日本語ページ

นโยบาย Cookies

ไม่พบข้อมูลสำหรับการแสดงผล


นโยบาย Cookies
ของสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)

สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) ซึ่งต่อไปนี้เรียกว่า ส.ส.ท. ขอแนะนำให้ท่านทำความเข้าใจนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) นี้ เนื่องจาก นโยบายนี้อธิบายถึงวิธีการที่ ส.ส.ท. ปฏิบัติต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

ส.ส.ท. เคารพในสิทธิส่วนบุคคลและการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ และให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 จึงประกาศนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ดังต่อไปนี้

การเคารพสิทธิในความเป็นส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ

ส.ส.ท. เคารพและให้ความสำคัญถึงสิทธิ ข้อมูลส่วนบุคคลและการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน และ ส.ส.ท. ตระหนักดีว่า ท่านในฐานะผู้ใช้บริการ ย่อมมีความประสงค์ที่จะได้รับความมั่นคงปลอดภัยในการใช้บริการของ ส.ส.ท. ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่ ส.ส.ท. ได้รับมา จะถูกนำไปใช้ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์การให้บริการของ ส.ส.ท. หรือภายใต้วัตถุประสงค์อันชอบด้วยกฎหมายเท่านั้น และ ส.ส.ท. จะดำเนินมาตรการที่เข้มงวดในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย ตลอดจนการป้องกันมิให้มีการนำข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้โดยมิได้รับอนุญาต

แหล่งที่มาของข้อมูลส่วนบุคคล

ส.ส.ท. จะไม่เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล เว้นแต่ในกรณี ดังนี้

  1. ส.ส.ท. ได้รับข้อมูลส่วนบุคคลจากเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลโดยตรง โดยจะเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลจากขั้นตอนการให้บริการ หรือ ขอรับบริการ ดังนี้
    • การขอรับบริการต่าง ๆ ของ ส.ส.ท. หรือขั้นตอนการยื่นคำร้องขอใช้สิทธิต่าง ๆ กับ ส.ส.ท. เช่น การรับข้อมูลข่าวสาร การสมัครสมาชิก
    • การเก็บข้อมูลโดยความสมัครใจของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล เช่น การทำแบบสอบถาม (survey) หรือ การโต้ตอบทางที่อยู่อีเมล (email address) หรือช่องทางการสื่อสารอื่น ๆ ระหว่าง ส.ส.ท. และเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล
  2. ส.ส.ท. ได้รับข้อมูลส่วนบุคคลจากบุคคลที่สาม โดยบุคคลที่สามต้องเป็นผู้มีสิทธิเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลและมีสิทธิเปิดเผยกับ ส.ส.ท. เช่น ลูกค้านิติบุคคล นำข้อมูลส่วนบุคคลของพนักงานตนเองเฉพาะเท่าที่จำเป็นเปิดเผยกับ ส.ส.ท. เพื่อให้ ส.ส.ท. ให้บริการแก่ลูกค้านิติบุคคลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วัตถุประสงค์ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

  1. ส.ส.ท. มีวัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อการให้บริการ การเข้าร่วมกิจกรรม หรือการติดต่อกับผู้ใช้บริการ เช่น
    • เพื่อเก็บข้อมูลของสมาชิกและสิทธิการใช้บริการจาก ส.ส.ท.
    • เพื่อใช้ในการเข้าร่วมกิจกรรมทุกประเภทกับ ส.ส.ท.
    • เพื่อใช้ในการติดต่อกับผู้ใช้บริการ
      • ตามที่ผู้ใช้บริการแจ้งขอให้ ส.ส.ท. ดำเนินการ หรือเพื่อตอบคำถามต่าง ๆ
      • ตามที่ผู้ใช้บริการแจ้งการรับข้อมูลข่าวสารทางช่องทางการสื่อสารต่าง ๆ หรือส่งข่าวสารการให้บริการ สิทธิประโยชน์ เกี่ยวกับ/หรือเกี่ยวเนื่องกับการใช้บริการจาก ส.ส.ท.
    • สำหรับแจ้งการจอง ส่งคำยืนยันการเข้าร่วม การแจ้งเตือนเกี่ยวกับบริการต่าง ๆ
    • ตามที่ผู้ใช้บริการต้องการเข้าถึงองค์ความรู้ต่าง ๆ ของ ส.ส.ท.
    • เพื่อวัตถุประสงค์ใด ๆ ตามที่ท่านได้ให้การยินยอมไว้เป็นการเฉพาะ
    • เพื่อปรับปรุงคุณภาพของการให้บริการของ ส.ส.ท. แก่ท่านให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  2. ส.ส.ท. มีวัตถุประสงค์ในการวิเคราะห์และติดตามการใช้บริการทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของ ส.ส.ท. และวัตถุประสงค์ในการตรวจสอบย้อนหลังในกรณีที่เกิดปัญหาการใช้งาน ส.ส.ท. จึงจัดเก็บบันทึกข้อมูลการเข้าออกเว็บไซต์ (Log Files) ของท่านโดยระบบอัตโนมัติ โดยจัดเก็บข้อมูลต่อไปนี้เป็นอย่างน้อย
    • หมายเลขไอพี (IP Address)
    • ประเภทของโปรแกรมบราวเซอร์ (Browser)
    • การระบุตำแหน่ง (Location)
    นอกจากนี้ ส.ส.ท. ยังได้ใช้บริการของหน่วยงานภายนอกในการจัดเก็บบันทึกการใช้งานเว็บไซต์ตามที่กฎหมายกำหนดด้วย สำหรับกรณีที่ ส.ส.ท.ใช้บริการหน่วยงานภายนอกในการให้บริการเว็บไซต์
  3. ส.ส.ท. จะไม่กระทำการใด ๆ แตกต่างจากที่ระบุในวัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวมข้อมูล เว้นแต่
    • ได้แจ้งวัตถุประสงค์ใหม่ที่เกี่ยวกับข้อตกลงตามสัญญา การให้บริการหรือการเข้าร่วมกิจกรรม ให้ผู้ใช้บริการทราบก่อน
    • ได้รับความยินยอมจากผู้ใช้บริการ หากจะมีการใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่อยู่นอกเหนือวัตถุประสงค์เดิมตามสัญญา การให้บริการหรือการเข้าร่วมกิจกรรม
    • เป็นกรณีที่กฎหมายกำหนด

การนำข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้อย่างจำกัด

  1. ส.ส.ท. จะเก็บรวบรวมและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลอย่างจำกัดและเท่าที่จำเป็น ตามวัตถุประสงค์ของบริการที่เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลได้ตกลงใช้บริการ หรือได้ตกลงให้ข้อมูลส่วนบุคคลกับ ส.ส.ท. เท่านั้น
  2. ส.ส.ท. จะดูแลให้ผู้ปฏิบัติงานของ ส.ส.ท. มิให้เปิดเผย แสดง หรือทำให้ปรากฏในลักษณะอื่นใดซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลของท่านนอกเหนือไปจากวัตถุประสงค์ เว้นแต่
    • ได้รับความยินยอมจากท่าน
    • เป็นกรณีที่กฎหมายกำหนด
    • เป็นไปเพื่อประโยชน์เกี่ยวกับชีวิต สุขภาพ หรือความปลอดภัยของท่านและผู้ใช้บริการอื่น
    • เพื่อประโยชน์แก่การสอบสวนของพนักงานสอบสวน หรือการพิจารณาพิพากษาคดีของศาล
    • เพื่อประโยชน์ในการศึกษา วิจัย หรือการจัดทำสถิติ
  3. ในบางกรณี ส.ส.ท. จำเป็นต้องให้บุคคลหรือหน่วยงานอื่นเข้าถึงหรือใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเท่าที่จำเป็น และเพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์และอำนาจหน้าที่ของ ส.ส.ท. เท่านั้น สำหรับการว่าจ้างบุคคล หรือผู้ให้บริการจากภายนอกเพื่อทำงานให้ ส.ส.ท. หรือพัฒนาระบบงานต่าง ๆ ส.ส.ท. จะกำหนดให้บุคคล หรือผู้ให้บริการจากภายนอกลงนามในข้อตกลงรักษาความลับ (Non-Disclosure Agreement) ของ ส.ส.ท. ซึ่งจำกัดการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลเท่าที่จำเป็น

การรักษาความมั่นคงปลอดภัย

ส.ส.ท. จัดให้มีมาตรการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยที่เหมาะสม เพื่อป้องกัน การเข้าถึง การใช้ การเปลี่ยนแปลง การแก้ไข หรือการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยปราศจากอำนาจหรือโดยมิชอบ นอกจากนี้ ส.ส.ท. ได้กำหนดแนวปฏิบัติภายใน ส.ส.ท. เพื่อกำหนดสิทธิในการเข้าถึงหรือการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อรักษาความลับและความปลอดภัยของข้อมูล และมีการทบทวนมาตรการดังกล่าวเป็นระยะเพื่อความเหมาะสม

สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

  1. ในกรณีที่ท่านประสงค์จะขอใช้สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ท่านสามารถมีคำร้องขอตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่ ส.ส.ท. กำหนด เมื่อได้รับคำร้องขอดังกล่าวแล้ว ส.ส.ท. จะรีบดำเนินการท่านภายในระยะเวลาอันสมควร
  2. ท่านมีสิทธิตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ดังนี้
    • สิทธิในการเพิกถอนความยินยอม (right to withdraw consent): ท่านมีสิทธิในการเพิกถอนความยินยอมในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านได้ให้ความยินยอมกับ ส.ส.ท. ตลอดระยะเวลาที่ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอยู่กับ ส.ส.ท.
    • สิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล (right of access): ท่านมีสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่านและขอให้ ส.ส.ท. ทำสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว รวมถึงขอให้เราเปิดเผยการได้มาซึ่งข้อมูลส่วนบุคคล
    • สิทธิในการแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้อง (right to rectification): ท่านมีสิทธิในการขอให้แก้ไขข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง หรือ เพิ่มเติมข้อมูลที่ไม่สมบูรณ์
    • สิทธิในการลบข้อมูลส่วนบุคคล (right to erasure): ท่านมีสิทธิในการขอให้ทำการลบข้อมูลของท่านด้วยเหตุบางประการได้
    • สิทธิในการระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล (right to restriction of processing): ท่านมีสิทธิในการระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านด้วยเหตุบางประการได้
    • สิทธิในการให้โอนย้ายข้อมูลส่วนบุคคล (right to data portability): ท่านมีสิทธิในการโอนย้ายข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่ท่านให้ไว้ไปยังผู้ควบคุมข้อมูลรายอื่น หรือ ตัวท่านเองด้วยเหตุบางประการได้
    • สิทธิในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล (right to object): ท่านมีสิทธิในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านด้วยเหตุบางประการได้

การติดต่อกับ ส.ส.ท.

สอบถามเกี่ยวกับนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ได้ตามที่อยู่ที่ปรากฏข้างล่างนี้

แผนกบริการ IT ภายใน สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)
ที่อยู่: เลขที่ 534/4 ซอยพัฒนาการ 18 ถนนพัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
เบอร์โทรศัพท์: 02-717-3000
อีเมล : ht.ro.apt@ecivres-bew

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 15 เมษายน 2563

นโยบาย Cookies

เว็บไซต์ tpa.or.th นี้ใช้การตรวจสอบสถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์ จากบริการของ Truehits และ Google Analytics ซึ่งใช้คุกกี้ (cookies) และเครื่องมืออื่นในการเก็บสถิติการเยี่ยมชม เพื่อให้เราสามารถพัฒนาคุณภาพของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้น กรณีที่ท่านใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปถือว่าท่านได้ยินยอมให้ติดตั้งคุกกี้ไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่าน

คุกกี้ (cookies) คืออะไร?

คุกกี้ (cookies) คือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กเพื่อจดจำการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ โดยคุกกี้นี้จะถูกดาวน์โหลดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของผู้เข้าใช้งานเพื่อระบุอุปกรณ์การใช้งานของผู้เข้าใช้ แต่จะไม่ระบุตัวบุคคลผู้เข้าใช้งาน ทั้งนี้การวิเคราะห์อาจทำโดยบุคคลอื่นที่ให้บริการหรือได้ รับมอบหมายให้กระทำการแทนในนามของ tpa.or.th เช่น จาก Truehits หรือจาก Google Analytics เป็นต้น

การทำงานของคุกกี้ ช่วยให้เรารวบรวมและจัดเก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของท่านดังต่อไปนี้โดยอัตโนมัติ

  • อินเตอร์เน็ตโดเมนและ IP Address จากจุดที่ท่านเข้าสู่เว็บไซต์
  • ประเภทของเบราว์เซอร์ซอฟต์แวร์ ตลอดจนโครงสร้างและระบบการปฏิบัติงานที่ใช้ในการเข้าสู่เว็บไซต์
  • วันที่และเวลาที่ท่านเข้าสู่เว็บไซต์
  • ที่อยู่ของเว็บไซต์อื่นที่เชื่อมโยงท่านเข้าสู่เว็บไซต์ของเรา
  • หน้าเว็บที่ท่านเข้า เยี่ยมชม และนำท่านออกจากเว็บไซต์ของเรา
  • เนื้อหาบนหน้าเว็บที่ท่านเยี่ยมชมและระยะเวลาที่ท่านใช้ในการเยี่ยมชม

เมื่อมีการเข้าใช้บริการ tpa.or.th อย่างต่อเนื่องโดยไม่เปลี่ยนแปลงการตั้งค่าบนอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ อุปกรณ์ของผู้เข้าใช้จะยอมรับคุกกี้ไปโดยอัตโนมัติ เมื่อมีการเข้าใช้งานครั้งต่อไป ซึ่งหากผู้เข้าใช้งานไม่ต้องการให้คุกกี้ทำการรวบรวมข้อมูล ก็สามารถเลือกเปลี่ยนแปลงการตั้งค่ายอมรับที่ ส่วน "การตั้งค่า" ของแถบเครื่องมือบนอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ได้ (กรุณาอ่านรายละเอียดด้านล่าง)

การจัดการ Cookies

ท่านสามารถตั้งค่ามิให้อินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ของท่าน ตกลงรับ Cookies ของเราได้ โดยมีขั้นตอนในการจัดการ Cookies ดังนี้ (กรุณาคลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมตามอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ที่ท่านใช้งาน)

ท่านสามารถตั้งค่ามิให้ browser ของท่าน ตกลงรับ Cookies ของเราได้ โดยมีขั้นตอนในการจัดการ Cookies ดังนี้ (กรุณาคลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)