ลูกจ้างมืออาชีพ

ผู้เขียน : ลูกจ้างมืออาชีพ

อัพเดท: 06 เม.ย. 2012 20.08 น. บทความนี้มีผู้ชม: 9765 ครั้ง

ความประทับใจและความทรงจำดีๆของคน..." ชอบเกาะ รักทะเล หลงใหลเสียงคลื่น " .... เขียนบันทึกนี้ไว้หลายเดือนแล้ว คิดว่าอยากแบ่งปันก็เลยนำมาลงในนี้ด้วย ลองอ่านดูนะคะ ... หากมีข้อคิดเห็น คำติชม และ คำแนะนำดีๆ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ...


ชอบเกาะ รักทะเล หลงใหล เสียงคลื่น

ความประทับใจและความทรงจำดีๆของคน..." ชอบเกาะ รักทะเล หลงใหลเสียงคลื่น "

 

ใน การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศภายใต้Conceptที่ว่า... " ชอบเกาะ รักทะเล หลงใหลเสียงคลื่น " ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2008 เป็นเวลา3ปีกว่าๆนั้น ได้เดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวตั้งแต่ที่ใกล้ๆตัวเช่นเกาะลอย เกาะสีชัง เกาะค้างคาว เกาะล้าน เกาะเสม็ด และไกลออกไปอีกนิดที่...เกาะช้าง เกาะกูด ปลายปีที่แล้วถึงต้นปีนี้...สองทริปสุดท้ายไกลไปอีกหน่อยคือที่...ภูเก็ต กระบี่ (หมู่เกาะพีพี) และ สมุย(หมู่เกาะอ่างทอง ทะเลใน) หากจะถามว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวใดที่เราอยากแนะนำเพื่อนๆให้ไปเที่ยวบ้าง? เราก็จะตอบว่า..เห็นจะเป็นสองทริปสุดท้าย..."ภูเก็ต กระบี่ สมุย"

 

ตั้งแต่ เดินลงจากเครื่องจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นและมีมิตรไมตรีจากบรรดาผู้ ให้บริการด้านการท่องเที่ยวที่สนามบินภูเก็ต ราวกับว่าสิ่งเหล่านี้ฝังอยู่ในสายเลือดและจิตวิญญาณแล้ว บ่งบอกว่าได้รับการอบรมมาอย่างดี เมื่อเราเดินไปตามท้องถนน เราจะไม่เห็นอะไรที่รกรุงรัง เลอะเทอ เกรอะเกลื่อน เหมือนกับที่เห็นที่พัทยาและในกรุงเทพ บ้านเมืองเขาในจุดที่ให้บริการด้านการท่องเที่ยวจะสะอาด เป็นระเบียบ นี่คือแหล่งท่องเที่ยวคุณภาพจริงๆของบ้านเรา กลุ่มนักท่องเที่ยวที่ไปที่นั่นเป็นคนที่เรียกได้ว่า นักท่องเที่ยวคุณภาพเช่นกันเราจะดูได้จากการแต่งกาย การใช้คำพูด และ มารยาทในการใช้ของร่วมกัน จากภูเก็ต นั่งเรือไปกระบี่ ได้ชื่นชม ทิวทัศน์ที่เป็นภูเขาหินปูนน้อยใหญ่จำนวนมาก การนั่งเรือไปหลายชั่วโมงทำให้มีเวลาได้ดื่มด่ำธรรมชาติแบบเต็มๆ กระบี่ก็เช่นเดียวกับภูเก็ตคือ...ร้าานค้า ร้านอาหาร เล็กๆข้างๆทางตกแต่งอย่างปราณีต เป็นระเบียบ เรียบร้อย และสวยงาม ที่สมุยไปพักที่รีสอร์ท5ดาวซึ่งมีหาดส่วนตัวขนาดใหญ่ มีหาดทรายสวยและยาว น้ำทะเลดูสะอาดตา สะพานที่ทอดยาวลงในทะเลสร้างด้วยไม้อย่างดีเพื่อป้องกันการถูกทำลายจาก คลื่น  ท้องฟ้าสวย...บรรยากาศแบบนี้ลองจินตนาการตามเพลงของพี่เบิร์ดนะ...มีเพียง หาดทราย ทะเล สายลม  กั บ ส อ ง เ ร า...ยินเพียง  เ  สี  ย  ง  ค  ลื่  น...กับเสียงเรา...บรรยากาศที่หาดนี้ตอบจินตนาการเพลงพี่เบิร์ดได้ครบถ้วน

 

อย่า เพิ่งคลื้ม..ความสวยงามของธรรมชาติยังไม่หมดแค่นั้น ยังเหลืออีกสองที่คือหมู่เกาะอ่างทองและทะเลใน สถานที่ท่องเที่ยวที่สมุยมีคนบอกว่ามีสองแนว แนวแรกดำน้ำดูปะการัง  แนวที่สองลุยๆหน่อย...หมู่เกาะอ่างทองและทะเลใน เราเลือกแนวนี้เพราะดำน้ำดูปะการังคงจะไม่มีอะไรมากสำหรับทีนี่ ไม่คิดว่าจะสวยได้ขนาดนี้ จากภูเก็ต กระบี่ก็ว่าสุดยอดแล้วนะแต่หมู่เกาะอ่างทองและทะเลในเขาก็จะมีเอกลักษณ์ของ เขา มีภูเขาในทะเลเยอะแยะเลย ต้นไม้บนภูเขาเขียวชะอุ่มและอุดมสมบูรณ์ ที่ทะเลในก็ยิ่งแปลก เหมือนมีน้ำทะเลอยู่กลางหุบเขายังไงไม่รู้ ต้องไปดูเอง ระหว่างรอเพื่อนขึ้นเรือมาจนครบเราไม่ปล่อยเวลาให้เสียไปเล่นน้ำทะเลกับ บรรดานักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นๆทั้งหญิงและชายเอามันเข้าว่าพวกเขากระโดด พุ่งหลาวจากเรือชั้นสองดิ่งลงมาสนุกสนาน มันส์ซะใจ สุดท้าย..ย้ายไปที่อีกหาดหนึ่งเพื่อลงเล่นน้ำแต่บังเอิญฝนตกเป็นการเล่นน้ำ ทะเลกลางสายฝนหนาวสุดๆ...

 

ในตอนที่เราเดินทางท่องเที่ยวเราชอบผู้คนที่ร่วมเดินทาง...ต่างยิ้มแย้ม แจ่มใส เอื้ออารีย์ มีน้ำใจ มีจุดหมายเดียวกันคือ..ความสุข

ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใดล้วนมีเอกลักษณ์และจุดเด่น ไม่ว่าจะท่องเที่ยวสไตล์ไหนเลือกแบบที่เหมาะกับตัวเอง

 

เศรษฐกิจหลักของประเทศจะขับเคลื่อนไปได้ด้วยการท่องเที่ยวเพราะทำให้เกิดธุรกิจต่อเนื่องอีกมากเป็นวิธีการกระจายรายได้ที่ดี

 

ถ้าถามว่าแล้วอยากไปเที่ยวไหนอีก นี่คือจุดหมายปลายทางต่อไป...

1.หมู่เกาะสุรินทร์

2.หมู่เกาะตะรูเตา

3.บาหลี

4.ญี่ปุ่น (ภูเขาไฟฟูจิ,ดอกซากุระบานในเดือนเมษา,ใบไม้เปลี่ยนสีในเดือนพฤศจิกา)

5.ยุโรป (สัมผัสความหนาวเย็นและหิมะ  ร่วมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่กรุงเบอร์ลิน)

ยังมีอีกหลายๆที่  ที่น่าสนใจซึ่งไม่จำเป็นต้องแพลน หมายความว่า...มีจังหวะและโอกาสก็ไปได้...

 

จะสิ้นปีอีกแล้ว...ทำงานหนักเพื่อนๆอย่าลืมแบ่งเวลาให้ตัวเองบ้างนะ...รักษาสุขภาพกายและจิต ทำงานเต็มที่และแบ่งเวลาพักบ้าง

...

 

ความ ประทับใจและความทรงจำนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้หากไม่มีบุคคลเหล่านี้...ขอบคุณบ. นกแอร์,บ.แอร์เอเชีย,ซีรีนรีสอร์ท,อ่าวนางปริ้นซ์วิว,บ้านตลิ่งงามริ สอร์ทแอนด์สปา,บ.เรือเร็วลมพระยา,บ.เรือเฟอร์รี่,ผู้ให้บริการด้านการท่อง เที่ยวและเพื่อนผู้ร่วมสร้างประสบการณ์การเดินทาง


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที