จิราภรณ์

ผู้เขียน : จิราภรณ์

อัพเดท: 07 ก.พ. 2008 18.49 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5810 ครั้ง

นางตานีที่สวยที่สุด ก๊ากๆ


นางตานีที่ไหน..จะสวยเหมือนเรา ก๊ากๆ

ทุกคนว่าหนูเป็นนางตานี...~_~

                          วันนี้ที่โรงเรียนหนูมีการจัดกิจกรรมทั้งวันเลยเจ้าค่ะ....ในช่วงเช้ามีการแห่เทียนเข้าพรรษาไปถวายที่วัดโพธิ์อ้น....นางเทียนสวยมากๆ .....(ซึ่งไม่ใช่หนู 5555555++)....มีอยู่ 2 กลุ่มใหญ่ๆด้วยกัน กลุ่มแรก จะเดินไปวนตลาดบางลี่เพื่อบอกบุญ พร้อมขบวนนางเทียน อีกกลุ่มหนึ่ง กลุ่มนี้เดินมุ่งหน้าออกจากโรงเรียนไปที่วัดโพธิ์อ้นเพื่อฟังธรรม.....(เด็กบางลี่ฟังธรรมนะค่ะ ทุกท่าน) .......วัดอยู่ห่างกับโรงเรียนประมาณ 3 กิโลเมตร  ......พอถึงวัดก็เหงื่อออกไปตามๆกัน....แล้วช่วยกันพัฒนาวัด โดยกายถูพื้นโบถส์ กวาดลานวัด...สนุกสนาน แถมได้บุญอีกด้วย

                       กิจกรรมตอนบ่าย......มีกิจกรรมวันภาษาไทย...ซึ่งโรงเรียนหนูก็มีการจักกิจกรรมมากมาย มีทั้งการแสดงละคร และที่หนูจะเล่าต่อไปนี่แหละค่ะ...เป็นที่มาของคำว่า   นางตานีเลยแหละเจ้าค่ะ.....หนูใส่ชุดไทยสีม่วง มีดอกลีลาวดีติดหัว 3 ดอก 5555555++ ตลกชะมัดเลย.....หนูเก็บตัวอยู่ข้างหลังเวทีเพื่อรอการแสดง  ...แต่เหตุมันก็เกิดขึ้นมา เมื่ออาจารย์พิสูจน์เรียกชื่อหนูให้ไปแต่งกลอนสด...อันตัวหนูก็ใส่ชุดไทยอยู่ ยังไม่ทันตั้งตัวจะออกไปพบกับเสียงหัวเราะที่น้องๆต้องหัวเราะหนูเลย....อาจารย์ยิ่งไม่หยุดก็ต้องออกไป.....อายสุดๆๆๆ เพราะ น้องๆมันเรียกหนูว่า นางตานี ...(ขนาดสไบ ที่ใส่สีม่วงนะ ไม่ใช่สีเขียว..555555++) ความจริงก็ออกจะสวยสดงดงาม...งด...งาม เลยนะเจ้าค่ะ " งด " งาม 555555555++

                      แถมหนูยังชนะเลิศการประกวดแต่งกลอนสุภาพ กับ อ่านทำนองเสนาะ อีกด้วย เลยได้ของขวัญมาตรึมเลย แถมพ่อประจักษ์ยังมอบรางวัลให้อีก 100 บาท อีก ประทับใจมากๆ เป็นวันที่แสนสุขจริงๆ.....เลย ^_^

                    นางตานีคนนี้มีความสุขมาก ...ยอมให้เรียกนางตานีได้วันเดียวแค่นี้แหละ ...วันอื่นไม่แต่งให้เห็นหรอก...เชอะ!! 555555++

                   สุดแสนจะมีความสุขกับวันนี้จริงๆ ---------> น้องจิ ^_^


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที