ลูกจ้างมืออาชีพ

ผู้เขียน : ลูกจ้างมืออาชีพ

อัพเดท: 22 ก.ย. 2007 08.14 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5229 ครั้ง

สิ่งที่น่าเสียใจอยู่อย่างหนึ่งก็คือว่า
เราไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขเหตุการณ์ในอดีตได้ แต่สิ่งที่พลาดพลั้งไปแล้วในอดีตเราสามารถทำให้ดีขึ้นได้ในวันรุ่งขึ้น


แนวคิดเพื่ออนาคตที่ดีกว่า

อนาคต...

 

ในชีวิตของเรานั้น  มักจะพบกับความผิดหวังและผิดพลาดอยู่เสมอ  สิ่งที่น่าเสียใจอยู่อย่างหนึ่งก็คือว่า เราไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขเหตุการณ์ในอดีตได้  เมื่อแก้ไขไม่ได้ เราก็ต้องทำอนาคตให้ดี 

 

ถ้าต้องการทำอะไรให้ดีขึ้น  ก็ต้องตั้งใจเสียว่าจะทำให้มันให้ดีต่อไปในวินาทีข้างหน้า นาทีข้างหน้า  ชั่วโมงข้างหน้า หรือ วันต่อไป    สิ่งที่พลาดพลั้งไปแล้วในอดีตเราสามารถทำให้ดีขึ้นได้ในวันรุ่งขึ้น

 

จงตอบคำถามนี้

1. อะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของคุณ?

2. คุณกลัวอะไรที่สุดในชีวิต?

 

หลักการใช้อนาคตให้เป็นประโยชน์ก็คือ  คิดถึงอนาคตในทางที่เป็นไปได้และเข้ากับลักษณะนิสัยการทำงานให้มากที่สุด  ดังนั้นจงคิดถึงสิ่งที่ทำได้แล้วมีความสุขกับการทำสิ่งนั้น  และ  คิดดูว่าจะทำอย่างไรที่จะเอาสิ่งนั้นมาใช้ประโยชน์กับตัวเองให้มากที่สุด...

 

22 กันยายน  

ครบรอบ2 ปี การเสียชีวิตของคุณแม่สว่าง สมศรีโย

หากบทความนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านสักคนหนึ่ง 

ขอให้คุณงามความดีส่วนนี้ส่งผลผ่านไปถึงคุณแม่สว่าง  สมศรีโย  ผู้ล่วงลับไปแล้ว หากท่านมีสุขขอให้มีสุขยิ่งๆขึ้น  หากมีทุกข์ขอให้พ้นจากทุกข์ ...


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที