นิตยา

ผู้เขียน : นิตยา

อัพเดท: 04 มี.ค. 2008 08.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5155 ครั้ง

ไปค่ายปลาร้าการ์ตูนที่โรงเรียนบ้านสองคอน จังหวัดมุกดาหาร เพื่อร่วมกันเขียนการ์ตูน เรื่องนี้มีเนื้อหาสาลี่สุพรรณขึ้นเครื่องบินแล้วไปตกที่มุกดาหาร ปลาร้ามาพบเข้า แล้วช่วยเหลือให้พักอยู่ด้วย จากนั้นปลาร้ามุกดาเสียสละบั้งไฟให้สาลี่สุพรรณใช้ขี่กลับสุพรรณบุรี
--------------> มุกดาก.jpg
--------------> มุกดาข.jpg
--------------> มุกดาค.jpg
--------------> มุกดาง.jpg


มิตรภาพปลาร้าการ์ตูน

เรื่องนี้เป็นของพี่นุ่น...อยู่มุกดาหารหลายวันคงคิดถึงบ้าน.......เริ่มเรื่องเจ้าก้อนสาลี่สุพรรณ...ขึ้นเครื่องบินแล้วไปตกแหมะอยู่ที่มุกดาหาร....เจ้าปลาร้ามาพบเข้าให้ความช่วยเหลือ...และชวนไปพักที่บ้าน....ปลาร้ามุกดาต้อนรับขับสู้สาลี่สุพรรรณ ด้วยวัฒนธรรมไทยแท้...ใครมาถึงเรือนชานต้องต้อนรับ......อยู่นานหลายวันปลาร้าสังเกตเห็นสาลี่คิดถึงบ้าน....แต่ปลาร้าก็มีบั้งไฟเพียงบั้งเดียว....ถ้าให้สาลี่ขี่กลับบ้าน....แล้วปลาร้าก็จะไม่มีใช้........ปลาร้าคิดอัดอั้นอยู่นาน....ในที่สุดก็ตัดสินใจยกบั้งไฟให้สาลี่ขี่กลับสุพรรณ......เห็นไหมมิตรภาพระหว่างสาลี่สุพรรณ กับปลาร้ามุกดา....เรื่องนี้สื่อให้เห็นถึงขั้นตอนของการเสียสละ.......>>> ตัดใจยาก <<<


http://gotoknow.org/blog/emae/165898

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที