himitsu

ผู้เขียน : himitsu

อัพเดท: 14 ก.พ. 2008 15.57 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4334 ครั้ง

ต้องทำความรู้จักกับตัวเราก่อน


ถ้าคุณรู้สึกว่าตัวเองเนี่ย มีพฤติกรรมการกิน ที่เปลี่ยนไป

3 เคล็ด(ไม่)ลับ ลดน้ำหนักง่ายนิดเดียว


เคล็ดลับที่ 1
ต้องทำความรู้จักกับตัวเราก่อน ถ้าคุณรู้สึกว่าตัวเองเนี่ย มีพฤติกรรมการกิน ที่เปลี่ยนไปอย่างเช่น หิวบ่อยๆ ชอบกินขนมหวานไม่หยุดปาก หรืออาหารจานหลักชามโต นั่นล่ะค่ะ คือพฤติกรรมของคนอ้วนเค้าทำกัน และสิ่งที่ตามมาคือ น้ำหนักตัวที่ตามมาอย่างหยุดไม่อยู่ ..

เรามีวิธี ถ้าต่อไปนี้เริ่มรู้สึกหิว ให้หามะละกอสุก หรือสับปะรดหั่นชิ้นเล็กๆพอดีคำ ใส่จานขนาดเท่าจานรองกาแฟ มารับประทานแล้วดื่มน้ำเย็นตาม 1 แก้ว อาการหิวจะหายไป .. รู้ไหมคะว่าทำไม เพราะผลไม้ 2 ชนิดนี้มีสารเซโรโทนิน ที่สามารถเข้าไปทำปฎิกิริยา กับเส้นประสาทในกระเพาะ จากนั้นก็ส่งสัญญาณ ไปที่สมองทำให้เกิดการยับยั้ง การหดเกร็งในกระเพาะอาหาร วิธีนี้นอกจากแก้อาหารหิว แล้วยังมีประโยชน์ช่วยให้สุขภาพดี ไม่มีอ้วนด้วยนะคะเคล็ดลับที่ 2
เคล็ดลับนี้สำหรับสาวๆเจ้าเนื้อตัวอวบเกินงามทั้งหลายค่ะ บางคนขาใหญ่ แขนใหญ่กว่าลำตัว ที่เรียกว่าอ้วนเฉพาะจุดนั่นล่ะค่ะ อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ เค้าว่ากันว่าวิธีที่ดีที่สุด คือการวิ่ง แต่คุณรู้ไหมคะว่า การวิ่งเพียง 5 นาที คุณก็จะเผาผลาญไปได้ถึง 50 แคลอรี่ และถ้าคุณวิ่งสักครึ่งชั่วโมง คุณจะลดได้ถึง 300 แคลอรี่

และการวิ่งที่ได้ผลดีที่สุดคือ การวิ่งเร็วๆ 1 นาที สลับกับการวิ่งเหยาะๆไปเรื่อยๆ อีก 3-5 นาที แล้วสลับกับวิ่งเร็วๆอีก ทำอย่างนี้แค่วันละ 45 นาที เพียง 7 วันเท่านั้น ก็เห็นผลค่ะ นอกจากน้ำหนักจะลดลงแล้ว ยังทำให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วยค่ะเคล็ดลับที่ 3
วิธีนี้สำหรับผู้ที่รักการตื่นเช้าๆค่ะ อากาศยามเช้าที่สดชื่น สามารถหายใจได้เต็มปอด ยามเช้าๆแบบนี้แหละค่ะเป็นเวลาที่ดี เหมาะกับการออกกำลังกายลดน้ำหนักดีที่สุด และได้ผลดีนักแล ทุกๆเช้าหลังจากที่คุณตื่นนอนแล้ว คุณควรหาเวลาสัก 30 - 45 นาที สำหรับการออกกำลังกาย ตามแบบที่คุณถนัดไม่ว่าจะเป็น การว่ายน้ำ แอโรบิค วิ่ง หรือโยคะ โดยที่ควรทำขณะที่ท้องยังว่างอยู่ หลังตื่นนอนเนี่ยล่ะค่ะ อย่าขี้โกงโดยการหาอะไรรองท้องก่อนนะคะ แต่สามารถดื่มน้ำเปล่าได้ค่ะ การออกกำลังกายในยามเช้านั้นจะทำให้ไขมัน ถูกเผาผลาญได้ดีที่สุด ซึ่งก็หมายความว่าคุณลดน้ำหนัก ได้อย่างรวดเร็วและไม่ทำให้เสียสุขภาพแน่นอน

Tips
สำหรับสาวๆที่มีหุ่นแบบนักกีฬา ร่างกายดูกำยำคล้ายผู้ชาย บางคนก็ดูแล้วเซ็กซี่แบบแข็งแรง แต่ถ้าคุณอยากเพิ่มความเป็นผู้หญิงอีกสักนิด ง่ายนิดเดียวค่ะ การแต่งตัวช่วยได้มากๆ เพียงคุณหาชุดว่ายน้ำ หรือชุดกีฬาที่คุณจะเลือกใส่ให้มีส่วนเว้า ส่วนโค้ง หรือลวดลายน่ารักๆ มีระบายลูกไม้ที่ดูหวานๆ จับจีบรูด หรือชุดทูพีช สีสดๆ ผูกโบว์ ให้ดูน่ารักๆน่ะค่ะ ควรหลีกเลี่ยงชุดที่เป็นแนวสปอร์ทโดยเด็ดขาดนะคะ เพราะจะยิ่งทำให้คุณดูเป็นนักกล้ามในร่างหญิงสาวไปกันใหญ่ค่ะ

เท่านี้คุณก็มีความสุขกับการออกกำลังกาย และมีกำลังใจในการลดน้ำหนักแล้วค่ะ ลองไปทำกันดูนะคะรับรองได้ผลเพี้ยง ให้ได้ผลจริงเถอะค่า

จะต้องลอง

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที