนูก็ไปรอรถเมล์สาย 92 เมื่อรถมา ก็บอกกระเป๋ารถเมล์ว่า ถึงรามแล้วบอกหนูด้วยนะค่ะ....เมื่อถึงราม  .... พี่เขาก็บอกว่า  ถึงรามแล้วค่ะ ...หนูจึงเดินเข้ารั้วมหาวิทยาลัย ...ด้วยความบ้านนอกจริงๆ

                ก็คนมันไม่เคยขึ้นรถเมล์จะให้ทำอย่างไรละค่ะ...55555++

พี่น้องชาวบล๊อคทุกท่าน.....เคยมีประสบการณ์ขึ้นรถเมล์ครั้งแรกเหมือนหนูไหมค่ะ .....?----------> น้องจิ ^___^


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที