ลูกจ้างมืออาชีพ

ผู้เขียน : ลูกจ้างมืออาชีพ

อัพเดท: 24 มิ.ย. 2008 23.51 น. บทความนี้มีผู้ชม: 26073 ครั้ง

ตราบที่พระอาทิตย์ยังขึ้นทางทิศตะวันออก หลังเมฆฝน ฟ้า...สว่าง ชีวิตนี้สั้นหนัก อยากทำอะไรให้รีบทำ ...เตรียมอะไรได้ก็รีบเตรียม... หากไม่มีทุกข์... จะไม่รู้ว่าความสุขเป็นอย่างไร?


บทนำ

ตราบที่พระอาทิตย์ยังขึ้นทางทิศตะวันออก หลังเมฆฝน ฟ้า....สว่าง  จะเศร้าไปทำไม? ในสิ่งที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเองได้....พ่อป่วย แม่ยายเสีย เมียขอเลิก ลูกติดเอดส์  สิ่งเหล่านี้เมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว เราเปลี่ยนแปลงไม่ได้  จงยอมรับมันเสีย  ก้มหน้า ก้มตารับกรรมไป...ทุกข์ใจไปก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา  เพราะ... เกิด แก่ เจ็บตาย เป็นของธรรมดา...

 

พ่อป่วย...ก็เพราะพ่อป่วย...เมื่อป่วยแล้วทำไง?...ก็ต้องรักษา  รักษายังไง? ก็ไปถามหมอ หมอบอกยังไง?  ก็ต้องทำตามนั้น  ตั้งสติให้ดี...เมื่อพ่อป่วย ต้องใช้เงิน ต้องใช้เวลา ต้องรักษา ต้องการกำลังใจ...เราต้องเข้มแข็ง  เราต้องมีสติ  เราต้องมีกำลังใจที่ดี... จากนั้นก็ไปดูว่าจะต้องทำอะไรบ้าง 1 2 3   เสียใจได้  แต่...ต้องตั้งสติให้เร็ว

 

แม่ยายเสีย....ห้ามได้ไหม?  ห้ามไม่ได้อีก เศร้าไปก็เท่านั้น...ทำใจ ทำใจ...ท่านไปดี...

 

เมียขอเลิก...มีคู่ดีกว่าไม่มีคู่  แต่...เขาจะไป  แก้ไขได้ไหม?  แก้ได้...แก้  แก้...ไม่ได้  ปล่อย...เราคงทำบุญด้วยกันมาแค่นี้  ปล่อยวางซะ ...ให้เขาไปสู่สิ่งที่ดีกว่า...ส่วนเราก็ได้อิสระภาพกลับคืนมา  ทุกอย่างมีได้มีเสีย  ไม่มีได้อย่างเดียว  และก็ไม่มีเสียอย่างเดียว...ได้อย่างเสียอย่าง...

 

ลูกติดเอดส์...ทำไง?   ไม่มีใครที่จะย้อนเวลากลับไปได้...ติดเอดส์แล้ว  แก้ไขได้ไหม?  ช่วยไม่ได้แล้วใช่ไหม?  ก็ต้องรักษาให้กำลังใจกันต่อไป...

 

ทุกๆอย่างที่เกิดขึ้น  มีเหตุ มีผล มีที่มา...ก่อนที่พ่อจะป่วย ก่อนที่แม่ยายจะเสีย ก่อนที่เมียจะขอเลิก ก่อนที่ลูกจะติดเอดส์....เรา...ทำอะไรได้บ้าง? 

 

เรา...คิดที่จะทำ พยายามที่จะทำ มีกำลังใจที่จะทำ  หรือ  มีแรงบันดาลใจที่จะทำมันหรือไม่?    

 

การมีชีวิตที่ดี  หรือ  มีชีวิตที่ดีกว่า...ไม่ได้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ  หากแต่เกิดจากการใช้ชีวิตที่ดี  การมีความคิดที่ดี  และ การมีกำลังใจ แรงบันดาลใจที่ดี...ดี 

 

เราจะมีชีวิตที่ง่ายขึ้น  มีความสุข  มีความร่มเย็น และ มีความมั่งคั่ง...


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที