ลูกจ้างมืออาชีพ

ผู้เขียน : ลูกจ้างมืออาชีพ

อัพเดท: 02 มิ.ย. 2007 07.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 10418 ครั้ง

ทฤษฎีหมาหางตก เป็นทฏษฎีใหม่ที่ถูกค้นพบเมื่อเดือนมกราคมปี 2006 สามารถนำไปใช้ได้ทั้งในชีวิตประจำวันและการทำงาน...ทฤษฎีนี้จะใช้ได้ผลมากเมื่อ...ท่านตกอยู่ในสถานการณ์ที่เรียกว่า..." หลังชนฝา "...นี่เป็นการเผยแพร่ครั้งแรก [สงวนลิขสิทธ์ ลูกจ้างมืออาชีพ]






ตอนเดียวจบ-จบในตอน

-ทฤษฎีหมาหางตก-

ทฤษฎี = ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าเป็นจริง,สามารถล้มล้างได้หากมีข้อขัดแย้งที่พิสูจน์ได้ว่าไม่เป็นจริง

หมา  หมายถึง หมาที่ไหนก็ได้  ตัวไหนก็ได้  พันธุ์ไหนก็ได้
[ขออภัยที่ต้องใช้คำไทยแท้ทั้งนี้ก็เพื่อให้ท่านสร้างภาพได้ชัดเจนที่สุด]

หมาหางตก...ทำไม   หางหมาจึงตก ?
 
ทุกท่าน..อมยิ้ม...คำถามง่ายๆ...ทุกคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า...หมากลัว  หางเลยตกลง

แน่นอน...เมื่อหมากลัว  หางของเขาจะตกลงมาทันที  หรือ
บางครั้งเขาไม่ได้แสดงอาการกลัวแต่ก็ลดหางลงมาเพื่อแสดงความ
คาระวะต่อพี่หมาของเขา  หรือ บางครั้งเมื่อเขาไม่อยากมีเรื่องกับหมาตัวไหนเขาก็จะลดหางของเขาลงมา 

เมื่อหมาทำแบบนี้ก็จะไม่มีหมาตัวไหนรังแกเขา....ถูกต้องไหม?????
เมื่อท่านเห็นหมาหางตกท่านจะเกิดความรู้สึกสงสารใช่ไหม?

เราได้นำเอาภาพจำลองข้างบนมาสร้างเป็นกฏและพิสูจน์เป็นทฤษฎีเรียบร้อยแล้ว!

~~~~~
ทฤษฎีหมาหางตกคืออะไร?  ประยุกต์ใช้อย่างไร?

ทฤษฎีหมาหางตก คือ ข้อปฏิบัติเมื่อท่านตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากจะชนะ(สถานะการที่เป็นรอง),สถานการณ์ที่ท่านกำลังถูกรังแก,สถานการณ์ที่ท่านต้องการความรักและความเห็นอกเห็นใจ  หรือ  สถานการณ์ที่ท่านต้องการสร้างเสน่ห์ให้กับตัวเอง

เช่น....เมื่อท่านกำลังถูกเล่นงานจากฝ่ายบริหาร  เพียงแค่อ้าปากจะอธิบายเหตุผลเขาก็ไม่ฟังท่านแล้ว  ยิ่งท่านแข็งข้อกับเขา  เขาก็ยิ่งกลั่นแกล้งท่าน  อำนาจทั้งหมดอยู่ในมือของเขาแล้ว   ท่านไม่มีอำนาจต่อรอง  ท่านชกหน้าเขาท่านก็ผิด  ท่านเดินหนีท่านก็ผิด  ท่านจะก้าวหน้าหรือตกต่ำก็อยู่ที่เขาคนเดียว....หากท่านวิเคราะห์สถานการณ์แล้วว่าเป็นแบบนี้...ท่านจงใช้ทฤษฎีหมาหางตกแก้ไขสถานการณ์  ในขณะที่ท่านอยู่ในห้องประชุมหรือเดินอยู่ในโรงงานดังนี้....

1.หยุดพูด หยุดอธิบาย  หยุดสาธยายเหตุผล
2.อย่าสบตา  ให้ลดสายตาต่ำลงเล็กน้อย
3.การเดิน ท่านจงเดินก้มหน้าเล็กน้อย (อย่าเดินเชิดหน้าเชิดตาให้เขาหมั่นไส้)

ท่านทำอย่างนี้...วันแล้ว  วันเล่า  ไม่เกิน 1 เดือน 
สถานการณ์จะเปลี่ยนไป  ท่านจะเป็น "ต่อ" ทันที..เพราะเขาไม่รู้ว่าท่านคิดอะไร?  จะทำอะไร?  เขากลัวท่านแล้ว  นอกจากนี้การปฏิบัติตามข้อ2-3เป็นการแสดงความอ่อนน้อมถ่อมตน  แสดงอาการไร้ฤทธ์เดช...เขาจะสงสารท่าน...หยุดรังแกท่าน...  

เมื่อหมาหางตกแสดงว่าหมากลัว  เกิดความสงสาร  ไม่โดนรังแก..

~~~~~

การพูดน้อยๆเท่าที่จำเป็น  การลดสายตาลงต่ำกว่าคู่สนทนาสักเล็กน้อย  การเดินที่ก้มหน้าเล็กน้อยโดยปล่อยให้สายตามองไปที่พื้นเป็นระยะประมาณ3เมตรจะทำให้ท่านสง่าขึ้น   เป็นที่รักของคนทั่วไป  ซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการหลีกเลี่ยงความขัดแย้ง  สร้างเสน่ห์ให้กับตัวเอง  

ปล.
ทฤษฎีหมาหางตกมีประวัติความเป็นมา  มีขั้นตอนของการสร้างทฤษฎี  และมีระยะเวลาของการพิสูจน์...ซึ่งอยากจะถ่ายทอดให้ท่านได้รับรู้ในโอกาสต่อๆไป...


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที