ลูกจ้างมืออาชีพ

ผู้เขียน : ลูกจ้างมืออาชีพ

อัพเดท: 26 ก.ย. 2008 21.17 น. บทความนี้มีผู้ชม: 16985 ครั้ง

เพื่อนๆ...ฉลองวันเกิดกันอย่างไร?


บันทึกความทรงจำในวันเกิด

ฉันเป็นคนหนึ่งที่ระลึกถึงวันเกิดของตัวเองเสมอ

เพราะ...ฉันคิดว่า...คงเป็นวันที่พ่อแม่ทุกคนปลื้มปิติและมีความสุขที่สุดวันหนึ่ง 

ขณะเดียวกันฉันก็คิดว่า...คงเป็นวันหนึ่งที่ทำให้แม่ทุกคนหายเหนื่อยจากการอุ้มท้องมานานถึง9เดือน 

มากไปกว่านั้นคงเป็นวันที่แม่ต้องเจ็บปวดและทุกข์ทรมานมากอีกวันหนึ่ง

สิ่งที่ฉันทำได้ในวันเกิดปีนี้ก็เหมือนกับทุกๆปีที่ผ่านมา  ฉันใส่บาตรตอนเช้า...ขอให้กุศลผลบุญหากมีจริงจงดลบันดาลให้แม่จงมีแต่ความสุข ปราศจากทุกข์โศกโรคภัยทั้งปวง  หากแม่มีทุกข์ขอให้พ้นจากทุกข์ หากแม่มีสุขขอให้สุขยิ่งๆขึ้นไป...

ทุกปีไม่มีการฉลองวันเกิดด้วยการตัดเค๊ก เพียงแต่ทานข้าวเย็นกับเพื่อนสนิท  มิตรสหาย  ใครสักคนที่อยู่ตรงเวลานั้น ไม่ได้เจาะจงว่าต้องเป็นใครแล้วแต่โอกาสจะอำนวย เป็นวันพิเศษเล็กๆวันหนึ่ง

ฉันอาจจะหาของขวัญของที่ระลึกให้ตัวเองสักชิ้น  บางครั้งเป็นของชิ้นเล็กๆหรือบางครั้งเป็นของชิ้นใหญ่ๆ  บางครั้งเป็นของที่มีราคาแพงขึ้นมานิดเช่นแว่นตา นาฬิกา หรือบางครั้งอาจจะเป็นของที่ราคาไม่แพงเช่นกระถางดอกไม้เล็กๆ หรือโถใส่ต้นไม้  แล้วแต่ว่าจะมีเวลาในการเลือกสรรมากหรือน้อยเพียงใด


ฉันได้รับของขวัญวันเกิดจากคนในครอบครัวและคนสนิททุกๆปี  ไม่มากก็น้อย ปีนี้ก็เช่นเดียวกัน  ของขวัญส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นน้ำหอม หรือ เงินสดจำนวนหนึ่งไม่มาก

ฉันได้รับข้อความและคำอวยพรวันเกิดทางโทรศัพท์  ทางSMS และทางอีเมล์ เสมอๆ 

มีหนึ่งคำอวยพรที่ประทับในปีนี้...นั่นก็คือ...คำอวยพรที่ไม่ยอมอวยพร......จากเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่โทรมา  เมื่อเขาโทรมาถึงเขาก็เอาแต่ คุย  คุยใหญ่เลย  ฉันบอกเขาว่า..." จะโทรมาอวยพรวันเกิดฉันก็รีบๆอวยพรซะ  เดี๋ยวสายหลุด แบตหมด จะอดอวยพร   มัวแต่คุยเรื่องอื่นอยู่นั่นแหละ " เพื่อนสนิทคนนี้ของฉันตอบว่า..." แค่ฉันโทรมาแล้วเล่าหรือพูดอะไรให้เธอรู้สึกดีๆนั้นก็มากกว่าคำอวยพรแล้วล่ะ "...คิดได้ไง?...

มากไปกว่านั้น...ฉันได้รับอีเมล์จากเพื่อนคนหนึ่งที่ฉันลบอีเมล์แอดแดสของเขาออกจากมายคอนเทคลิสเรียบร้อยแล้วเพราะฉันไม่ค่อยชอบที่เขาไม่ค่อยมีเวลาให้เพื่อนๆ  ชอบทำตัวยุ่ง  และ  ชอบมาผิดเวลาเสมอๆ  วันนี้เขาไม่ลืมวันเกิดของฉัน และ เขาเองไม่รู้ตัวว่าเขาถูกตัดออกจากทำเนียบเพื่อน  ด้วยความบริสุทธิ์ใจที่เขามีและความที่เขาไม่รู้ตัวว่าถูกตัดออกจากกลุ่มแล้ว อีกทั้งระยะหลังมานี้ดูเหมือนว่าเขาจะแคร์เพื่อนๆมากขึ้น ประกอบกับฉันเห็นว่าเพื่อนรักของฉันอีกคนในกลุ่มนี้มีความพยายามอย่างมากที่จะให้ฉันดีกับเขาเพื่อมิตรภาพ  ฉันอยากขอบคุณเพื่อนอีกคนนี้ต่างหากก็เลยตอบเมล์ไปว่า..." ขอบคุณมาก แล้วค่อยนัดทานข้าวเย็นกันนะ, Take Care!" เขาตอบกลับมาว่า..." เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้นัดอีก2คนที่เหลือ  สะดวกวันไหน เราไม่ได้ไปทานข้าวด้วยกันนานมากแล้ว"  เรานัดพบกันอีกครั้ง 9 ตุลาคมนี้...

นี่เป็นของขวัญวันเกิดที่ฉันมอบให้แก่เพื่อนๆและตัวฉันเองในปีนี้...
" มิตรภาพ ความรัก การให้อภัย และ  ความห่วงใย "


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที